Long diên hương là gì và vì sao long diên hương quý hơn vàng? | How-yolo

Dragon King là gì?

Cá rồng thực chất là một chất sáp màu xám với thành phần chất béo chính được tạo ra trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng. Con cá này xuất hiện. Long Vương được mệnh danh là “báu vật của biển cả”.

Có rất nhiều loài cá voi trong đại dương, nhưng chỉ có cá nhà táng mới có thể tạo ra long diên hương. Và hiện tại, vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho việc long diên hương được tạo ra như thế nào.

Một số giả thuyết cho rằng chế độ ăn chủ yếu của cá nhà táng là mực, bạch tuộc … những động vật có răng và hàm, sừng bằng nhựa cứng không tiêu hóa dễ dàng, tiết ra một loại chất tiết làm cho ruột của chúng chuyển động, một chất đặc biệt, cứng. Trong thời gian và tạo ra long diên hương.

long-dien-huong-la-gi-va-vi-sao-long-dien-huong-quy-hon-vang

Chỉ có cá nhà táng mới có thể tạo ra long diên hương.

Sau đó long diên hương chảy ra, tiền chất là thuốc mỡ long diên hương mềm, màu trắng nhạt, phân có mùi hôi rất khó chịu. Nhưng sau nhiều năm tiếp xúc với môi trường, quá trình oxy hóa và phân hủy quang hóa. Khi đó chúng sẽ cứng lại như sáp và có mùi lạ.

Chitoffer Kemp, tác giả cuốn Long diên hương, cho biết: “Vì vậy, một khi được thả ra, một miếng long diên hương lớn sẽ trôi nổi dưới đáy biển trong nhiều thập kỷ. Theo thời gian, chất bẩn quý hiếm này dần dần chuyển thành chất rắn màu xanh đậm hoặc đen với kết cấu dạng sáp, cứng giòn và có mùi thơm tuyệt vời của đất, biển, động vật. Mùi của long diên hương được mô tả là “một phiên bản nhẹ hơn của isopropanol mà không có mùi khó chịu.”

long-dien-huong-la-gi-va-vi-sao-long-dien-huong-quy-hon-vang

Tại sao long diên hương được coi là “báu vật của biển cả”? Long diên hương được gọi là trầm hương vì nó có chứa một chất hóa học đặc biệt là ambrein, có vai trò ổn định mùi hương và giúp các loại nước hoa khác lâu trôi hơn. Đó là lý do tại sao những người sành nước hoa lại tìm kiếm và tìm kiếm.

Nhưng trong đó nằm ở giá trị độc nhất của long diên hương. Long diên hương là một bó gồm khoảng 20 – 30 hợp chất. Mỗi người trong số họ có mùi đặc trưng của riêng mình. Mùi của long diên hương rất nồng, nó chỉ được dùng trong các loại nước hoa đắt tiền.

Có một số bằng chứng cho thấy long diên hương được sử dụng như một loại gia vị trong thức ăn của vua chúa. Chúng có tác dụng tăng sức mạnh nam giới.

Long diên hương đã bị cấm ở nhiều quốc gia kể từ năm 1970. Nguyên nhân là do cá nhà táng – một loài cá có nguy cơ tuyệt chủng. Nhưng lợi nhuận cao từ long diên hương đã không làm nản lòng những kẻ buôn lậu.

long-dien-huong-la-gi-va-vi-sao-long-dien-huong-quy-hon-vang

Viên đá màu hồng, tỏa ra mùi thơm như nước hoa, nghi là “long hương”.

Long diên hương có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Long diên hương lớn nhất trong lịch sử được tìm thấy ở Na Uy vào năm 1908 với trọng lượng 450 kg. Na Uy Floating Factories sở hữu khối long diên hương khổng lồ này. Sau đó, họ đã bán nó với giá 23.000 euro (khoảng 590 triệu đồng).

Theo các chuyên gia, long diên hương đắt hơn vàng, giá mỗi gam long diên hương lên tới 40 đô la. Trên thế giới có những người may mắn tìm được vua rồng và bán được với giá rất cao.

Những người may mắn nhất thế giới có long diên hương

Nhiều người trên thế giới đã tìm thấy long diên hương. Đặc biệt trong năm Năm 2006, một cặp vợ chồng trên bãi biển ở Úc đã nhặt được một miếng long diên hương nặng 15 kg. Theo thông tin báo chí đưa tin vào thời điểm đó, chiếc xe này có giá khoảng 7 tỷ đồng.

Trong năm Vào tháng 8/2012, một sinh viên ở Bournemouth (Anh) đã nhặt được một “khối đá màu vàng nhạt nặng 600g có vị ngọt” được cho là long diên hương. Nó có giá 40.000 bảng Anh.

Trong năm Vào tháng 3/2013, tại Anh, ông Ken Willman đã tình cờ nhặt được một miếng long diên hương có “mùi phân ngựa, giống như đá biển, hơi xám vàng” trị giá lên tới 180.000 USD.

Trong năm Vào tháng 11 năm 2016, ba ngư dân Oman đã tìm thấy 80 kg long diên hương và bán nó với giá 3 triệu USD.

Trong năm Tháng 10/2019, một ngư dân trên đảo Koh Samui, tỉnh Surat Thani (Thái Lan) nhặt được một vật thể lạ mang đến cơ quan chức năng xác minh thì phát hiện đó là long diên hương. Với trọng lượng lớn, món đồ ước tính lên tới 10 triệu baht (khoảng 7,6 tỷ đồng).

long-dien-huong-la-gi-va-vi-sao-long-dien-huong-quy-hon-vang

Một khối long diên hương được một ngư dân Thái Lan bắt

Mới đây, một người phụ nữ ở Thái Lan đã không tin nổi khi tìm thấy khối long diên hương trị giá 190.000 bảng Anh khi đang đi dạo trên bãi biển gần nhà.

Người phụ nữ may mắn này là Siriporn Niamrin, 49 tuổi. Trong năm Nếu quan sát kỹ có thể thấy loại đá này có mùi tanh nhưng nhìn bề ngoài rất lạ. Cô tin rằng đây là một thứ quý giá nên quyết định mang nó về nhà. Khi hỏi hàng xóm, tôi mới biết mình đã uống long diên hương.

Người phụ nữ này cho biết, đây chắc chắn là cơ hội đổi đời. Nhưng cô vẫn chờ các chuyên gia xem xét trước khi bán ra thị trường.

Ở Việt Nam cũng có người sở hữu loại đá quý hiếm này, được coi là báu vật biển cả. Theo báo Dân Việt, anh Trịnh Xuân Hải (Bến Hộ Quan – Ninh Bình) đang sở hữu khối long diên hương nặng 1,47 kg, hai khối màu trắng đục và màu đỏ trong suốt. Nó lạnh như một cục đá khi cầm trên tay, nhưng sau khi rửa hai lần, nó có một mùi thơm nhẹ.

“Lúc mới mua, nó nặng 9kg nhưng chúng tôi chặt ra thành từng khúc rồi bán. Cách đây 2 năm, một khúc 1kg được bán với giá 800 triệu đồng”, anh Hải cho biết.

Theo Thời báo, một người ở Gia có mùi nước hoa khiến nhiều người nghi ngờ là long diên hương quý hiếm. Dù hai viên đá này đã được rao bán với giá 5 tỷ nhưng chủ nhân không bán.

Thị trường đảo kỳ lạ sử dụng tiền tệ khác thường, đồng xu nặng tới 4 tấn

Xem Thêm >>  'Happiness' tập cuối: Những kẻ phản diện phải trả giá, hạnh phúc mới bắt đầu với Park Hyung Sik | How-yolo