LOWKEY LÀ GÌ? VÌ SAO LOWKEY LẠI PHỔ BIẾN? | How-yolo

Lowkey thường được sử dụng trong âm nhạc, hiện nay tính từ này được giới trẻ sử dụng để miêu tả tính cách của một ai đó.

Thời gian gần đây, cụm từ “lowkey” được giới trẻ thường xuyên sử dụng trên mạng xã hội để miêu tả về lối sống và tính cách của một người. Vậy khóa thấp là gì?

Lowkey là gì?

Lowkey là tính từ để chỉ người khiêm tốn, thông minh, không kiêu căng, không tự cao tự đại. Khi được sử dụng cho các sự việc, sự kiện, Lowkey có nghĩa là yên tĩnh, kín đáo, yên tĩnh. Từ gần nghĩa nhất với lowkey là “khiêm tốn”, ngược lại là “highkey”.

Tại sao Lowkey lại phổ biến như vậy?

Lowkey ban đầu được sử dụng trong âm nhạc để mô tả giọng hát và âm vực trầm, trầm. Vào thế kỷ 19, nhà văn Charles Dickens đã sử dụng thuật ngữ lowkey để mô tả giọng nói của một nhân vật trong cuốn tiểu thuyết Chuzzlewit của ông.

Trong năm Trong một cuốn sách giới thiệu về cách đọc và sự phân bổ xuất bản năm 1857, lowkey được dùng để chỉ người mềm mỏng và thì thầm.

Lowkey là gì?  Cuộc sống thấp kém trông như thế nào?  - Ảnh 1

Trong năm Lowkey trở nên nổi tiếng vào năm 2014 khi rapper Nicki Minaj đưa từ này vào bài hát, theo đó, trong bài hát này, Lowkey có nghĩa là giữ bí mật, còn Haiky có nghĩa là tiết lộ.

Trong năm Năm 2019, từ lowkey tiếp tục xuất hiện trong ca khúc “Lowkey” của nam ca sĩ King, có nghĩa là hãy giữ bí mật, đừng nói cho ai biết.

Các nghệ sĩ độc lập ở Việt Nam thường phải vật lộn với cuộc sống bình lặng. Nếu như trước đây, các nghệ sĩ underground thường được tổ chức ở mức thấp thì hiện nay, nhiều rapper đã được đưa đến với công chúng thông qua các chương trình ca nhạc, các cuộc thi trên thị trường và cả những người nổi tiếng.

Lowkey là gì?  Cuộc sống thấp kém trông như thế nào?  - Ảnh 2

Nhiều người cho rằng việc các nghệ sĩ, rapper indie bị cuốn vào dòng chính khiến họ mất chất trong âm nhạc và chạy theo thị trường, đánh đổi nó. Tuy nhiên, khi một bộ phận phổ biến ở giới bình dân, thể loại nhạc này được cho là sẽ tiếp cận được đông đảo khán giả, góp phần quảng bá âm nhạc mang nét đặc trưng riêng.

Trên mạng xã hội, nhiều cô gái dùng cụm từ lowkey để chỉ những người đàn ông sống kín đáo, trang cá nhân có ít hình ảnh “sống ảo”, tính cách khiêm tốn, trầm lặng. Chính vì vậy, nhiều người khen ngợi phong cách tối giản.

Xem Thêm >>  Nhật vật hoạt hình Mèo Tom | How-yolo