Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi | How-yolo

Nó bắt đầu bằng lời mở đầu của “Tam Quốc Diễn Nghĩa”: “Thiên hạ đại đồng, chia chín thì chín cả”. Câu chuyện về cuộc đại chiến phân tranh tam quốc diễn nghĩa. Cho nên, sau này người ta mới hiểu nghĩa của từ “nghĩa”.

Chữ “ዪ” (義) rất phong phú

nó có nghĩa là gì Trên thực tế, bản thân từ “dịch” là sự phản ánh ý nghĩa của nó. Theo “Thuyết văn” thì “nghĩa” là hùng vĩ. Ý nghĩa là một từ là sự kết hợp của các từ ‘tôi’ (我 – I) và ‘dương’ (羊 -goat). Chữ “đầu” (我) đồng âm với chữ Quả (戈 – đạo), “Quả” là binh khí, dùng để chỉ võ công oai hùng, vì cần phải mang nguy hiểm. Và trách nhiệm. Chữ tượng hình ‘Yang’ (羊) tượng trưng cho con vật hiến tế, nghi lễ âm nhạc tượng trưng cho sự hy sinh quý giá, và tinh thần xả thân được bồi đắp. Một từ ‘nghĩa’ là lực lượng quân sự mạnh mẽ, mạnh mẽ và thoát khỏi sự ích kỷ. Các từ ‘Yang’ (羊) và ‘I’ (我) bên dưới, người cầm kiếm, phải được nhìn thấy rõ ràng để thể hiện lý do thực sự mà tất cả các luật và pháp lệnh của Daon trên trời phải tuân theo.

Tam quốc có rất nhiều nhân vật anh hùng. Chỉ có ba nhân vật được đề cập trong bài viết này. Bắt đầu với việc “ba anh em thề nguyền ở Peach Paradise” thề trung thành với thế giới là anh em một nhà cùng lưu lạc thành lập Đế chế Tuke. Ba người này có cấp độ và trách nhiệm khác nhau, nhưng mục đích của họ là giống nhau, và sở trường của mỗi người che lấp điểm yếu của người kia: hợp tác, phụ thuộc lẫn nhau, hỗ trợ và phụ thuộc lẫn nhau. Trong quá trình đó, họ cập nhật nghĩa và dịch các nghĩa khác nhau của từ này, tạo nên một trang nhân vật đức hạnh lấy đạo đức làm đầu, dùng đức để thu hút mọi người.

Nhân loại Liu Bay

Liu Bay Anh ấy là một con người rất nhân văn. Mặc dù Liyu Bay là hậu duệ của Hoàng đế Jing, ông đã trở thành một người bình thường hơn 300 năm sau đó. Anh ấy lớn lên chủ yếu nhờ bản tính ấm áp và cách cư xử chân thành với mọi người. Họ luôn được đối xử với phẩm giá và sự tôn trọng, bất kể địa vị của họ. Đây là bản chất của Liyu Bay, không phải cố ý. Sự mạnh mẽ của cách đối xử trung thực này đã gây ấn tượng với sát thủ được lệnh giết Lưu Bị, và anh ta đã bỏ bê bản thân cho Lưu Bị, tôn vinh anh ta. Nói cách khác, những người sát cánh cùng Lưu Bị theo Lưu Bị hết lòng vì tính cách tương hợp và vì họ giống bạn.

Liu Bay (Bức tranh trong thời nhà Đường của Yan Liban, Bảo tàng Nghệ thuật Boston)

Liu Bay Đối xử với mọi người như một gia đình. Cùng ngày hôm đó, sau trận Tan Ye, quân Kao Kao tấn công Fin Tahn, nơi có Liu Bay. Gia Cát Lượng đề nghị rời Fangcheng và lánh nạn ở Zhiangyang. Khi đó, Lưu Vịnh nói: “Mọi người theo ta lâu như vậy, tại sao lại muốn rời đi bọn họ?”

Xem Thêm >>  Danh nhân lịch sử Việt Nam Phùng Khắc Khoan | How-yolo

Mọi người cùng nhau hò hét. “Cho dù có chết, chúng ta cũng sẽ đi theo Liyu Suju!”. Khóc xong, họ vội vã đi, giúp người già dắt người trẻ, và khi vợ chồng họ đồng loạt vượt sông, tiếng hò hét bên trái, bên phải sông không ngớt. Lưu Vịnh trên thuyền thấy vậy liền kêu lên nói. “Làm sao tôi có thể sống được vì tôi là người duy nhất đã khiến mọi người phải chịu đựng trong cơn nguy kịch lớn này!” Anh ta sắp chết trên sông, nhưng những người theo dõi anh ta đã cố gắng ngăn cản anh ta.

Thuyền đến bờ Nam, quay đầu nhìn mọi người, thấy còn người chưa qua sông. Mọi người qua sông nhắc Quân እንዲ gánh hết.

Như một câu: “Đôi lứa là loài chim đầu đàn. Chúng sống cùng nhau trong rừng rậm. Khi thiên tai ập đến, chúng đều bay”. Tuy là lời nói một phía nhưng đúng là tình cờ có thể chia lìa đôi lứa, vào lúc sinh tử, Lưu Vịnh vẫn quan tâm đến mọi người, trong gia đình quân nhân thì rất tốt. Lưu Bị không màng những chuyện này, hắn có thể nhìn ra được trong lòng thiên hạ, lòng nhân hậu vô cùng.

Ý nghĩa của Liyu Bay dựa trên niềm tin vững chắc của anh ấy đối với những người anh em đã tuyên thệ của mình. Sau Lưu Vịnh, sau khi Quan Vũ và Trương Fe bị Cao Hùng đánh bại, Lưu Bị một mình chạy trốn đến Thanh Châu trong một trận hỗn chiến và được Viên Thiệu bảo vệ. Guan U thất thủ ở Kao Kao để bảo vệ vợ mình, Liu Bay. Sau đó, khi Kao Kao chiến đấu với Yuan Shao, Liu Bay nhìn thấy Quan Vũ lần đầu tiên trong đội quân của Yuan Shao tại trại Kao Kao, ý nghĩ đầu tiên trong đầu anh là- “Ân, tiểu đệ của ta thật sự là ở Kao Kao!”. Anh không ngờ rằng Quan Vũ đã phản bội mình. Đây không phải là điều mà người bình thường có thể làm được. Người bình thường không thể nghi ngờ?

“Three Ko Mao Lu” (Lưu Vịnh chỉ đến lều Zugge Liang ba lần để mời Zugli Liang giúp mình, chỉ đến lần thứ ba) là biểu hiện cho lời của Liyu Bay. Anh đến thăm túp lều hai lần nhưng không thể tìm thấy Pug Liang, trong lòng anh phải đối mặt với nhiều rối loạn tâm lý, nhưng anh không một lời phàn nàn. Anh ta kiên nhẫn đợi đến mùa xuân năm sau, chọn ngày lành tháng tốt, đặt hàng trong 3 ngày, xông hương, thay quần áo rồi đến chòi cỏ mời Zug Liang. Sự chân thành và tôn trọng của anh ấy dành cho nhà hiền triết có thể được so sánh với sự chân thành và tôn trọng của Chuan van Yung khi được mời đến Quong Tu Naha.

Ý nghĩa trung bình Quan U

Bản dịch của Quan Vũ nói về lòng trung thành của ông đối với Lưu Bị ‘nhân từ’ thực sự và lòng trung thành của ông với người anh em đã thề. Lòng trung thành của anh ấy là một đức tính, một đức tính bắt nguồn từ đạo đức. Hạt giống thường nói “Quan ቩ có nghĩa là màu bạc trên trời.”

Quan Vũ (Ảnh Nhà thơ Ví dụ về Tam Quốc)
Xem Thêm >>  GB là gì? 1 GB bằng bao nhiêu KB? MB? TB? PB? | How-yolo

Quan U Nguồn gốc của Hafiz sụp đổ, cuối cùng anh ta đã chết, nhưng anh ta coi cái chết là một vấn đề tầm thường và quyết định tiến hành một cuộc chiến chết người với quân đội Kao Kao. Trước đó, quân đội của Kao đã cố gắng thuyết phục Quan በመግ rằng anh ta đã phạm “ba tội ác” bởi cái chết của Quun.

Tội lỗi đầu tiên là phản bội lời thề. Liu Bay, Quan Yi, Trung P, hai anh em sinh đôi, cả ba thề sống chết có nhau.

Tội thứ hai là giúp chức trách. Nếu Quan Vũ mất mạng, ai sẽ bảo vệ hai người vợ của Leo Bay?

Tội thứ ba là bỏ qua vấn đề lớn của đất nước. Hắn là một nghệ sĩ Quan Vũ soái ca, nhưng lại lập thân là phò tá Vịnh Lôi giúp nhà Hán, nay lại vừa chết oan uổng, dũng cảm dũng mãnh đưa thiên hạ vào nơi an toàn?

Anh cũng đưa ra “3 điều” cho Kao Kao.

Sau một lúc thiền định, Quan Vũ nói với Tùng Lưu: “Ngươi có ba ưu điểm, ta có ba hy vọng. Nếu như ngươi có thể đi theo Cao thủ tướng quân, ta sẽ thu tay về. Nếu không, ta thà chết chứ không chịu mang theo ba tội.”

Đầu tiên, tôi đã thề với chú của mình là giúp đỡ nhà Hán, nên tôi chỉ phục tùng nhà Hán, không phục tùng Tể tướng Kao. Thứ hai, Thủ tướng Kao phải dùng tiền lương của chú mình để nuôi hai chú rể của tôi, và không ai được ra ngoài; Thứ ba, một trăm dặm, hoặc một ngàn dặm, khi tôi nghe được tung tích của chú tôi, tôi lập tức chào tạm biệt. Chúng ta không nên bỏ cuộc nếu chúng ta không có ba điều này.

“Tam hứa” trung thành của Quan Vũ là lời thề và nguyện vọng chính, và họ vẫn trung thành với Lưu Bị, Trương Phi và nhà Hán. Trừ khi có ba loại lời hứa, đó là một sự phản bội. Kao Kao rất yêu quý và kính trọng nhân tài, rất yêu quý Quan Vũ, thấy lòng trung thành của Quan Vũ là điều đáng khen nên đồng ý với yêu cầu của Quan Vũ.

Kao Kao Guan Yun cũng đối xử tốt với họ. “Ba ngày là tiệc nhỏ, năm ngày là tiệc lớn”, “Ngựa được vàng, ngựa được bạc”, Được tôn lên các cơ quan chức năng, và được gửi đến để phục vụ các mỹ nhân. Quan Vũ mang tiền bạc và các vật dụng khác đến bệnh viện Lưu Vịnh phu nhân, đồng thời cử mỹ nữ đến hầu hạ Lưu Vịnh. Quan Vũ Cao Hùng biết mình được đối xử tử tế và tử tế, nhưng ban đầu anh và Lưu Vịnh “thề sống chết có nhau, không phản bội”. Vì vậy Quan Vũ nhất định sẽ đi một khi biết được Lưu Vịnh ở đâu, nhưng anh ta sẽ chỉ đi sau khi trả xong món nợ Kao Kaoon.

Sau đó, Quân ቩ giết Viên Hán Tửu tướng quân Nhan Lương, biết Cao Hùng Quân ሄድ sắp đi nên lại ban thưởng. Quan Vũ ngay sau đó đã gửi thư cho tướng quân Cao Hùng, treo ấn tại tư gia, đi ngàn dặm, chỉ mang theo hơn 20 người hộ tống cho hai người vợ của Lưu Vịnh. Sau khi Quan Vân rời đi, người của Kao Kao muốn bức hại Quan Vũ, nhưng Kao Kao từ chối. “Đừng bắt bớ, vì tất cả những điều này là của Chúa.”

Xem Thêm >>  Body samsung là cái gì trời? | How-yolo

Ý nghĩa của quan ም cũng được phản ánh trong thực tế này “Có đắt mới biết được ân.”Và có niềm tin “Có một tâm trí khỏe mạnh”Ngọc có thể bị vỡ nhưng nó không thay đổi độ trong của nó, “Cái chết không đánh mất sự tự giác. Hãy coi cái chết như không.”..

Ý nghĩa chính xác của Trương Phi

Khi Trung gặp Lu Bain lần đầu, anh ta đã hào phóng nói vài câu, Louis trấn an anh ta: “Tôi có rất nhiều tiền, tôi có thể dùng nó để chiêu mộ những người dũng cảm làm việc lớn với anh, được không?”. Trương Phi chống trộm cướp giữ bình yên cho dân lành, thấy việc làm của người chính trực không tiếc lời, không ngần ngại quyên góp tiền bạc, vật dụng cá nhân, mới sảng khoái làm sao, hình tượng hoàn toàn trái ngược với bọn tiểu nhân, lợi hại quên mình. Ý nghĩa.

Trung Fi (hình ảnh mô tả ba vương quốc trong thời nhà vua)

Zhang Fe hét lên ở cầu Dung Dung “Nghe như sấm rền, một mình nó đẩy trăm vạn quân Cao Hùng!”. Sự uy nghiêm và trí tuệ này đã làm cảm động lòng người. Anh tức giận, anh trừng trị kẻ tham nhũng, anh trừng trị kẻ ác, anh bảo vệ nhân dân. Trương Phi tỏ ra “nghĩa hiệp”. Tian đã chiếm được cựu Hồng Kông Trung, và nhiều lần thể hiện tinh thần ủng hộ, ngay thẳng và dũng cảm của mình.

Trương là tướng anh hùng ở Phi “Tam Quốc Trung Quốc”. Tuy có khuyết điểm, khuyết điểm nhưng điều quan trọng là Trương Phi phải trung thực, cương nghị, dũng cảm và dũng cảm.

“Nghĩa bạc và bầu trời” không chỉ đối với Quân ሳይሆን mà còn đối với Vịnh Xuân và Trang Fi.

Đáng tiếc, sau khi Lưu Vịnh lập nên người Thục, Quan Vũ dần tỏ ra kiêu căng, ngạo mạn, nhẫn nhịn, cuối cùng bị Đông Ngô đánh bại, không thể thoát khỏi Tahan. Trong trường hợp của Lu Bay và Trung Fin, vì muốn trả thù cho anh em của mình, họ đã tự giải quyết vấn đề của mình, và họ không chỉ chôn vùi quân đội của T ቱ k bằng cách tấn công Đông Ngô trên khắp nước Thục mà còn giết chết Trung Fi.

Nếu bạn có thể tiếp tục sự nghiệp vĩ đại “Hãy coi thế giới là của riêng bạn.” Như mọi khi, mọi thứ không diễn ra theo cách đó.

Không Có Ai Là Lịch Sử Hoàn Hảo.

Một tác giả đặt nó tốt. “Giá trị của việc giải thích có thể được so sánh với lịch sử bởi vì nó sử dụng một cách hấp dẫn hơn, nhấn mạnh những phần tốt nhất của lịch sử cổ đại và mang lại cho các thế hệ sức mạnh để lay chuyển mãi mãi.”

Min Ann
Như SOH

Bạn nghĩ gì về tin tức này?