Mã giảm giá Lazada là gì và những thông tin quan trọng bạn nên biết

Mã giảm giá trên Lazada là thuật ngữ quen thuộc với rất nhiều người dùng. Tuy nhiên với những ai mới bắt đầu mua hàng trên sàn thương mại điện tử này thì vẫn băn khoăn không biết mã giảm giá Lazada là gì? Cấu trúc, quy định và giá trị của mã giảm giá ra sao? Cách thu thập và sử dụng như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau đây!

Mã giảm giá Lazada là gì?

Mã giảm giá Lazada hay có các tên gọi khác là coupon, voucher Lazada. Về bản chất, chúng là một đoạn code ký tự được cấu tạo bởi cả chữ và số do hệ thống tạo ra, trong đó không phân biệt chữ hoa, chữ thường. Khi người dùng nhập đoạn code này trong mục thanh toán đơn hàng sẽ được giảm một khoản tiền nhất định tùy theo giá trị mã giảm giá.

Ngoài mã giảm giá dạng code thì trên Lazada còn có thêm voucher sưu tầm, tức không có ký tự cụ thể. Với những mã giảm giá này, bạn chỉ “cho vào ví’ là có thể sử dụng được. Khi đơn hàng đủ điều kiện sử dụng mã, voucher sẽ tự động áp dụng thanh toán cho bạn.

Tìm hiểu mã giảm giá Lazada là gì?
Tìm hiểu mã giảm giá Lazada là gì?

Đặc điểm quan trọng của mã giảm giá Lazada bạn nên biết

Dưới đây là những thông tin cơ bản về mã giảm giá Lazada bạn có thể tham khảo:

Số lần sử dụng và hạn dùng voucher Lazada

 • Số lần sử dụng: Là giới hạn số lượng khách hàng được áp dụng mã giảm giá. Nếu mã giảm giá chỉ áp dụng cho 100 khách hàng thì khách hàng thứ 101 sẽ không được ưu đãi này nữa.
 • Hạn dùng voucher: Là thời gian có hiệu lực của mã giảm giá. Chẳng hạn dùng voucher là ngày 27/06/2021 thì sau ngày này mã giảm giá sẽ không còn giá trị nữa.
Xem Thêm >>  Mách bạn cách săn Deal Flash Sale Shopee hiệu quả

Quy định chung và điều kiện áp dụng

Đây là những quy tắc mà Lazada đưa ra cho các loại mã giảm giá. Chúng thường liên quan tới những vấn đề như:

 • Danh mục ngành hàng được áp dụng voucher
 • Sản phẩm, dịch vụ cụ thể
 • Tài khoản cụ thể: Tài khoản mới, tài khoản tròn có nhiều lượt đánh giá tốt hoặc mã tặng vào đúng ngày sinh nhật,…
 • Hạn mức giảm giá tối đa
 • Giá trị đơn hàng tối thiểu có thể áp dụng voucher.

Có những loại mã giảm giá Lazada nào?

Ở thời điểm hiện tại, Lazada tung ra 6 loại mã giả giá siêu hot được đông đảo người dùng yêu thích. Cụ thể gồm có:

Mã miễn phí vận chuyển

Voucher này giúp người mua giảm được một khoản phí vận chuyển đáng kể khi mua hàng tại Lazada. Thông thường, mã freeship không có ký tự cụ thể, mã sẽ được hệ thống tự động lưu hoặc bạn phải sưu tầm trong từng khung thời gian.

Mã giảm giá Lazada miễn phí vận chuyển
Mã giảm giá Lazada miễn phí vận chuyển

Khi thanh toán đơn hàng, người dùng cần lựa chọn hình thức vận chuyển và áp dụng voucher giảm giá theo ý thích. Tùy theo giá trị mỗi đơn hàng, các chương trình ưu đãi hoặc địa chỉ vận chuyển, freeship sẽ có giá trị khác nhau.

Voucher giảm giá cho mọi gian hàng

Theo đúng tên gọi, mã giảm giá này cho phép người dùng có thể mua hàng với mức giá ưu đãi ở tất cả các gian hàng trên sàn Lazada. Khi bạn thanh toán đơn hàng, hệ thống sẽ đưa ra các gói giảm giá như:

 • Mua 1 tặng 1
 • Giảm giá theo số lượng sản phẩm
 • Combo deal
 • Quà tặng kèm miễn phí.
Xem Thêm >>  Hướng dẫn cách nhập mã giảm giá lazada hưởng ưu đãi cực khủng
Mã giảm giá Lazada cho mọi gian hàng
Mã giảm giá Lazada cho mọi gian hàng

Hay hiểu đơn giản, khi càng mua nhiều sản phẩm khi voucher vẫn còn hiệu lực thì người dùng sẽ càng nhận được nhiều lợi ích. Chính bởi đặc điểm này nên mã giảm giá cho mọi gian hàng thường thích hợp sử dụng với những tài khoản bán sỉ, bán buôn.

Mã giảm giá tới từ đối tác ngân hàng của Lazada

Các ngân hàng trong nước như BIDV, Techcombank, TP Bank,…đều là đối tác của Lazada. Vì vậy những voucher của các ngân hàng trên tại Lazada được gọi là mã giảm giá từ đối tác liên kết. Thế nhưng loại voucher này chỉ áp dụng thanh toán qua ví điện tử hoặc thẻ ngân hàng.

Mã giảm giá Lazada từ ngân hàng
Mã giảm giá Lazada từ ngân hàng

Về giá trị, mã giảm giá tới từ các ngân hàng có giá trị khá cao nhưng người dùng cần sử dụng đúng loại thẻ và đúng voucher. Ngoài ra, thời gian có hiệu lực của mã giảm giá đối tác liên kết của Lazada chỉ dùng trong thời gian quy định.

Mã giảm giá Lazada từ nhãn hiệu

Các thương hiệu lớn tại Lazada cũng thường xuyên đưa ra mã giảm giá và được gọi là voucher từ nhãn hiệu. Chẳng hạn khi bạn đặt mua quần áo, giày dép của những hãng thời trang trong nước như Lamer Fashion, Việt Tiến, Friday, May since 1999,…sẽ được giảm từ 10 tới 15% cho mỗi đơn hàng.

Mã giảm giá Lazada từ nhãn hiệu
Mã giảm giá Lazada từ nhãn hiệu

Số lần xuất hiện loại voucher này khá dày đặc, nhất là vào dịp Lễ, Tết. Vậy làm sao để nhận biết sản phẩm nào là của thương hiệu? Rất đơn giản, dấu hiệu nhận biết sản phẩm chính hãng, uy tín là dòng ký tự “Flagship” ở bên dưới sản phẩm.

Xem Thêm >>  Các mã giảm giá của lazada mới nhất giúp mua sắm thả ga

Hướng dẫn thu thập mã giảm giá Lazada nhanh nhất

Cách thu thập mã giảm giá Lazada rất đơn giản. Bạn có thể tham khảo những cách bên dưới để sở hữu những voucher giá trị khi mua hàng trên sàn:

Cách 1: Săn mã giảm giá tại trang voucher của Lazada

Săn voucher tại phần mã giảm giá

Cách 2: Lấy mã giảm giá nhanh chóng trên các chương trình khuyến mãi tại sàn

Lấy mã giảm giá tại chương trình khuyến mại của sàn

Lấy mã giảm giá tại chương trình khuyến mại của sàn

Cách 3: Chọn sản phẩm cần mua và kiểm tra voucher áp dụng riêng cho sản phẩm đó

Săn mã giảm giá theo sản phẩm
Săn mã giảm giá theo sản phẩm

Như vậy How-yolo đã cùng bạn tìm hiểu chi tiết định nghĩa mã giảm giá Lazada là gì và những thông tin liên quan. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận đóng góp bên dưới nhé. Hẹn gặp lại bạn trong những chuyên mục tiếp theo của chúng tôi!