Hướng dẫn cách tra mã trường đại học quốc gia Hà Nội chính xác

Trong quá trình thực hiện đăng ký xét tuyển đại học nói chung, các thí sinh sẽ cần phải hoàn thiện hồ sơ xét tuyển nên việc nắm bắt mã trường là điều cực kỳ quan trọng. Trường đại học quốc gia Hà Nội luôn nằm trong top đầu có lượng thí sinh tìm kiếm mã trường đông đảo. Để không bị lúng túng, mất thời gian trong vấn đề này thì bài viết dưới đây How Yolo sẽ cung cấp đến bạn các bước hướng dẫn cách tra mã trường đại học quốc gia Hà Nội cùng thông tin một số ngành nổi bật của trường, cùng tham khảo ngay nhé!

Đôi nét về trường đại học quốc gia Hà Nội

Đại học quốc gia Hà Nội là trung tâm đào tạo – nghiên cứu khoa học với rất nhiều ngành nghề khác nhau có địa chỉ cơ sở chính tại số 144 Xuân Thủy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội. Ngoài ta còn có thêm 7 cơ sở khác tại các quận/xã của Hà Nội.

Trường Đại học quốc gia Hà Nội

Hằng năm đại học quốc gia Hà Nội cung cấp ra thị trường nhiều lao động với đa dạng trình độ khác nhau như đại học, thạc sĩ, tiến sĩ,… Đáng chú ý, lực lượng lao động này được đánh giá có chất lượng cao nên cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cực kỳ lớn.

Mã trường đại học quốc gia Hà Nội

Sau đây chính là bảng mã trường đại học quốc gia Hà Nội chi tiết được chia theo tên trường mà bạn có thể tham khảo:

STT Mã trường Tên trường
1 QHD Khoa Quản trị và Kinh doanh – Đại học Quốc gia Hà Nội
2 QHE Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội
3 QHF Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
4 QHI Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội
5 QHK Khoa Các khoa học liên ngành – Đại học Quốc Gia Hà Nội
6 QHL Khoa luật – Đại học Quốc gia Hà Nội
7 QHQ Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội
8 QHT Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội
9 QHX Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội
10 QHY Khoa Y – Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội
11 VJU Trường Đại học Việt Nhật – Đại học Quốc gia Hà Nội
Xem Thêm >>  Tìm hiểu về các ngành của Đại học Ngoại thương và thông tin liên quan

Cách tra mã trường đại học quốc gia Hà Nội

Với mong muốn giúp cho quá trình thay đổi nguyện vọng của thí sinh xét tuyển trình độ Cao đẳng, đại học diễn ra được hiệu quả và tốt hơn thì tại cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo đã cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về các trường đại học trên toàn quốc, trong đó có trường đại học quốc gia Hà Nội.

Theo đó thí sinh có thể dễ dàng tra cứu nhanh tại đó để tránh việc nhầm lẫn mã trường với mã ngành hay tên ngành,… trong lúc điền thông tin ở hồ sơ xét tuyển. Cụ thể các bước tra cứu được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào cổng thông tin tuyển sinh

Truy cập vào cổng thông tin tuyển sinh theo địa chỉ thituyensinh.vn bằng smartphone hoặc máy tính. Sau đó nhấp vào tìm kiếm từ khóa theo tên trường hoặc có liên quan đến trường. Ví dụ ở đây là tìm kiếm “đại học quốc gia Hà Nội”. Sau khi nhập xong thì hệ thống sẽ bắt đầu hiển thị một loạt các thông tin liên quan mà bạn tìm kiếm. Nên sử dụng từ khóa ngắn gọn nhất và sau đó chọn tìm theo gợi ý.

Truy cập vào cổng thông tin điện tử tuyển sinh

Ngoài ra bạn cũng có thể ghi rõ ràng tên trường đại học cụ thể mà mình đang muốn tìm kiếm vào ô gợi ý. Như thế sẽ có kết quả nhanh chóng và chính xác nhất. Khi đã có tất cả gợi ý muốn tìm, nếu muốn xem chi tiết thì bạ nhấp vào chữ xem bên phải hệ thống để đọc thông tin quan tâm.

Xem Thêm >>  Đại học Văn Lang học phí 2021 & phương thức xét tuyển
Nhấp vào chữ xem bên phải để xem thông tin

Bước 2: Kiểm tra các thông tin

Thường thì mỗi một trường khi chúng ta thực hiện các tìm kiếm đều có thể dễ dạng check đầy đủ mọi thông tin như mã trường, mã ngành hay tên ngành,… Tùy vào mục đích đang quan tâm đến vấn đề gì mà bạn đọc sẽ tìm hiểu tương ứng thông tin đó.

Bước 3: Có thể tra cứu thêm nhiều thông tin liên quan khác

Bên cạnh tra cứu mã trường, mã ngành thì các thí sinh còn có thể tra cứu thêm các thông tin khác liên quan. Cụ thể trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo Dục & Đào tạo thì thí sinh cũng xem được cả chỉ tiêu tuyển sinh, điểm trúng tuyển 2 năm gần nhất với từng ngành hay số lượng trúng tuyển thực,… Có quá nhiều thông tin bổ ích trong một địa chỉ nên bạn hãy lưu giữ lại để mang ra dùng khi cần nhé.

Một vài lưu ý chọn ngành học trường đại học quốc gia Hà Nội

Để chọn được một ngành học phù hợp trong trường đại học quốc gia Hà Nội thì điều đầu tiên thí sinh cần tìm hiểu thật kỹ các ngành của trường, các thông tin cơ bản về mã ngành, điểm xét tuyển và khối thi. Cùng với đó là các thông tin liên quan đến chỉ tiêu xét tuyển. Một khi đã nắm rõ được tất cả thì bạn sẽ có cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Xem Thêm >>  Học phí Tôn Đức Thắng, chính sách miễn, giảm hỗ trợ học phí
Một vài lưu ý chọn ngành học trường đại học quốc gia Hà Nội

Ngoài tìm hiểu một số điều trên thì thí sinh cũng nên tìm kiếm thông tin thêm về cơ hội việc làm sau khi ra trường, mức học phí, số năm đào tạo, chương trình đào tạo,…

Trên đây là một số thông tin chia sẻ mã trường đại học quốc gia Hà Nội mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng bài viết đã cung cấp đến bạn kiến thức hữu ích nhất, đáp ứng đầy đủ mọi thắc mắc đang tìm kiếm. Qua đó hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển đầy đủ cũng như lựa chọn được mã ngành phù hợp. Theo dõi ngay How Yolo để đón đọc thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé!