Mách bạn cách tính hoa hồng cho nhân viên bán hàng | How-yolo

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu bản chất của hoa hồng. Sẽ rất thú vị nếu biết tại sao chúng tôi sử dụng thuật ngữ kỳ quặc “hoa hồng” để mô tả phần thưởng cho công việc khó khăn của bạn.

Công việc bán hàng

1. “Hoa hồng” trong bán hàng và kinh doanh là gì?

“Hoa hồng” trong bán hàng là gì?

Hoa hồng là số tiền được gọi là hoa hồng, là số tiền mà người mua và người bán sẽ sử dụng thông qua việc mua bán và trao đổi hàng hóa nếu thỏa thuận của các bên liên quan được thực hiện. Hoa hồng sẽ được tính theo phần trăm trên đơn hàng đã hoàn thành, số tiền này sẽ được trả cho người bán khi giao dịch đơn hàng thành công hoặc bằng nhiều hình thức khác tùy theo tình hình, quy định của công ty hoặc thỏa thuận giữa hai bên. Nói chung, bản chất của hoa hồng là cách các công ty thưởng cho nhân viên của họ.

Vị trí tuyển dụng nhân viên kinh doanh

2. Chính sách hoa hồng cho nhân viên kinh doanh

Sở dĩ nhân viên kinh doanh được thêm một khoản “yêu thích”, gọi là hoa hồng, bởi hoạt động bán hàng là khâu quan trọng đối với sản xuất kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào, đồng thời là đòn bẩy giúp thúc đẩy hiệu quả việc phân phối Các mặt hàng. hàng hóa nhằm mục đích cuối cùng là tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Như vậy, để tạo động lực lớn hơn thúc đẩy nhân viên kinh doanh tạo ra lợi nhuận lớn, chủ doanh nghiệp buộc phải đưa ra những chính sách ưu đãi đặc biệt cho nhân viên. Đó cũng là một chính sách mà mọi người áp dụng tìm một công việc trong kinh doanh Đặc biệt chú ý lựa chọn công việc phù hợp với khả năng của mình.

Còn về việc thực hiện phần trăm hoa hồng cho người lao động, mỗi doanh nghiệp sẽ có một chính sách khác nhau tùy theo điều kiện phát triển và mức lợi nhuận tương ứng. Nhưng thông thường hầu hết các công ty đều áp dụng một trong 5 cách sau, hãy đọc tiếp và tìm hiểu để biết bạn thích chính sách chia phần trăm hoa hồng cho người bán nào và công thức có đúng hay không.

Chính sách hoa hồng cho nhân viên kinh doanh
Chính sách hoa hồng cho nhân viên kinh doanh

2.1. Chia hoa hồng bằng cách trừ đi một tỷ lệ phần trăm cố định

Hình thức này thường được sử dụng trong trường hợp sản phẩm của bạn có cùng mức giá và thị trường kinh doanh phát triển (không chênh lệch nhiều giữa các dòng sản phẩm). Ưu điểm của tỷ lệ phần trăm này là nó tạo ra sự công bằng cho tất cả các nhân viên vì cùng một mức hiệu suất áp dụng cho các dòng sản phẩm giống nhau.

Vui lòng theo dõi ví dụ điển hình sau để hiểu rõ hơn về cách tính hoa hồng này:

Sản phẩm được bán, số tiền thu được từ sản phẩm này sẽ là 5% giá thanh toán mà người bán được hưởng. Ví dụ, chi phí cho một đơn hàng là 600.000 đồng. Khi đó 5% của 600.000 đồng sẽ là 30.000. Đây là số tiền mà người bán sẽ nhận được.

2.2. Cách tính hoa hồng cho nhân viên kinh doanh cầu thang

Đây là phương pháp tính toán thường được các doanh nghiệp áp dụng. Vậy điều này được tính như thế nào? Chủ doanh nghiệp sẽ chia hóa đơn thành các khoảng thích hợp để có thể lấy hóa đơn sau đó xếp lại với nhau.

Ví dụ, một hóa đơn có các giá trị sau:

– Từ 0 đến 200.000 đồng, phần trăm hoa hồng là 3%

– Từ 200.000 đến 500.000 với hoa hồng 5%.

– Với trên 500 nghìn đồng sẽ được hoa hồng 10%

Phương pháp tính hoa hồng của nhân viên kinh doanh
Phương pháp tính hoa hồng của nhân viên kinh doanh

Nếu bạn chia sẻ các bước phần trăm, ví dụ, liên quan đến hóa đơn 700.000, bạn có biết cách tính hoa hồng cho mình không? Hãy thử áp dụng công thức tính từ Bích Phương.

200.000 * 3% + (500.000 – 200.000) * 5% + (700.000 – 500.000) * 10% = 41.000 (VNĐ)

Cách tính khá đơn giản, nhanh chóng và dễ hiểu nên các bạn hãy áp dụng ngay cách tính này để tính chi tiết hoa hồng mà mình cần nhận.

2.3. Tính phần trăm hoa hồng theo điều kiện

Cách tính này được áp dụng miễn là bạn nhận được mức thu nhập vượt quá tiêu chuẩn. Bản chất của cách tính này là lấy phần trăm tổng doanh thu. Hoặc một điều kiện khác theo đó cách tính hoa hồng này cũng nên được áp dụng nếu hết thời gian tạo thu nhập trong vòng 1 tháng sớm hơn kế hoạch.

Phần trăm khấu trừ tùy theo điều kiện nhất định sẽ thúc đẩy nhân viên kinh doanh làm việc tích cực và nhiệt tình hơn vì họ nghĩ rằng nếu công việc của họ có thể “kết thúc” sớm hơn tiêu chuẩn, họ sẽ có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn. , có thêm một khoản để tiết kiệm cho những khoản phụ phí này.

2.4. Tính riêng hoa hồng cho từng dự án kinh doanh

Việc áp dụng phương pháp này là khi công ty hoạt động dưới hình thức dự án. Đối với mỗi giao dịch thành công và dự thảo thỏa thuận, người bán, người trực tiếp đứng ra ký kết hợp đồng, sẽ nhận được hoa hồng tùy thuộc vào tổng chi phí của hợp đồng dự án. Vì hình thức chấp nhận dự án này có các mức độ phức tạp khác nhau, phần trăm hoa hồng được chia sẽ được điều chỉnh để phù hợp nhất với mức độ phức tạp của dự án.

2.5. Tính toán hoa hồng dựa trên thời gian phục vụ

Hoa hồng thường phải gắn với doanh số, số lượng sản phẩm bán ra, nhưng vẫn có trường hợp hoa hồng dựa trên thâm niên. Những người đã làm việc lâu dài cho công ty cũng sẽ được nhận hoa hồng với phần trăm chiết khấu thậm chí cao hơn so với nhân viên mới.

Tính toán hoa hồng dựa trên thời gian phục vụ
Tính toán hoa hồng dựa trên thời gian phục vụ

Điều này không có nghĩa là tỷ lệ phần trăm hoa hồng là khác nhau giữa cái cũ và cái mới. Sở dĩ có sự phân chia này cũng là do công ty muốn tri ân những người đã cống hiến nhiều năm cho công ty mình, đồng thời tạo động lực để nhân viên mới ngày càng làm việc chăm chỉ hơn trong tương lai.

Công việc bán hàng trên TV

3. Tính toán hoa hồng bán hàng của hoạt động môi giới và phương pháp hạch toán

3.1. Điều kiện nào xác định chi phí hoa hồng môi giới là nguồn chi phí hợp lý?

Nếu bạn hiểu khái niệm về hoa hồng, bạn sẽ dễ dàng hiểu được giá trị của hoa hồng môi giới. Nói một cách đơn giản, đó là tiền trả cho người môi giới bán hàng – những người là cầu nối giữa người mua và người bán.

Để xác định cụ thể rằng giá hoa hồng là một giá trị hợp lý của doanh nghiệp, pháp luật đã quy định rõ ràng ba điều kiện sau:

– Thứ nhất, chi phí hoa hồng gắn liền với hoạt động sản xuất kinh tế của doanh nghiệp.

– Thành phần hoa hồng môi giới đầy đủ chứng từ, hóa đơn theo quy định của pháp luật.

– Chi phí mỗi lần là 20 triệu đồng, phải có chứng từ thanh toán với điều kiện không sử dụng tiền mặt.

3.2. Hướng dẫn các bạn cách hạch toán hoa hồng môi giới

Sau khi xác nhận đây là chi phí hợp lý, các chi phí này được ghi nhận vào bảng cân đối kế toán trong các trường hợp sau:

Trường hợp đầu tiên: nếu khoản hoa hồng môi giới này được tính như một khoản phí cho việc bán doanh nghiệp, thì:

– Tiến sĩ 641

– Tài khoản 333.5

– Có tài khoản 111 và 112

Trường hợp thứ hai: nộp ngân sách nhà nước thuế thu nhập cá nhân thay cho người nhận hoa hồng môi giới:

– Tài khoản 333,5 đồng

– Có tài khoản 111 và 112

Tính hoa hồng bán hàng hoạt động môi giới
Tính hoa hồng bán hàng hoạt động môi giới

Đơn cử, Công ty Phú Mỹ ngày 10/2/2017 ký hợp đồng hoa hồng môi giới với bà Hương. Công ty đã bán 10.000 kg vải SDA với giá 49,5 nghìn đồng một kg, và hoa hồng của bà Hương trên thỏa thuận sẽ là 0,2% trên tổng chi phí thanh toán.

Cách tính hoa hồng cho bà Hyong như sau:

– Hoa hồng chị Hương nhận được: 10.000 x 49.500 x 0,2% = 990.000 đồng

– Công ty sẽ trích hoa hồng trả cho chị Hương 990.000 đồng

– Nộp thuế TNCN với số tiền 10% tiền lương, tiền lương sẽ là 990.000 x 10% = 99.000 đồng.

4. Tìm việc với hoa hồng cao ở timviec365.vn?

Ở vị trí bán hàng có nhiều vị trí tuyển dụng có thể giúp bạn có cơ hội nhận hoa hồng cao. Chúng tôi sẽ tìm thấy các vị trí tuyển dụng này trên các vị trí tuyển dụng được trả lương cao nhất hoặc các vị trí tuyển dụng có doanh số trên trang web timviec365.vn. Vậy những công việc này là gì?

4.1. Đại lý bất động sản

Có thể đánh giá đây là công việc chưa bao giờ hết hot trên thị trường việc làm và ngay tại timviec365.vn. Công việc này cũng sẽ cho bạn một mức lương cố định, tất nhiên mức lương này sẽ tùy thuộc vào quy mô công ty mà bạn làm việc, thông thường sẽ dao động từ 4,5 đến 6 triệu đồng. Nhưng môi giới bất động sản được coi là một nghề kinh doanh vì công việc này còn có thu nhập thứ hai chênh lệch đáng kể so với mức lương cứng của bạn.

4.2. Người bán mỹ phẩm

Tìm việc với hoa hồng cao tại timviec365.vn
Tìm việc với hoa hồng cao tại timviec365.vn

Nhân viên tư vấn mỹ phẩm cũng là một công việc bán hàng tốt vì nó liên quan đến nhu cầu làm đẹp của con người, như các bạn đã biết, nhu cầu làm đẹp của con người đang tăng lên từng ngày. Đặc điểm lớn nhất của kinh doanh mỹ phẩm là bán trực tuyến hoặc theo hình thức nhân viên. Theo đó, nếu bạn kinh doanh một ngành nghề cụ thể, bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng được tính cho từng sản phẩm.

Còn rất nhiều công việc khác cho phép bạn có thêm nguồn thu nhập thứ hai – lãi hoa hồng hấp dẫn. Hãy tìm kiếm ngay những vị trí tuyển dụng này tại timviec365.vn. Như vậy, bài viết này đã giúp bạn hiểu chính xác về cách tính hoa hồng cho người bán. Hy vọng rằng điều này sẽ hữu ích cho quy trình làm việc tích cực của bạn.

Tìm việc sớm

Chia sẻ trong IR '); $ ('# js_share'). nối thêm ""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8717 & cateid = 121 & begin = '+ $ (this) .attr) (' data-id ') , function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more" ). attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm") . show (); $ (.ct_cm "). removeClass (" hiden_dtblog ");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm'). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function ($ {(this) .hide (); $ (". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");} ); $ (". hiden_cd"). click (function () ($ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog"); });

Xem Thêm >>  8 Phim Hay Về Khởi Nghiệp Truyền Cảm Hứng Mạnh Mẽ | How-yolo