Mẫu hồ sơ xin việc chuẩn nhất cho người lao động 2022 | How-yolo

Đơn xin việc bao gồm những gì? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp điều đó! Ngoài ra, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những mẫu sơ yếu lý lịch nhân viên chuẩn.

Tất cả mọi người biết rằng đơn xin việc Đây là vật dụng không thể thiếu đối với những người tìm việc. Khi đi phỏng vấn, bạn có thể quên bất cứ điều gì, nhưng bạn không thể quên sơ yếu lý lịch của mình. Mặc dù hiểu rõ tầm quan trọng của nó nhưng không phải ai cũng hiểu sơ yếu lý lịch gồm những gì? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này và cung cấp thêm cho bạn những thông tin thú vị!

Bản tóm tắt tiêu chuẩn 2022 bao gồm những gì?

Đơn xin việc, đăng ký bộ công nhân Toàn bộ các tài liệu bao gồm:

Tiểu sử tự truyện

Sơ yếu lý lịch là một tài liệu rất quan trọng cần có đơn xin việc, bất kể ngành nghề nào. Sơ yếu lý lịch giống như một bản tuyên ngôn thu nhỏ bao gồm đầy đủ thông tin về nhân thân của ứng viên như: họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, dân tộc, tôn giáo, bằng cấp,….

Bảng câu hỏi tiêu chuẩn nhất cho người lao động vào năm 2022 - ảnh 1
Tiểu sử tự truyện

Ngoài ra còn có mục ghi tên bố mẹ, anh chị em, năm sinh, nơi công tác, hoàn cảnh hiện tại. Tất cả những điểm này đòi hỏi bạn phải khai báo đúng, đầy đủ và chính xác, đặc biệt là các con số.

Sơ yếu lý lịch yêu cầu phải có ảnh chân dung rõ ràng của người khai báo nghiên cứu. Sơ yếu lý lịch này phải được đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú. Một số nơi Đã xuất bản bộ trong ảnh chân dung cũng sẽ có đường viền đóng dấu, hãy chú ý chi tiết này. Khi lái xe Công chứng hồ sơ tuyển dụngNhớ mang theo sổ hộ khẩu có tên mình để đối chiếu trước khi đóng dấu xác nhận.

► TÀI LIỆU KHÁC: Cách điền vào mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật chính xác nhất

Đơn xin việc

Thư xin việc của bạn có giúp nhà tuyển dụng biết bạn là ai không? bạn muốn ứng tuyển ở đâu và cho công việc nào. Bạn nên có loại giấy này trong vị trí tuyển dụng tiêu chuẩn của bạn.

Đơn xin việc Thường viết tay hoặc in, cũng có thể được đặt đơn xin việc mẫu Sau đó điền đầy đủ thông tin. Tuy nhiên, nếu muốn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, bạn nên viết bằng tay để thể hiện sự chuyên nghiệp và cầu thị. Đơn đăng ký phải ghi ngày tháng, có chữ ký của người nộp đơn và không cần đóng dấu công chứng.

CV xin việc

Không giống như đơn xin việc, viết sơ yếu lý lịch để xin việc đó là hồ sơ năng lực thể hiện trình độ, kinh nghiệm và khả năng của bạn. Mẫu sơ yếu lý lịch xin việc word cần được trình bày một cách thông minh, đẹp mắt, có màu sắc và đầy đủ thông tin của bạn. Thông thường hồ sơ năng lực này được soạn bằng từ ngữ đơn giản hoặc thiết kế chuyên nghiệp hơn bằng phần mềm chuyên dụng. viết CV.

Bảng câu hỏi tiêu chuẩn nhất cho người lao động vào năm 2022 - ảnh 2
Đơn xin việc bao gồm những gì? Chắc chắn là một bản sơ yếu lý lịch không thể thiếu!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo một sơ yếu lý lịch Từ các mẫu có sẵn trên các trang web để tạo sơ yếu lý lịch, bạn hãy điền nội dung và tải về, rất đơn giản và tiện lợi. Sơ yếu lý lịch nộp cùng hồ sơ thường được in khổ A4 và scan màu. Đối với các vị trí tuyển dụng chung thì không bắt buộc phải có sơ yếu lý lịch, nhưng nếu bạn là người đã có kinh nghiệm thì sơ yếu lý lịch sẽ giúp bạn xin việc dễ dàng hơn.

Tạo một sơ yếu lý lịch miễn phí trong 5 phút tại đây!

Chứng minh nhân dân / CCCD bản sao có công chứng

Chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước là loại giấy tờ quan trọng thứ 2 có giá trị đối với bất kỳ loại giấy tờ nào. Hồ sơ xin việc CCCD thường phải làm 2 bản sao y công chứng. Người sử dụng lao động sẽ sử dụng một bản để lưu giữ các giấy tờ cá nhân, bản còn lại sẽ được phòng nhân sự lấy để thực hiện các thủ tục khác như đăng ký thuế, bảo hiểm y tế,… khi bạn được tuyển dụng. Cũng giống như sơ yếu lý lịch, các loại giấy tờ tùy thân phải có dấu của văn phòng công chứng.

Bảng câu hỏi tiêu chuẩn nhất cho người lao động vào năm 2022 - ảnh 3
Chứng minh nhân dân photo công chứng

► Đọc thêm: Nhu cầu tuyển dụng Việc làm Vũng Tàu hôm nay Với nhiều vị trí tuyển dụng giúp ứng viên chủ động lựa chọn

Giấy chứng nhận sức khỏe

Giấy tờ chứng minh bạn có đủ sức khỏe để làm việc là rất quan trọng và cần thiết. Đối với lao động phổ thông, người xin việc phải khám sức khỏe tổng quát trước khi vào làm. Giấy chứng nhận y tế xác nhận tình trạng sức khỏe hiện tại của ứng viên, giúp nhà tuyển dụng đánh giá xem bạn có đủ tiêu chuẩn cho công việc của họ hay không.

Giấy khám sức khỏe để xin việc Có 2 loại: giấy A4 2 mặt và giấy A3 hai mặt (4 mặt). Tùy vào từng vị trí công việc và yêu cầu trong các lĩnh vực khác nhau mà công ty sẽ có những yêu cầu khác nhau về hồ sơ khám sức khỏe. Đơn xin việc thông thường là tờ giấy A4 có 2 mặt. Nếu không rõ điều này, tốt nhất bạn nên làm loại 4 mặt để tránh bị ứng lại.

Bạn có thể đến bất kỳ bệnh viện nào nơi bạn ở để kiểm tra sức khỏe tổng quát, nhớ mang theo tiền vì khám sức khỏe không miễn phí. Vui lòng mang theo một tấm ảnh 3 × 4 để dán vào giấy khám sức khỏe và đóng dấu vào bệnh viện.

Các bằng cấp và chứng chỉ liên quan

Đối với ngành lao động phổ thông, công ty thường chỉ yêu cầu bạn có bằng tốt nghiệp cấp 3 nếu bạn đi xin việc, ví dụ như nghề: vệ sinh môi trường, nhân viên bán hàng, nhân viên phục vụ… hoặc chứng chỉ chuyên môn: sửa chữa ô tô. , xe máy; chứng chỉ nghề may, thợ điện và thợ sửa ống nước, v.v. và nhiều ngành nghề khác yêu cầu chứng chỉ.

Bảng câu hỏi tiêu chuẩn nhất cho người lao động vào năm 2022 - ảnh 4
Các bằng cấp và chứng chỉ liên quan

Nếu bạn làm công việc đòi hỏi nhiều kiến ​​thức hơn một chút, thông thường bạn sẽ phải nộp chứng chỉ bằng cấp 3, cao đẳng hoặc đại học. Ở Việt Nam, rất thường sinh viên ra trường đi làm ngược lại. Vì vậy, tùy theo trình độ và sự năng động của mình, bạn có thể sử dụng bằng cấp của mình để xin việc ngoài ngành học. Các văn bằng, chứng chỉ cũng phải được công chứng.

Thẻ ảnh

Các nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên nộp 2 đến 3 ảnh cỡ 3 × 4 hoặc 4 × 6, vì vậy khi làm ảnh chân dung, bạn nên chuẩn bị sẵn một ít, nếu họ cần thì có thể gửi luôn. Ảnh thẻ thường được cung cấp thêm để làm thẻ nhân viên, làm bảo hiểm y tế, v.v.

Các tài liệu khác

Đối với những ngành nghề đặc biệt, trong hồ sơ xin việc cũng có thể yêu cầu các giấy tờ khác như giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, giấy chứng nhận thương binh – bệnh binh (người giúp việc tại Việt Nam). Thương binh – bệnh binh được ưu tiên), Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những người đã tốt nghiệp nhưng chưa nhận bằng), v.v. Tất cả các tài liệu này phải được công chứng tại địa phương hoặc trường học của bạn.

Bạn phải tham khảo Cách viết thư xin việc TIÊU CHUẨN cho từng ứng viên

Hướng dẫn xin việc

Cách viết sơ yếu lý lịch xin việc công nhân có tiểu sử tự thuật

Phần sơ yếu lý lịch là phần kê khai toàn bộ thông tin cá nhân, gia đình và quá trình làm việc của ứng viên. Khi điền sơ yếu lý lịch vào hồ sơ xin việc, ứng viên phải có bản sao chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và bản photo chứng minh nhân dân (thường là 4 × 6).

Trong phần tự thuật của sơ yếu lý lịch người lao động sẽ phải ghi đầy đủ thông tin về 3 phần, bao gồm:

Thông tin tự khai về bản thân

Thông tin về các mối quan hệ gia đình

Tóm tắt quá trình học tập và làm việc

Lưu ý: trong phần này của bản tự thuật người khai cần cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan, vì đây là phần cần có xác nhận của chính quyền địa phương. Hiện nay, tại các khu công nghiệp, số lượng công nhân đến làm việc ở những nơi này rất đông, ở các vùng miền khác nhau. Như vậy, để đảm bảo người lao động không gặp phải những rắc rối liên quan đến pháp luật, các công ty thường yêu cầu ứng viên khai báo chính xác những thông tin này.

Cách viết sơ yếu lý lịch theo mẫu có sẵn

Trong trường hợp sơ yếu lý lịch của người lao động đã có. Bạn sẽ cần phải điền vào tất cả các thông tin trong đơn đăng ký. Hiện tại, mẫu đơn xin việc sẽ bao gồm những nội dung chính sau:

 • Thân mến! Ứng viên vui lòng cung cấp thông tin cá nhân của bạn, bộ phận ứng tuyển của công ty mà bạn đang ứng tuyển

 • Họ và tên người viết: Viết chữ in hoa họ và tên.

 • Ngày tháng năm sinh: Điền thông tin chính xác vào chứng minh nhân dân, sổ cái hộ khẩu.

 • Hiện thường trú tại: Cung cấp địa chỉ cư trú, bao gồm: số nhà, đường phố, phường, quận, huyện, thành phố

 • Số chứng minh nhân dân: điền số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp.

 • Trình độ văn hóa: nếu đang học trước hết lớp 12 nhập học 12/12. Khi bạn tốt nghiệp đại học, hãy viết đại học. Và nếu bạn chỉ học ở trình độ thấp hơn, bạn cũng nên làm rõ.

 • Ngoại ngữ: ghi trình độ ngoại ngữ bạn nói được (Anh, Pháp, Hàn, …). Nếu không, hãy viết “Không”.

 • Tiêu chuẩn: Nếu không có, bạn có thể để trống trường hoặc nói “Không”

 • Giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân: Cần có chữ ký và đóng dấu của cơ quan có thẩm quyền nơi bạn sinh sống.

Mẹo nộp đơn xin việc

Khi tuyển dụng, hãy ghi nhớ những điều sau:

 1. Thông tin cung cấp trong đơn phải chính xác và đúng sự thật.
 2. Đảm bảo không có lỗi chính tả và văn bản
 3. Nội dung của sơ yếu lý lịch cần ngắn gọn, đầy đủ và logic
 4. Tài liệu tham khảo luôn quan trọng trong hồ sơ xin việc
 5. Nếu bạn chưa biết cách viết sơ yếu lý lịch, hãy tham khảo sơ yếu lý lịch mẫu đây

Trên đây là thông tin về sơ yếu lý lịch nhân viên dành cho các ứng viên. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho những ứng viên có nhu cầu tìm việc làm phổ thông, nhận được nhiều lợi ích hơn trong quá trình tìm kiếm cơ hội cho bản thân.

Xem Thêm >>  Tiết lộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng- Cách trả lời thuyết phục nhất | How-yolo