Thông tin về mẫu hợp đồng mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ

Những vấn đề liên quan đến đất đai thường khá phức tạp và khó giải quyết. Đối với mẫu hợp đồng mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ cũng vậy. Bạn đọc cần tìm hiểu kỹ để thực hiện cho đúng với những gì pháp luật về đất đai đã yêu cầu. Nắm rõ được tính hình đó nên ngày hôm nay How Yolo sẽ mang đến cho bạn đọc một bài viết để giải quyết những khó khăn đó nhé!

Thế nào là sổ đỏ

Số đỏ được biết đến với vai trò là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dựa trên màu của giấy chứng nhận đó. Thêm vào đó, từ trước đến nay pháp luật về đất đai không kèm theo quy định về sổ đỏ.

Ở mỗi giai đoạn khác nhau thì đất nước ta sẽ có những loại giấy chứng nhận khác nhau:

 • Thứ nhất là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Thứ hai là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.
 • Thứ ba là giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng.
 • Thứ tư là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở.

Vào ngày 19 tháng 10 năm 2009 Chính phủ nước ta đã ban hành nghị định 88/2009/NĐ-CP. Theo như Nghị định thì kể từ ngày 10 tháng 12 năm 2009 Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành mẫu giấy chứng nhận mới.

Mẫu giấy này có phạm vị áp dụng là trên toàn cả nước, có tên gọi chính thức là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Xem Thêm >>  Nội dung thông tư 76/2014/ TT-BTC của Bộ Tài chính

Từ sổ đỏ được người dân sử dụng để gọi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, điều này không được pháp luật quy định.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Thế nào là hợp đồng mua bán nhà đất, nhà ở

Hợp đồng mua bán nhà ở được biến đến với vai trò là bản hợp đồng dân sự rất thông dụng. Bên bán phải có nghĩa vụ giao ra nhà, đất kèm theo các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đối hợp pháp cho bên mua khi thực hiện giao dịch.

Nghĩa vụ của bên mua là nhận tài sản và trả tiền như đã thỏa thuận trong hợp đồng do hai bên ký kết.

Hợp đồng phải được ghi nhận bằng văn bản, thêm vào đó là được sự công chứng, chứng thực của văn phòng công chứng nhà nước hay có thể là ở ủy ban nhân dân các cấp có thẩm quyền về vấn đề này. Giao dịch được tiến hành khi đã có sự đồng ý của tất cả các bên.

Hợp đồng mua bán nhà đất

Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ là gì?

Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ được biết đến với vai trò là một văn bản được thực hiện khi nhà đất chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Những giao dịch mà không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì chứa rất nhiều mối nguy hiểm khác nhau. Vì thế trong trường hợp này bên mua cần cẩn thận và chỉ thực hiện giao dịch khi nhận được cam đoan từ phía bên bán về việc sau khi ký hợp đồng mua bán sẽ đi xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Xem Thêm >>  Biệt thự tiếng anh là gì? Tìm hiểu các loại biệt thự hiện nay
Mẫu hợp đồng

Hợp đồng sẽ bao gồm những nội dung chính gì

Tương tự như các văn bản khác thì mẫu hợp đồng mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ cũng cần tuân thủ đầy đủ những thông tin được pháp luật yêu cầu. Sau đây, How Yolo sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mà bạn cần có đầy đủ trong hợp đồng mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ bạn nhé!

 1. Đầu tiên chúng ta cần có đầy đủ thông tin cá nhân của hai bên, cụ thể ở đây là bên thực hiện chuyển nhượng và bên được nhận chuyển nhượng.
 2. Thứ hai là về việc quyền sử dụng đối với mảnh đất được mang ra để chuyển nhượng và những tài sản gắn liền với mảnh đất chuyển nhượng đó.
 3. Tiếp theo, thông tin về mảnh đất cũng phải rõ ràng, đầy đủ. Ví dụ như thông tin về số của mảnh đất, số tờ bản đồ là bao nhiêu, địa chỉ mảnh đất là ở đâu, diện tích đất được ghi cụ thể là bao nhiêu,…
 4. Sau đó là đề cập cụ thể giá chuyển nhượng lại là bao nhiêu tiền. Bên nhận chuyển nhượng sẽ thanh toán bằng phương thức nào cho bên chuyển nhượng.
 5. Những điều khoản đối với việc giao đất và việc đăng ký quyền sử dụng đất.
 6. Thông tin về bên chịu trách nhiệm đóng thuế. Ngoài ra còn đóng những khoản lệ phí khác liên quan.
 7. Nếu xảy ra trường hợp tranh chấp thì sẽ bao gồm những phương thức giải quyết cụ thể nào.
 8. Cuối cùng là việc hai bên có trong hợp đồng sẽ cam đoan về việc thực hiện trách nhiệm của mỗi bên.
Xem Thêm >>  Tìm hiểu về việc làm sao biết đất có quy hoạch hay không
Nội dung của hợp đồng bao gồm những gì

How Yolo hy vọng rằng thông qua bài viết của ngày hôm nay bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích, hữu dụng trong cuộc sống. Mọi thắc mắc của bạn xoay quanh vấn đề mẫu hợp đồng mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ sẽ được giải quyết triệt để.