Mẫu nội quy nhân viên bán hàng mới, chi tiết nhất 2022 | How-yolo

Là một trong những văn bản hành chính không thể thiếu trong bất kỳ công ty, đơn vị kinh doanh nào, có thể nói mẫu nội quy bên bán hàng là một trong những văn bản đã quá quen thuộc với bất kỳ người bán hàng nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng nắm được những thông tin liên quan đến chủ đề này. Do đó, những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất về chủ đề này.

Công việc bán hàng

1. Bạn hiểu giá trị của mẫu chính sách của người bán như thế nào?

Bạn hiểu giá trị của mẫu chính sách của người bán như thế nào?

Nội quy nhân viên bán hàng là hình thức thỏa thuận bằng văn bản giữa nhân viên bán hàng và đơn vị chủ quan về nội quy và mức độ xử lý các vi phạm mà nhân viên buộc phải thực hiện và tuân thủ nghiêm ngặt, quy trình công tác và làm việc trong đơn vị. Hay đơn giản hơn, mẫu chính sách bán hàng là nền tảng quan trọng để bộ phận nhân sự và giám sát định hướng cho nhân viên một cách chuẩn mực nhất về hình thức và phong cách làm việc. Môi trường. Tùy theo tính chất môi trường làm việc cũng như văn hóa làm việc khác nhau mà mỗi công ty cũng sẽ có những cách thiết kế và trình bày mẫu nội quy nhân viên kinh doanh sao cho rõ ràng và phù hợp với văn hóa làm việc. trong đơn vị của bạn. Nhưng dù được sử dụng trong môi trường nào thì các mẫu nội quy của nhân viên kinh doanh cũng phải thể hiện được tất cả các điều khoản cơ bản và được truyền đạt chính xác đến từng bộ phận.

Vị trí tuyển dụng nhân viên kinh doanh

2. Hướng dẫn cách viết mẫu nội quy nhân viên kinh doanh 2021 ngắn gọn và đầy đủ nhất.

Tùy theo tính chất của từng đơn vị mà quy chế nội bộ của nhân viên kinh doanh cũng sẽ có những cách trình bày khác nhau về quy chế nội bộ nhưng chung quy sẽ bao gồm những nội dung chủ yếu sau:

Hướng dẫn cách viết mẫu nội quy nhân viên kinh doanh 2021 ngắn gọn và đầy đủ nhất
Hướng dẫn cách viết mẫu nội quy nhân viên kinh doanh 2021 ngắn gọn và đầy đủ nhất

2.1. Quy tắc ứng xử và đạo đức tại nơi làm việc

 • Bên cạnh nghĩa vụ thực hiện tốt, mỗi nhân viên kinh doanh còn phải có trách nhiệm cao với công việc trong quá trình làm việc, trung thực và ý thức xây dựng, môi trường làm việc lành mạnh, duy trì mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và khách hàng của đơn vị mình đang làm việc. .
 • Tuyệt đối không sử dụng giờ làm việc vào việc riêng, trừ những trường hợp khẩn cấp và đã được cấp trên đồng ý.
 • Thực hiện đầy đủ các quy định về đồng phục tại cửa hàng và nơi làm việc (nếu có). Trong trường hợp cấp phát trang phục, người lao động cũng phải có trách nhiệm giữ gìn đồng phục sạch sẽ, cẩn thận, không mặc đồng phục khi ra ngoài, trừ trường hợp thi hành công vụ theo yêu cầu của người sử dụng lao động. Hướng dẫn giám sát (giao hàng cho khách, thăm quan bảo dưỡng, tư vấn sản phẩm tại nhà)
 • Trang phục gọn gàng, chỉnh tề, lịch sự; tác phong nhanh nhẹn khi đi làm. Đối với những đơn vị không quy định đồng phục, nhân viên cũng nên tránh ăn mặc quá sáng, không để móng tay quá dài, hay đeo quá nhiều trang sức, phụ kiện… khi làm việc.

2.2. Điều chỉnh giờ làm việc và giờ ăn trưa

 • Theo quy định mới nhất của Luật Lao động, thời giờ làm việc của người lao động được quy định tối đa 8 giờ một ngày, và làm việc không quá 5 ngày trong tuần.
 • Tuy nhiên, xét đến đặc thù công việc của nhân viên kinh doanh ở từng đơn vị thì thời gian làm việc của nhân viên cũng sẽ khác nhau tùy theo tính chất và khối lượng công việc của từng đơn vị này. Thông thường giờ làm việc của nhân viên kinh doanh sẽ được phân chia theo hướng dẫn của quản lý mà không có sự cố định cụ thể, tuy nhiên mỗi ca sẽ được nghỉ 8 tiếng và 1 ngày trong 1 tuần làm việc. Ngoài ra, các quy định về nhiệm vụ làm thêm giờ cũng sẽ được trình bày rõ ràng trong quy chế nội bộ.
 • Tùy từng đơn vị mà thời gian ăn trưa của nhân viên kinh doanh cũng sẽ có những quy định khác nhau, nhưng thông thường thời gian ăn trưa của nhân viên kinh doanh sẽ kéo dài 30 phút mỗi ca.
Đặt giờ làm việc và giờ ăn trưa
Điều chỉnh giờ làm việc và giờ ăn trưa

2.3. Quy định về các ngày nghỉ lễ và theta

 • Quy định về các ngày nghỉ lễ và theta

Đối với các dịch vụ như nhà hàng hay trung tâm kinh doanh trong lĩnh vực mua sắm thì vẫn hoạt động và làm việc kể cả ngày lễ, tết. Vì vậy, đối với những nhân viên kinh doanh đi làm trong những ngày này, ngoài việc trả lương gấp đôi, đơn vị còn bố trí lương thưởng cho họ vào thời điểm thích hợp.

 • Quy chế xin nghỉ phép

Đối với một kỳ nghỉ theo kế hoạch, người bán hàng phải thông báo cho người quản lý 3 ngày để tổ chức và điều phối công việc trong cửa hàng. Đối với trường hợp nghỉ đột xuất như ốm đau, việc riêng, cần gọi cho bộ phận quản lý trước ca 3 tiếng để quản lý điều phối công việc của nhân viên kịp thời.

2.4. Quy định về bảo vệ bí mật kinh doanh và tài sản của nhà hàng

Nhân viên phòng kinh doanh có trách nhiệm và nghĩa vụ bảo mật những thông tin được coi là bí mật kinh doanh và tài sản chung của doanh nghiệp bao gồm đầy đủ các thông tin sau:

 • Thông tin cá nhân khách hàng, bao gồm: tên, địa chỉ, số điện thoại, thông tin về sản phẩm, dịch vụ khách hàng đã sử dụng
 • Thông tin về doanh thu nhà hàng và tài liệu kế toán
 • Các tài liệu nghiệp vụ, cẩm nang đào tạo cho nhân viên kinh doanh của các đơn vị kinh doanh
 • Nhân viên bán hàng không được tự ý tháo gỡ bất kỳ vật dụng, tài sản nào thuộc sở hữu của Công ty khi chưa được phép của bộ phận quản lý có trách nhiệm. Trong trường hợp vi phạm, người bán này phải chịu hình thức kỷ luật theo quy định của công ty.
 • Nhân viên kinh doanh không tự ý sử dụng tài sản cá nhân của người khác khi chưa được sự cho phép và đồng ý của chủ sở hữu, đặc biệt là đối với những sản phẩm khách hàng đã bỏ tiền ra mua nhưng chưa nhận được hàng.
 • Nhân viên không được tự ý ra / vào các khu vực làm việc liên quan trực tiếp đến sản xuất sản phẩm, hàng hóa trừ khi được cấp trên hướng dẫn.
 • Có ý thức giữ gìn và bảo vệ tài sản chung của công ty.
 • Trường hợp người lao động làm hư hỏng công cụ, thiết bị, tài sản của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động thì phải chịu trách nhiệm bồi thường. Tuy nhiên, tùy theo tình hình tài sản mà người lao động có thể được miễn, giảm tiền bồi thường.

Một số quy tắc khác dành cho nhân viên kinh doanh

2.5. Quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy và bảo hộ lao động trong quá trình làm việc

 • Nhân viên kinh doanh không tụ tập tùy tiện, không rượu chè, tổ chức đánh bạc tại nơi làm việc
 • Không được tự ý rời khỏi nơi làm việc, trường hợp cần nghỉ do liên quan đến công việc như giao hàng, hỗ trợ khách hàng phải báo cáo lý do với bộ phận quản lý.
 • Không mang vật nhọn, hung khí đến nơi làm việc
 • Trong khu vực làm việc, đặc biệt là kho hàng, nhân viên kinh doanh bị cấm hút thuốc vì rất dễ gây cháy.
 • Nhân viên có trách nhiệm tuân thủ và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn điện, an toàn cháy nổ và các quy định khác.
 • Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, nhân viên kinh doanh cần nhanh chóng phát âm thanh báo động, tri hô để mọi người cùng biết. Trong trường hợp đám cháy nhỏ, nhân viên có thể sử dụng bình chữa cháy thông dụng đặt trong cửa hàng để dập lửa, trường hợp đám cháy lớn cần nhanh chóng sơ tán toàn bộ khách và mọi người ra khỏi nhà. và gọi ngay cho bộ phận hỗ trợ theo số 114

2.6. Một số quy tắc khác dành cho nhân viên kinh doanh

 • Quy định về thời gian nhân viên: Việc chấm công và tổng kết sẽ được thực hiện hàng ngày bởi bộ phận quản lý giám sát hoặc bộ phận quản lý nhà hàng.
 • Quy định về việc sử dụng điện thoại trong quá trình làm việc: nhân viên kinh doanh không sử dụng điện thoại trong quá trình làm việc, trừ trường hợp nhân viên phải thực hiện các công việc liên quan như: gọi điện cho khách hàng, đối tác.
 • Quy định về đồ thất lạc và tìm thấy: Bất kỳ tài sản nào do nhân viên tìm thấy trong khuôn viên của đơn vị làm việc phải được bàn giao ngay cho trưởng nhà hàng và ghi vào sổ nhật ký. Bộ phận quản lý giám sát tại các cửa hàng sẽ có trách nhiệm tìm kiếm và liên kết người bị mất để trả lại tài sản bị mất.
 • Quy định xử lý các khiếu nại, góp ý của khách hàng: Nhân viên kinh doanh cần luôn chú ý nếu khách hàng có phàn nàn hoặc thắc mắc về chất lượng dịch vụ và sản phẩm. Nhất định không được tranh cãi với khách hàng, cần thể hiện thái độ lịch sự, nhã nhặn, tôn trọng khách hàng khi giao tiếp với khách hàng và tìm cách giải quyết vấn đề sao cho hợp lý nhất cho đôi bên. Trong trường hợp khiếu nại của khách hàng vượt quá khả năng và trách nhiệm của họ, nhân viên kinh doanh cần báo cáo ngay với bộ phận cao hơn hoặc giới thiệu khách hàng đến bộ phận chuyên trách phù hợp để xử lý hỗ trợ.
 • Quy định về xử lý vi phạm kỷ luật: tùy theo mức độ vi phạm sẽ áp dụng mức kỷ luật đối với nhân viên kinh doanh theo nội quy của đơn vị, từ khiển trách, trừ lương, đình chỉ công tác hoặc sa thải.
  Quy định về bảo vệ bí mật kinh doanh và tài sản của nhà hàng
Một số quy tắc khác dành cho nhân viên kinh doanh

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về chủ đề “nội quy người bán”, hy vọng với những kiến ​​thức được tổng hợp trong bài có thể giúp bạn nắm được những nội dung cần thiết trong quá trình thuyết trình. Mẫu nội quy nhân viên kinh doanh mới nhất hiện nay là gì? Cảm ơn quý khách hàng đã luôn dành thời gian quan tâm và theo dõi tin nhắn của chúng tôi. Chúc may mắn!

Tìm việc sớm

Chia sẻ trong IR '); $ ('# js_share'). nối thêm ""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8703 & cateid = 113 & begin = '+ $ (this) .attr) (' data-id ') , function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more" ). attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm") . show (); $ (.ct_cm "). removeClass (" hiden_dtblog ");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm'). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function ($ {(this) .hide (); $ (". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");} ); $ (". hiden_cd"). click (function () ($ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog"); });

Xem Thêm >>  Mẫu biên bản làm việc chuyên nghiệp và được lưu hành rộng rãi nhất | How-yolo