Mẫu powerpoint giới thiệu bản thân đẹp mắt và chuyên nghiệp

Giới thiệu bản thân chính là công việc đầu tiên và quan trọng nhất mà mọi ứng viên khi đi phỏng vấn đều được các nhà tuyển dụng đề cập đến. Tuy nhiên nếu như chỉ giới thiệu theo các cách thông thường bằng lời nói kết hợp cùng CV thì bạn cũng sẽ giống như mọi người khác khó lòng tạo ấn tượng mạnh cho nhà tuyển dụng. Chính vì thế các mẫu powerpoint giới thiệu bản thân là cách được nhiều bạn trẻ áp dụng làm bản thân nổi bật hơn. Ngay bây giờ hãy cùng với How Yolo đi tìm hiểu ngay các mẫu powerpoint giới thiệu bản thân đẹp và chuyên nghiệp nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Lý do cần sử dụng mẫu powerpoint giới thiệu bản thân

Như đã đề cập thì việc giới thiệu bản thân mới nghe qua tưởng chừng như rất dễ dàng nhưng bạn phải biết rất khó để làm được một cách hoàn hảo nhất. Xét tại vị trí của người nghe, nhất là người tuyển dụng thì việc một người nào đó trình bày quá dài dòng về tiểu sử gia đình, sở thích của mình sẽ không phải câu trả lời họ muốn.

Hơn nữa trong cuộc phỏng vấn hay thuyết trình thì người thực hiện luôn có cảm giác vừa hào hứng lại vừa lo âu. Đôi khi muốn trả lời câu hỏi đưa ra một cách nhanh chóng và gọn lẹ nhưng đổi lại không thu được kết quả khả quan từ phía của người nghe. Cuối cùng từ một bản lý lịch đẹp mắt, một ứng cử viên sáng giá cho vị trí công việc ứng tuyển hiện tại lại không được lựa chọn khi bạn không gây ấn tượng sâu sắc cho đơn vị tuyển dụng.

Xem Thêm >>  Telemarketing là gì? Mô tả công việc Telemarketing | How-yolo
Vì sao cần sử dụng mẫu powerpoint giới thiệu bản thân

Phong thái lúc trả lời câu hỏi là điểm quan trọng vì nó thể hiện được rõ nét bản thân và gây nhiều ấn tượng với người nghe. Đặc biệt là nhà tuyển dụng cũng muốn thấy kỹ năng, cảm xúc và sự tự tin của bạn trong lúc này. Nếu trả lời luống cuống và ấp úng thì chứng tỏ bạn đang bị rụt rè, thiếu tự tin và không hiểu rõ chính mình.

Ngoài ra chưa có bố cục trình bày bản thân rõ ràng từ trước cũng dễ mắc phải tình trạng nói lan man, nói sai trọng tâm. Do vậy việc lên bố cục cụ thể dành cho màn giới thiệu bản thân bằng powerpoint là điều cần thiết giúp cho bạn hạn chế tình trạng nói lạc đề, nói nhiều mà không đúng trọng tâm.

Powerpoint sẽ bao quát được mọi khía cạnh nổi bật trong con người bạn để người nghe có cái nhìn rõ nét và khách quan nhất. Nếu không có thời gian tự thiết kế hay khả năng giới hạn thì bạn có thể áp dụng các mẫu powerpoint sẵn có.

Powerpoint giới thiệu bản thân gồm những gì?

Trong bản powerpoint dùng cho giới thiệu bản thân thì những thông tin liên quan đến cá nhân phải được cung cấp đầy đủ như họ về tên, địa chỉ liên hệ, tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm chuyên môn, quá trình học tập, thành tích có được, các hoạt động thiện nguyện hay quá trình công tác,…

Xem Thêm >>  Mô tả công việc trợ lý sản xuất | How-yolo
Powerpoint giới thiệu bản thân gồm những gì?

Về cơ bản thì các phần thông tin thể hiện ở trong bản powerpoint cũng tương tự như trong CV xin việc vậy. Tuy nhiên điểm khác biệt là ở chỗ cách trình bày powerpoint thường bắt mắt, nhiều hình ảnh, màu sắc, kiểu dáng, có thể diễn đạt bằng biểu đồ hay phông chữ thu hút hơn.

Tổng hợp các mẫu powerpoint giới thiệu bản thân đẹp mắt 

Bạn đang bí ý tưởng và chưa tìm được các mẫu thiết kế powerpoint giới thiệu bản thân đẹp mắt. Hãy tham khảo ngay một số mẫu powerpoint đẹp và chuyên nghiệp dưới đây nhé!

Mẫu powerpoint 01

Mẫu powerpoint này dùng làm CV xin việc với nhiều mục dành cho giới thiệu bản thân cũng như các kỹ năng nổi bật mà quá trình học tập đã đạt được.

Mẫu powerpoint giới thiệu bản thân 01

Mẫu powerpoint 02

Mẫu powerpoint này dùng để giới thiệu chi tiết về bản thân và các mục tiêu cụ thể mà mình đang hướng đến trong tương lai gần.

Mẫu powerpoint giới thiệu bản thân 02

Mẫu powerpoint 03

Mẫu powerpoint 03 dùng cho việc liệt kê khái quát các điểm mạnh của bản thân nhưng phân chia theo từng lĩnh vực cụ thể để giúp cho người nghe có thể dễ hình dung cũng như đánh giá khách quan.

Mẫu powerpoint giới thiệu bản thân 03

Mẫu powerpoint 04

Mẫu powerpoint 04 giúp bạn trình bày, giới thiệu đầy đủ quá trình học tập và công tác của bản thân theo sơ đồ hình cây để người xem dễ dàng quan sát và nắm bắt hơn.

Xem Thêm >>  Ngành phát triển nông thôn ra làm gì? Cơ hội việc làm rộng mở | How-yolo
Mẫu powerpoint giới thiệu bản thân 04

Mẫu powerpoint 05

Mẫu powerpoint 05 là mẫu trình bày năng lực làm việc, khả năng quản lý nhóm của bản thân dựa theo biểu đồ thống kê và biểu đồ so sánh đi kèm.

Mẫu powerpoint giới thiệu bản thân 05

Mẫu powerpoint 06

Mẫu powerpoint 06 giúp ứng viên trình bày được phần kỹ năng và năng lực khác biệt nhưng nổi bật nhất của bản thân.

Mẫu powerpoint giới thiệu bản thân 06

Mẫu powerpoint 07

Mẫu powerpoint 07 có thể giúp bạn giới thiệu được khái quát mọi khía cạnh nổi bật của bản thân mình cụ thể.

Mẫu powerpoint giới thiệu bản thân 07

Mẫu powerpoint 08

Mẫu powerpoint 08 là dạng trình bày, giới thiệu về quá trình công tác của bản thân

Mẫu powerpoint giới thiệu bản thân 08

Mẫu powerpoint 09

Mẫu powerpoint 09 là dạng trình bày các mục tiêu cụ thể đặt ra cho bản thân

Mẫu powerpoint giới thiệu bản thân 09

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc các mẫu powerpoint giới thiệu bản thân chuyên nghiệp và đẹp mắt qua bài viết trên rồi. Hy vọng rằng nó sẽ là công cụ tuyệt vời giúp cho bạn thực hiện buổi thuyết trình tuyệt vời, hoàn hảo và thuyết phục được tất cả người nghe. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Truy cập ngay vào website How Yolo để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nhé.