Máy đo nồng độ cồn của CSGT và sự thật ít ai biết | How-yolo

Máy đo nồng độ cồn là thiết bị được nhắc đến nhiều nhất trong những ngày đầu năm. Nguyên nhân là do Chính phủ đã ban hành Nghị định số 100/2019 / NĐ-CP quy định cụ thể về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Đặc biệt, quy định mới cấm hoàn toàn việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông và không khống chế khung nồng độ cồn.

Đối với hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn, người điều khiển ô tô bị phạt tối đa từ 30-40 triệu đồng, mất quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22-24 tháng; 6 đến 8 triệu đồng đối với xe máy, quyền sử dụng giấy phép lái xe sẽ có thời hạn từ 22-24 tháng; Người điều khiển xe đạp và phương tiện sơ cấp là 400-600 nghìn đồng.

Tìm hiểu về cách đo độ cồn

Máy đo nồng độ cồn là thiết bị dùng để đo nồng độ cồn hoặc thiết bị đo nồng độ cồn chuyên dụng. Thiết bị này có chức năng đo nồng độ cồn trong hơi thở và thường được cảnh sát giao thông hoặc cơ quan thực thi, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp sử dụng để sàng lọc người tham gia giao thông hoặc các đối tượng khác.

Trên thị trường có rất nhiều loại quầy rượu khác nhau với nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau.

Máy thử nồng độ cồn được rao bán tràn lan trên các trang thương mại điện tử

Các sản phẩm máy đo nồng độ cồn ngày nay được thiết kế nhỏ gọn, trang nhã, ngày càng cải tiến, cho kết quả chính xác và nhanh chóng.

Một số thiết bị được tích hợp các tính năng cao cấp như chế độ tự động thay đổi nhiệt độ, bản in, …

Không khó để tìm mua máy đo nồng độ cồn khi lướt qua một số trang thông tin điện tử, các thiết bị này có giá dao động từ vài trăm nghìn đồng đến hàng chục triệu đồng.

Máy đo nồng độ cồn của cảnh sát giao thông hoạt động như thế nào?

Thiết bị đo nồng độ cồn hiện đại được lực lượng cảnh sát giao thông sử dụng được đánh giá cao về độ tin cậy và đảm bảo vệ sinh.

Máy thở của cảnh sát giao thông có công nghệ phát hiện nồng độ cồn, sau khi kiểm tra không còn nồng độ cồn từ lần kiểm tra trước, sẽ trả kết quả nhanh chóng. Ngoài ra, chiếc máy này còn có khả năng in các thông số chi tiết của người được khám.

Cách thử nồng độ cồn như sau: tài xế thổi vào ống dài khoảng 5 cm như đầu đũa. Kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình ngay lập tức. Bởi vì kết quả là điện tử, những kẻ gian lận có thể nhìn thấy chúng ngay lập tức. Trong trường hợp ngược lại, nếu không vi phạm, máy sẽ hiển thị kết quả ‘không có cồn’. Chỉ mất chưa đầy một phút để xác minh từng người đi đường.

Xem Thêm >>  3 cách bật và tắt chế độ ngủ đông (Hibernate) trong Windows 10 | How-yolo