Top 5 Máy Giặt Bao Nhiêu Tiền Điện Và Nguyên Nhân Gây Tốn Điện

Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện, là câu hỏi của các gia đình khi sử dụng máy giặt. Tuy nhiên, tùy vào việc giặt nhiều hay ít và cả công suất của máy mới có thể tính chính xác được điều này. Cùng Điện máy XANH tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé!

1Ý nghĩa chỉ số công suất của máy giặt

– Để theo dõi máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện, trước hết phải biết máy giặt có công suất bao nhiêu. Công suất của máy giặt thường ghi ở trên máy giặt, nếu không có bạn có thể tra cứu công suất trên internet hoặc tại trang siêu thị điện máy – nơi bạn mua.

Đang xem: Máy giặt bao nhiêu tiền

Với các sản phẩm máy giặt được kinh doanh tại Điện máy XANH, bạn có thể dễ dàng tra cứu thông số này trong trang chi tiết của sản phẩm.

Ví dụ máy giặt đang sử dụng là máy giặt Samsung Inverter 9 kg WW90K52E0WW/SV có khối lượng giặt là 9kg và có công suất là 20,9 Wh/kg.

– Ý nghĩa chỉ số công suất 20,9 Wh/kg của máy là 1 kg quần áo khi cho vào máy để giặt sẽ tiêu tốn lượng điện năng là 20,9W nếu máy giặt liên tục trong 1 giờ.

– Nếu giặt tối đa 9kg và trong 1 giờ thì máy giặt tiêu tốn 1 lượng điện 20,9 W x 9kg x 1h = 188,1 W tương đương khoảng 0,2 số kí điện sử dụng.

*

– Ngoài ra, khi đi mua máy giặt có một thông số quan trọng trên nhãn năng lượng dán trên máy mà không nhiều người biết đó là “hiệu suất năng lượng”.

– Thông số này đại diện cho khả năng tiêu thụ điện của máy giặt, cho biết với mỗi kg quần áo, máy giặt sẽ tiêu thụ hết bao nhiêu điện năng để giặt xong.

2Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện?

Từ ý nghĩa của chỉ số công suất máy giặt, kết hợp với tổng số lần giặt giũ của gia đình thì mới có thể tính được số tiền điện hàng tháng phải trả.

Ví dụ, nếu gia đình bạn sử dụng máy giặt Samsung Inverter 9 kg WW90K52E0WW/SV này mỗi ngày, giặt với khối lượng 9kg trong vòng 1 giờ đồng hồ, thì chi phí điện năng sẽ là 20,9W x 9kg x 1 giờ x 30 ngày = 5643W tương đương 5,643 số kí điện sử dụng.

Giả sử đơn giá điện là 2.500 đồng/kí điện sử dụng thì mỗi tháng gia đình tốn khoảng 14.108 đồng. Trên thực tế, lượng điện năng mà máy giặt tiêu thụ hàng tháng vô cùng ít, nhưng lượng nước máy giặt sử dụng lại khá nhiều.

Xem thêm: Sang Căn Hộ Cho Thuê – Cho Thuê Căn Hộ Chung Cư Tại Việt Nam

3Bốn sai lầm kinh điển khi sử dụng khiến máy giặt tốn điện nên tránh

Để quá nhiều đồ hoặc quá ít đồ trong 1 lần giặt

– Với mỗi loại máy giặt, nhà sản xuất đều ghi khối lượng giặt trên thân máy, nếu bạn làm không đúng, nhồi nhét quần áo sẽ khiến cho trục bên trong máy bị mắc kẹt, rất dễ hỏng hóc.

– Nếu để quá nhiều đồ khiến máy phải gồng lên, hoạt động hết công suất, quần áo không được làm sạch triệt để. Ngược lại, nếu giặt quá ít sẽ khiến cho quần áo bị dồn về một phía, lồng giặt mất cân bằng, tạo ra các va đập mạnh, rất hại máy đồng thời còn gây tốn điện, tốn nước, bột giặt.

Sử dụng sai bột giặt

– Nhiều người mua xà phòng loại giặt tay để dùng giặt máy hoặc mua bột giặt, nước giặt cho máy giặt cửa trên để dùng cho máy giặt cửa trước, điều này rất ảnh hưởng đến máy vì các loại bột giặt này cho lượng bọt rất nhiều, dẫn đến bọt trào ra ngoài gây hư hỏng các bộ phận của máy.

– Khi xả quần áo cũng tốn nước hơn vì phải xả nhiều lần mới hết bọt, thêm vào đó quá nhiều bột giặt một lần giặt với tâm lý cho nhiều càng sạch, trên thực tế điều này cũng khiến máy hoạt động nhiều hơn, tốn điện và tốn nhiều nước để xả sạch hơn.

Mở nắp máy giặt đột ngột khi thiết bị đang hoạt động

– Vừa mới bấm nút bật máy giặt nhưng bạn lại mở nắp thiết bị này ra đột ngột, vì phát hiện có vài quần áo chưa cho vào. Hành động này cực kỳ hại máy và là nguyên nhân chính khiến máy giặt nhanh hỏng.

– Thêm vào đó, sau khi mở nắp thiết bị, máy sẽ phải bắt đầu lại chu trình giặt lại, gây tốn điện nước và thời gian.

Lắp đặt máy giặt sai chỗ

– Nhiều gia đình thường chọn vị trí như ngoài ban công hay sân phơi rộng rãi để lắp đặt máy giặt, nhưng điều này là nguyên nhân chủ yếu gây giảm tuổi thọ của máy giặt, do điều kiện môi trường khắc nghiệt quá nóng, quá lạnh, ánh nắng trực tiếp chiếu vào, hoặc nước mưa bắn vào.

– Ngoài ra, cũng không nên lắp đặt máy giặt trong bếp hay phòng tắm, nhà vệ sinh, vì những nơi này có độ ẩm cao hoặc có nhiều dầu mỡ, không phù hợp để đặt thiết bị điện, dễ gây hư hại máy giặt, thậm chí có thể gây chập điện.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Esams Mới Nhất, Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm Esams

– Thay vào đó, hãy chọn cho máy giặt một nơi hợp lý, sạch sẽ, khô ráo, tránh xa những nơi ẩm ướt hay bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Khi lắp đặt cần kê 4 chân của máy giặt đều nhau trên mặt phẳng vững chắc.

Một số mẫu máy giặt đang kinh doanh tại Điện máy XANH” data-productperline=”3″>

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm cũng như sử dụng máy giặt của mình thật hiệu quả nhé!