Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Máy Giặt Đang Giặt Báo Lỗi, Các Lỗi Thường Gặp Ở Máy Giặt

Máy giặt đang giặt bị ngừng là lỗi thường xuyên xuất hiện, nguyên nhân gây ra lỗi này là gì? Cách khắc phục như thế nào? Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt, chúng tôi xin được trả lời những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây của how-yolo.net (how-yolo.net).

Đang xem: Máy giặt đang giặt báo lỗi

*

Máy giặt đang giặt bị ngừng

Máy giặt đang giặt bị ngừng

MỤC LỤC

1 1. Nguyên Nhân Khiến Máy Giặt Đang Giặt Bị Ngừng Và Cách Khắc Phục3 3. Sử Dụng Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Giặt Của how-yolo.net.

1. Nguyên Nhân Khiến Máy Giặt Đang Giặt Bị Ngừng Và Cách Khắc Phục

Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt đang giặt chưa hết 1 chu kỳ thì bị ngừng, trong đó chúng ta có thể kể đến một số nguyên nhân chính như:

Máy giặt bị hư hỏng linh kiện bên trong,Do giặt quần áo quá tải,Nguồn cấp nước bị gián đoạn hoặc do cửa máy giặt bị hở,…

1.1. Do nguồn điện không ổn định

Nguồn điện không ổn định như: phích cắm bị lỏng, dây điện bị đứt hoặc bị chuột cắn là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt đang giặt thì bị ngừng.Trong trường hợp này, bạn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách cắm lại phích cắm cho chặt hoặc đấu nối lại dây điện nếu bị đứt dây.

*

Máy giặt đang giặt bị ngừng

Nguồn điện vào máy giặt không ổn định

Trong trường hợp máy giặt đang giặt bị ngừng nhưng đèn báo trên máy giặt vẫn sáng thì rất có thể là do nguồn điện áp không ổn định, điện chập chờn (điện yếu mạnh thất thường) làm cho máy giặt không thể hoạt động bình thường trở lại được.

Máy giặt hoạt động không ổn định sau một thời gian dài sử dụng, việc bạn nên làm đó chính là vệ sinh máy giặt để máy giặt được duy trì hoạt động ổn định và tốt hơn

1.2. Do lượng quần áo giặt quá tải

Lượng quần áo giặt quá tải cũng là nguyên nhân có thể khiến cho máy giặt đang giặt bị ngừng.

Cách khắc phục: Bạn nên chia nhỏ lượng quần áo cần giặt làm nhiều lần, đối với những quần áo ướt, bạn có thể vắt bớt nước trước khi cho vào lồng giặt để giảm trọng lượng.

*

Máy giặt đang giặt bị ngừng

Lượng quần áo bị quá tải

1.3. Do cửa máy giặt không được đóng kín

Nếu cửa máy giặt không được đóng kín hoặc bị bung ra trong quá trình máy giặt vận hàng thì máy giặt đang giặt bị ngừng ngay lập tức.

Cách khắc phục: trước khi giặt quần áo bằng máy giặt bạn cần kiểm tra kỹ xem cửa máy giặt đã đóng kín hay chưa và trong quá trình máy hoạt động cửa có bị bung ra hay không.

1.4. Do nguồn cấp nước bị gián đoạn

Khi nguồn nước bị gián đoạn và không đủ để cấp nước cho máy giặt, máy sẽ báo lỗi máy giặt liên tục và máy giặt đang giặt bị ngừng giặt. Nguyên nhân khiến nguồn nước bị gián đoạn có thể là do nước trên bồn chứa bị hết, do van nước bị kẹt hoặc do áp lực nước quá thấp.Cách khắc phục: thường xuyên kiểm tra nước trên bồn và kiểm tra van nước xem có bị bụi bẩn bám vào làm kẹt van hay không. Nếu áp lực nước quá thấp, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của thợ sửa chữa máy giặt để có cách sửa máy giặt tối ưu nhất.

1.5. Do bo mạch điều khiển gặp vấn đề

*

Máy giặt đang giặt bị ngừng do bo mạch hư

Bo mạch điều khiển máy giặt có vấn đề

Cách khắc phục: Khi máy giặt đang giặt bị ngừng do bo mạch điều khiển gặp vấn đề, bạn có thể sử dụng tính năng reset nhưng tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa máy giặt có chuyên môn để kiểm tra và hỗ trợ.

Xem thêm: Cho Thuê Căn Hộ Chung Cư Eco Green Nguyễn Xiển, Bot Protection

2. Làm Sao Để Sử Dụng Máy Giặt Hiểu Quả Hơn?

Để việc sử dụng máy giặt đạt hiệu quả cao và có thể tiết kiệm điện năng, tăng tuổi thọ cho máy, trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:

Thứ nhất, nên đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng và khô ráo. Tuyệt đối không để máy trong môi trường ẩm ướt bởi điều này có thể khiến máy giặt bị nhiễm điện, gây nên hiện tượng giật điện trong quá trình sử dụng máy giặt.Thứ hai, để tiết kiệm điện năng, bạn nên điều chỉnh thời gian giặt hợp lý. Cụ thể là tùy thuộc vào từng loại vải khác nhau mà bạn nên điều chỉnh thời gian giặt không giống nhau, mục đích là bảo vệ quần áo và tiết kiệm điện.

*

Khắc phục máy giặt đang giặt bị ngừng

Điều chỉnh thời gian giặt

Thứ ba, tùy thuộc vào từng dòng máy khác nhau mà bạn nên chọn những loại bột giặt phù hợp với dòng máy đó.Thứ tư, tuyệt đối không được giặt quần áo có dính xăng dầu trong máy giặt bởi xăng dầu có thể khiến máy giặt bị cháy nổ.Thứ tư,sau khi giặt xong, bạn nên vệ sinh máy giặt đúng cách để ngăn ngừa vi khuẩn gây hại phát sinh trong máy, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.Thứ năm, nếu máy giặt đang giặt bị ngừng hoặc có những dấu hiệu bất thường khác, bạn tuyệt đối không được tự ý tháo mở các bộ phận của máy giặt để kiểm tra mà hãy kiểm tra các bộ phận bên ngoài trước. Nếu vẫn không khắc phục được thì hãy gọi cho thợ sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ.

3. Sử Dụng Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Giặt Của how-yolo.net.

3.1 Khắc phục máy giặt ngưng hoạt động bởi how-yolo.net có tốt không?

Trung tâm điện lạnh how-yolo.net – chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt và có mặt chỉ trong vòng 30 phút.

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa cho hàng ngàn khách hàng và nhận được sự tín nhiệm hàng đầu Việt Nam.

Xem thêm: 3 Cách Bố Trí Nội Thất Phòng Bếp Hiện Đại, Mách Nhỏ Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Bếp Hiện Đại

Chúng tôi tin chắc sẽ là lựa chọn đáng tin cậy để hỗ trợ khắc phục tình trạng máy giặt đang giặt bị ngừng nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả nhất dành cho bạn.

3.2 how-yolo.net sửa máy giặt bị ngừng như thế nào?

Nhằm mang đến cho khách hàng quá trình sửa chữa máy giặt được nhanh chóng và tiện lợi nhất. Đội ngũ chuyên viên kỹ thuật tiến hành sửa chữa máy giặt thông qua quy trình rõ ràng, nhanh chóng nhất với: