Máy Lạnh Sharp Không Lạnh – TạI Sao Mã¡Y LạNh Sharp Khã´Ng LạNh

Chắc chắn trong chúng ta ai cũng có lần gặp phải trường hợp điều hòa không lạnh, không mát. Các bạn đã biết những nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng trên hay chưa? Các khắc phục nó như thế nào hiệu quả nhất. Hãy cùng điện máy giá rẻ chúng tôi phân tích những nguyên nhân và tìm cách khắc phục nhé.

Đang xem: Máy lạnh sharp không lạnh

*
*
*
*
*
*

Cách khắc phục:

Bạn nên tìm đến trung tâm bảo dưỡng, địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa và lắp đặt điều hòa để có thể khắc phục sự cố, vệ sinh hoặc thay ống dẫn nước mới cho thiết bị điều hòa nhà mình.

➈ Lắp dàn lạnh ở vị trí không thuận lợi

Dàn lạnh của điều hòa mỗi khi lắp đặt phải đảm bảo tiêu chí ở chính giữa, có thể tỏa mát được nhiều nhất, nhanh nhất cho toàn bộ căn phòng. Nếu bạn hoặc thợ lắp đặt điều hòa không chọn được vị trí thích hợp thì rất có thể bạn sẽ cảm thấy điều hòa không mát được.

Cách khắc phục:

Bạn nên di dời dàn lạnh đến nơi mát để cho điều hòa tỏa được không khí mát mẻ hiệu quả đến cho không gian nhà bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn điều hòa làm mát nhanh và hoạt động hiệu quả thì bạn cần lưu ý là không nên để dàn lạnh và dàn nóng cách xa nhau quá.

Xem thêm: Cách Chăm Sóc Sức Khỏe Sinh Sản Là Gì, Sức Khoẻ Sinh Sản Và Tình Dục

➉ Quá trình sử dụng điều hòa luôn bật ở nhiệt độ thấp nhất

Có rất nhiều người nghĩ bật điều hòa ở chế độ thấp nhất sẽ làm cho không gian giảm nhiệt độ và mát nhanh hơn mà không gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của điều hòa. Suy nghĩ này là hoàn toàn sai, khi bạn bật điều hòa và chọn nhiệt độ thấp nhất diễn ra trong nhiều ngày liên tiếp sẽ làm cho chiếc điều hòa của bạn hoạt động kém đi, thậm chí là bị hỏng hóc nặng.

Do đó, bạn nên chọn chế độ trung bình khi bật điều hòa 25 – 27 độ hoặc chênh với nhiệt độ ở ngoài trời khoảng 5 – 7 độ. Điều hòa bật chế độ này là phù hợp, giúp cho máy hoạt động hiệu quả và tăng tuổi thọ.

⑪ Sử dụng điều hòa có công suất nhỏ hơn yêu cầu

Khi căn phòng của bạn sử dụng điều hòa có diện tích rộng lớn, nhưng bạn lại muốn lắp 1 chiếc điều hòa có công suất nhỏ cho tiết kiệm chi phí. Chính điều này cũng làm cho quá trình làm mát bị chậm lại, và cho chúng ta cảm giác không được mát. Hơn nữa công suất điều hòa này bị chi phối bởi nhiều thứ như nguồn nhiệt ở trong phòng, vật liệu xây dựng, diện tích phòng, số lượng người sử dụng …

Và dưới đây là thông tin tham khảo cần thiết lưu ý:

– Phòng dưới 15m2 nên dùng điều hòa có công suất là 9000 BTU.– Phòng từ 15 – 20m2 nên chọn mua điều hòa có công suất hoạt động là 12000 BTU.– Phòng từ 20 – 30m2 nên chọn điều hòa có công suất là 18000 BTU.– Phòng từ 30 – 40m2 nên chọn mua điều hòa có công suất 24000 BTU

⑫ Riêng với điều hòa có quạt gió trong

Đối với những điều hòa kiểu này thì người dùng nên chuyển thử sang chế độ quạt để kiểm đo độ mát so với chế độ điều hòa. Khi bạn chọn chế độ phù hợp thì điều hòa sẽ hoạt động bình thường và làm mát không khí nhanh chóng.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Xem Quy Hoạch Bình Dương Mới Nhất, Thông Tin Quy Hoạch

Như vậy, điện máy giá rẻ chúng tôi đã chia sẽ cho các bạn 12 nguyên nhân khiến cho chiếc điều hòa của bạn không được mát. Hy vọng với những chia sẽ trên sẽ giúp cho bạn có thể khắc phục một cách hoàn toàn hiện tượng không mong muốn trên, nếu vẫn còn những băn khoăn gì hãy liên hệ với chúng tôi.