Mẹo khắc phục cơm nhão cho thành cơm ngon cực đơn giản mà bạn nên biết | How-yolo

Thật không may, nếu bạn vụng về, nồi cơm điện của bạn sẽ bị nhão, nhão hoặc sống. Đừng vứt chúng đi để nấu một nồi cơm mới. Nhưng chúng ta hãy nhanh chóng tìm ra một số mẹo để giúp nấu cơm ngon từ cháo. Làm như vậy bạn sẽ không tốn thời gian, công sức mà lại có được nồi cơm ngon cho gia đình.

Cách chữa xôi vò rất đơn giản

Cảm ơn bạn rất nhiều vì tin tốt - xin lỗi.

Cách chữa xôi vò rất đơn giản

1. Cẩn thận nếu cơm nấu bị nhão

Nồi cơm bị nhão là do người nấu đã điều chỉnh mực nước không chính xác trong quá trình nấu với gạo, khiến lượng nước thừa ra quá nhiều dẫn đến bã. Hoặc nguyên nhân có thể do bản tính cơm tẻ không ưa nước nên mứt làm cơm bị nhão. Trong trường hợp cơm nấu thành sền sệt do bạn thay đổi loại gạo hoặc vô tình đổ quá nhiều nước. Nhưng nếu nó xảy ra thường xuyên thì có thể là do nồi cơm điện của bạn có vấn đề. Vì vậy, trong mọi trường hợp, bạn cần lưu ý những điểm sau để tránh trường hợp sơ chế đồ xôi:

  • Trước khi nấu, hãy kiểm tra loại gạo và thông tin gạo để biết được mức nước tốt nhất cho gạo.
  • Kiểm tra tình trạng của nồi cơm điện của bạn xem có vấn đề hoặc sự cố nào không.

2. Cách khắc phục khi nấu cơm bị nhão

Tôi hạnh phúc cho quán bar

Cách khắc phục khi nấu cơm bị nhão

Phương pháp 1: Đây là cách dân gian, cổ điển thường được ông cha ta sử dụng. Khi nấu xôi bạn cần mở nắp nồi cơm điện để hơi nước bốc lên sẽ giúp gạo bớt nhão. Để thực hiện nhanh hơn, bạn có thể xới cơm ra đĩa, nơi có bề mặt thoáng rộng để dễ thoát hơi nóng và lượng nước bên trong cơm. Điều này sẽ giúp cơm bớt nhão.

Xem Thêm >>  Hướng dẫn 2 cách làm dầu dừa đơn giản tại nhà: Đun và ép lạnh | How-yolo

Phương pháp 2: Đây là cách hiệu quả nhất để xử lý xôi và rất hiệu quả chỉ với những miếng bánh mì. Nếu bạn cho bánh mì sandwich vào nồi cơm điện, bánh mì sẽ nhanh chóng giúp bạn hút nước thừa trong cơm một cách hiệu quả nhất. Vì bánh có khả năng hút nước rất tốt nên bạn chỉ cần cho vài lát bánh vào nồi cơm điện là có thể cải thiện được rất nhiều tình trạng của cơm.

Mẹo vượt khó – Khế – liệu cơm gắp mắm

Xin lỗi vì com hay mà bạn không cần phải biết - Anh 3

Mẹo vượt khó – Khế – liệu cơm gắp mắm

Ngoài ra, chúng tôi cũng mách bạn một số mẹo hay, nếu cơm bị cứng, dai hoặc bị khê thì hãy làm theo các cách sau:

1. Cách chữa cơm rắn

Nếu cơm đặc là do người nấu đã đổ quá ít nước hoặc do nồi cơm điện không đủ nóng để nấu cơm. Nếu có, hãy dùng que chọc vào phần cơm rắn để tạo các lỗ trên bề mặt cơm. Sau đó cho một chút nước ấm vào nồi cơm điện, đậy nắp và tiếp tục nấu.

2. Cách chữa cơm sống

Cơm sống có thể do mất điện, thiếu gas hoặc do nồi cơm điện bị hỏng. Cho gạo vào một cái chảo khác và thêm một chút rượu trắng theo tỉ lệ 1 thìa rượu trắng vào 2 chén gạo. Để cơm sôi nhỏ lửa, nếu thấy mùi rượu biến mất trong gạo thì gạo đã sôi. Giờ đây bạn không còn phải lo lắng về việc nồi cơm điện của mình bị sống nữa.

Xem Thêm >>  TOP 20 quán ăn - nhà hàng hải sản Hà Nội ngon (kèm giá) | How-yolo

3. Cách chữa bệnh cơm khê

Cơm khê là điều khiến bạn lo lắng nhất vì mùi cơm rất khó ăn. Bạn nhanh chóng tắt bếp hoặc tắt nguồn sau đó vớt cơm trắng ra bát bún. Sau đó cho vỏ bánh vào nồi cơm điện và đậy vung trong 5 phút, lúc này vỏ bánh sẽ giúp bạn hút bớt mùi gạo. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho than đỏ vào bát rồi cho vào nồi cơm điện khoảng 10 phút để hút mùi. Hoặc cắt một đầu hành cho vào nồi cơm điện, bỏ nắp – đây cũng là một cách chữa cơm. Khe có hiệu quả.

Với những cách chữa xôi trên bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được nồi cơm nhão của mình. Vậy là bạn đã có thêm nhiều bí quyết và mẹo hay khi nấu cơm. Chúc các bạn thành công và có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích cho mình!

Xem thêm: