Mở Quán Cơm Tấm Cần Chuẩn Bị Gì? Kinh Nghiệm Mở Quán Cơm Tấm | How-yolo

Cơm lam là món ăn bình dân nhưng lại vô cùng nổi tiếng và được yêu thích trên khắp cả nước. Vì vậy đây là một ý tưởng kinh doanh hoàn hảo cho những ai muốn khởi nghiệp với mô hình nhà hàng. Vì vậy, nó đây Mở quán cơm tấm Nấu món gì? Hãy dành thời gian tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bạn có thể quan tâm:

Mở quán cơm tấm từ A đến Z cho người mới bắt đầu
Mở quán cơm tấm từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Tìm nguyên nhân dẫn đến thất bại khi mở quán cơm tấm

Trước khi chọn ra những việc quan trọng cần chuẩn bị để mở một nhà hàng cơm tấm, hãy cùng Kuang Hui chỉ ra những lý do khiến bạn không thể mở một nhà hàng cơm tấm:

Chưa có chiến lược kinh doanh rõ ràng

Một chiến lược kinh doanh mơ hồ là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến thất bại trong kinh doanh. Có rất nhiều người chỉ cần nhìn thấy người khác đã phát hiện ra một nhà hàng cơm tấm thành công và nghĩ rằng điều đó thật dễ dàng. Tuy nhiên, khi triển khai, phương hướng kinh doanh cũng như đào tạo không tốt dẫn đến thất bại ngay trong tháng đầu tiên hoặc tháng thứ hai. Không có chiến lược rõ ràng, mà chỉ làm theo một người thành công đi trước thì bất kỳ công việc kinh doanh nào cũng đi vào ngõ cụt.

Không có kế hoạch mở quán cơm tấm là một nguyên nhân lớn dẫn đến thất bại
Không có kế hoạch mở quán cơm tấm là một nguyên nhân lớn dẫn đến thất bại

Chất lượng thức ăn không cao

Cũng giống như tất cả các hình thức kinh doanh ăn uống khác, chất lượng thực phẩm không tốt thì bạn sẽ không bao giờ cầm cự được. Trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm đầy cạnh tranh như hiện nay, chất lượng thực phẩm là yếu tố tiên quyết giúp bạn tồn tại.

Dù nhà hàng có trang trí đẹp hay chiến lược quảng cáo thu hút khách hàng đến đâu nhưng chất lượng món ăn kém thì không một khách hàng nào muốn quay lại lần thứ hai.

Mở quán cơm tấm cần chuẩn bị những gì?

Xác định số vốn để mở quán cơm tấm

Trước khi mở quán cơm tấm, bạn cần xác định số vốn mình có bao gồm vốn cố định và vốn lưu động. Khi đã xác định được số vốn cần đầu tư, bước tiếp theo là phân bổ số vốn đó vào các chi phí cần thiết khi mở nhà hàng. Chi phí sẽ được gộp thành 2 nhóm là chi phí cố định và chi phí bảo trì.

  • Chi phí cố định: thuê, đăng ký, mua bàn ghế, đồ dùng, v.v.
  • Chi phí bảo trì: thuê nhân viên, điện nước, quảng cáo, nhập hàng …

Bạn cũng đang quan tâm: Kinh nghiệm mở quán ăn bình dân từ A-> I.

Nhà hàng cơm tấm ở Hội An
Nhà hàng cơm tấm ở Hội An

Xác định mục tiêu kinh doanh khi mở quán cơm tấm

Khi bạn khởi nghiệp mà không có mục tiêu, bạn giống như người đi trong sương mù không lối thoát. Vì vậy, bạn cần đặt ra những mục tiêu cụ thể để theo và bắt tay vào thực hiện. Trước hết, bạn cần xác định xem mình sẽ phục vụ những đối tượng khách hàng nào? Từ đó, bạn sẽ định hình phong cách của cửa hàng sao cho phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu của mình.

Tìm phòng tốt, giá cả hợp lý

Khi quán cơm tấm khai trương, lượng khách sẽ chiếm 90% doanh thu của cửa hàng. Vì vậy, việc lựa chọn một địa điểm có thể thu hút sự chú ý của người qua đường là vô cùng quan trọng. Những nơi gần cổng trường học, bệnh viện hoặc gần các tòa nhà văn phòng – địa điểm hoàn hảo để mở quán cơm tấm.

Chọn địa điểm thích hợp để mở nhà hàng
Lựa chọn được phòng mở nhà hàng phù hợp sẽ giúp bạn tiếp cận được lượng khách hàng tối đa

Xác định số lượng nhân viên cho nhà hàng

Tất nhiên, một mình bạn không thể đương đầu với mọi việc, mở quán cơm tấm. Vì vậy, bạn cũng nên có kế hoạch đào tạo nhân viên phù hợp.

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp gia đình, bạn có thể tận dụng lợi thế của các thành viên trong gia đình để làm việc cùng nhau. Nếu khẩu phần ăn trong quán cơm tấm lớn hơn, bạn cần dự trù thời điểm có nhiều khách để có kế hoạch phân bố nhân viên phục vụ không để khách phải chờ lâu.

Đăng ký giấy phép kinh doanh

Khi thuê phòng, bạn cần liên hệ với ủy ban xã hoặc giáo xứ, nơi bạn sẽ mở cửa hàng để đăng ký kinh doanh và bắt đầu hoạt động hợp pháp dưới sự bảo hộ của chính quyền.

Mở quán cơm tấm cần phải có giấy phép kinh doanh
Mở quán cơm tấm cần phải có giấy phép kinh doanh

Đầu tư vào thiết bị và đồ dùng

Để bán cơm tấm không thể thiếu các dụng cụ – tủ nấu cơm, tủ hấp, tủ, bếp / lò nướng.

Ngoài ra, bạn cũng nên dự trù số lượng khách sẽ phục vụ để đầu tư bàn ghế và số lượng bát đĩa hợp lý để có thể sử dụng mà không tính thêm phí.

Hiện hành tủ nấu cơm công nghiệp được hầu hết các quán cơm đặt thay vì nấu bằng tủ nấu cơm công nghiệp.

v
Đầu tư trang thiết bị cho quán cơm tấm

Kinh nghiệm mở quán cơm tấm chắc chắn thành công

Lên kế hoạch chi tiết cho việc mở quán cơm tấm

Lên kế hoạch chi tiết các công việc cần thực hiện, số vốn hiện có và chi phí mua sắm trang thiết bị để mở nhà hàng. Kế hoạch càng chi tiết, bạn càng cân đối được nguồn tài chính để mua sắm những thiết bị cần thiết đồng thời tránh lãng phí không đáng có.

Học nấu cơm tấm ngon hút khách

Nấu cơm niêu không khó nhưng chưa bao giờ là dễ. Chắc hẳn bạn đã từng biết đến những quán ăn tuy trong hẻm nhưng vẫn rất đông khách bởi chúng đang ghi điểm trong những quán ăn với những món ngon khó ai có thể vượt qua. Chất lượng thực phẩm cũng có thể thu hút khách hàng nếu địa điểm kinh doanh của bạn không được thuận lợi cho lắm.

Để có được món ăn hấp dẫn nhất từ ​​cơm tấm, bạn không nên coi thường khâu chọn sườn, chọn gạo, vì đây là hai nguyên liệu chính trong món ăn của bạn.

Ngoài ra, một bước quan trọng không kém là nêm gia vị sao cho thịt ngấm gia vị ngon nhất. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm nấu cơm tấm, bạn có thể tham gia các khóa học để nâng cao tay nghề trước khi mở nhà hàng.

Học nấu cơm tấm ngon là kinh nghiệm mở quán cơm tấm thành công cho mọi người kinh doanh
Học nấu cơm tấm ngon là kinh nghiệm mở quán cơm tấm thành công cho mọi người kinh doanh

Đầu tư vào chất lượng dịch vụ bằng cách mở nhà hàng cơm tấm

Ngoài chất lượng của quán thì chất lượng của dịch vụ cũng đóng một vai trò rất quan trọng tạo nên sự thành công của quán cơm tấm. Cho dù nhà hàng cơm tấm của bạn là một nhà hàng nhỏ bình thường hay một nhà hàng lớn, sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Chỉ sau đó họ sẽ quay lại với bạn nhiều lần.

Tạo dấu hiệu của riêng bạn cho cửa hàng

Ngày nay, khi con người ngày càng bận rộn, họ mong muốn được cùng gia đình thưởng thức hương vị. Vì vậy, nếu bạn có thể nấu một món cơm vừa ngon vừa mang hương vị ấm cúng, thân thuộc trong một không gian chật hẹp thì chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều thực khách.

Bán cơm tấm online là mảnh đất màu mỡ không thể bỏ qua

Chắc trong thời đại 4.0 hình thức bán hàng online này không còn quá ngạc nhiên. Đầu tư vào bán hàng online không những không tốn nhiều chi phí mà còn mang lại lợi nhuận cao, vậy thì không có lý do gì mà bạn không xây dựng một cửa hàng cơm tấm online phải không nào?

Các ứng dụng đặt đồ ăn như Now, Go Viet, Foody … là nơi có hàng triệu lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Nếu bạn tận dụng nó một cách tối đa thì đây chính là những mảnh đất màu mỡ giúp bạn nhân lên lợi nhuận.

Trên đây là những chia sẻ về tất tần tật những thứ bạn cần chuẩn bị trước khi mở quán cơm tấm. Hy vọng bạn có được những thông tin hữu ích nhất cho kế hoạch kinh doanh của mình. Chúc may mắn!

Xem thêm:
Kinh nghiệm mở quán cháo dinh dưỡng cho người mới bắt đầu

Xem Thêm >>  Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu an thai, bồi bổ sức khoẻ | How-yolo