Một Tình Yêu Bao La Như Một Tình Yêu, Lời Bài Hát Đi Tìm Tình Yêu (Remix)

Dinh dưỡng – món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp – giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
how-yolo.net – Từ nhiều năm nay, bài hát ấy đã làm lay động hàng triệu trái tim của người dân xứ sở Triệu Voi khi nhớ về Bác Hồ kính yêu.

Đang xem: Một tình yêu bao la như một tình yêu

Với mong muốn giúp nhân dân Lào, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh- vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, người bạn lớn của đất nước và nhân dân Lào, một nhạc sĩ Lào đã viết lời mới cho bài hát nổi tiếng của nhạc sĩ Thuận Yến: “Bác Hồ – một tình yêu bao la” bằng tiếng của dân tộc mình. 

Từ nhiều năm nay, bài hát ấy đã làm lay động hàng triệu trái tim của người dân xứ sở Triệu Voi khi nhớ về Bác Hồ kính yêu. Đó là Nghệ sĩ ưu tú Touane mouane chanh, Giám đốc Trường Nghệ thuật quốc gia Lào.

*

Đã nhiều lần nghe bài hát nổi tiếng này của nhạc sĩ Thuận Yến được các ca sĩ Việt Nam biểu diễn, cảm nhận được sự vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh- vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, người đã hy sinh cả cuộc đời mình cho độc lập tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân, cùng với những kỷ niệm của thời gian học tập tại ở Việt Nam, Nghệ sĩ ưu tú Touane mouane chanh, Giám đốc Trường Nghệ thuật quốc gia Lào luôn cảm thấy mình cần phải làm một việc gì đó để nhân dân Lào được biết và hiểu về Bác Hồ nhiều hơn. Bởi Bác Hồ, đâu chỉ là lãnh tụ của nhân dân Việt Nam, Bác còn là người đồng chí, người bạn thân thiết của cách mạng và nhân dân Lào.

“Bác Hồ là chiến sĩ cộng sản đã hy sinh cả đời mình đấu tranh để giải phóng cho dân tộc bị áp bức, để nhân dân được sống tự do, hạnh phúc… Bác là vị lãnh tụ vĩ đại, không chỉ với nhân dân Việt Nam, nhân dân Lào mà còn với cả thế giới.

Xem thêm: Động Cơ Turbo Xe Máy Giá Trị Tốt Nhất, Có Nên Gắn Turbo Tăng Áp Xe Máy

Vì vậy, khi viết lời bằng tiếng Lào cho bài hát “Bác Hồ một tình yêu bao la”, Touane mouane chanh đã cố gắng giữ được giai điệu, chuyển tải trung thực nội dung mà bài hát gốc của nhạc sĩ Thuận Yến đã thể hiện: 

“Khi phổ lại bằng tiếng Lào, tôi có gắng giữ cho được giai điệu, nội dung bài hát, giữ trung thực nội dung cái ý mà tác giả Việt Nam đã viết”, Nghệ sĩ ưu tú Touane mouane chanh cho hay.

*

Trong phòng làm việc của Nghệ sĩ ưu tú Touane mouane chanh bên cạnh chân dung các lãnh tụ của Lào luôn có tượng Bác Hồ

Sau khi được phổ lời Lào, bài hát được nghệ sĩ quốc gia Vilayvanh Bounnaphon biểu diễn bằng hai thứ tiếng Lào – Việt, cũng là lúc Touane mouane chanh cảm nhận được niềm hạnh phúc vô cùng lớn lao của người nhạc sĩ vì mình đã đưa được hình ảnh lãnh tụ Hồ Chí Minh đến được với đông đảo người dân Lào, để bà con hiểu hơn, kính yêu hơn đối với Bác.

Xem thêm: Cách Đóng Trần Thạch Cao Thả Đúng Kỹ Thuật, Cách Đóng Trần Thạch Cao — Thi Công Trần Thạch

Nghệ sĩ ưu tú Touane mouane chanh nói: “Chị Vilayvanh – nghệ sĩ quốc gia hát bằng hai thứ tiếng Lào – Việt. Có thể nói lời Lào cũng rất hay, rất xúc động. Tôi rất vui, rất hạnh phúc vì qua bài hát mình đã giúp nhân dân Lào hiểu biết nhiều hơn về Bác Hồ, vị lãnh tụ đã dành hết đời mình cho hạnh phúc của nhân dân Việt Nam, cho cách mạng Lào và các nước khác. Góp phần tăng cường tình hữu nghị đặc biệt giữa Lào và Việt Nam”. 

Nặng lòng với đất nước và nhân dân Việt Nam, suốt đời kính yêu Bác Hồ, được sáng tác về Bác luôn là niềm thôi thúc bước chân không mỏi của Touane mouane chanh. Ngoài việc chuyển ngữ tác phẩm Bác Hồ một tình yêu bao la, Touane mouane chanh còn sáng tác bài “Bác Hồ trong trái tim” bằng tiếng Lào để thể hiện lòng kính yêu, sự ngưỡng mộ của mình với Bác. Với người nghệ sĩ tài hoa này, hình ảnh Bác Hồ luôn ở trong tim, luôn là đề tài sáng tạo không bao giờ cạn.

“Bác Hồ như dòng sông mát dịu cho cuộc sống sinh sôi; bác như ánh ban mai xua tan đêm tối, những đêm giá lạnh; Bác là tấm gương sáng chói cho nhân loại… Có thể tôi sẽ sáng tác một số bài hát nữa để nhân dân Lào hiểu hơn về Bác Hồ, nhất là thế hệ trẻ, để học hiểu hơn về Bác mà phấn đấu, học tập, noi theo tấm gương của Bác.”, Nghệ sĩ ưu tú Touane mouane chanh bộc bạch./.