Mực nang là gì? Phân biệt mực nang và mực lá, cách làm sạch và giá mực nang | How-yolo

Đầu tiên Mực nang là gì?

Mực nang là động vật chân đầu cùng lớp với bạch tuộc, mực và ốc. Tuổi thọ trung bình của mực nang là 1-2 năm, nó là loài động vật không xương sống thông minh nhất nhờ bộ não – theo các nghiên cứu gần đây.

Mực nang có 8 vòi và 2 xúc tu với nhiều răng hút giúp bám mồi tốt hơn. Nhộng của mực có hình chữ W, thân của mực có hình bầu dục nhưng hơi tròn, chiều dài trung bình từ 15-25 cm Thịt mực dày và có màu trắng.

2 Trứng mực ăn được?

Bạn có thể dễ dàng ăn trứng mực, đây cũng là một trong những nét đặc trưng của vùng biển Phan Thiết mà bạn không thể bỏ qua nếu có dịp đến đây du lịch.

Trứng mực có hình thoi, màu trắng sữa. Từ tháng 2 đến tháng 5 âm lịch, mực nang ở Phan Thiết vào mùa sinh sản và người ta có thể bắt những con mực này để tách trứng lấy thịt phơi hoặc sấy khô một thời gian.

Trung bình cứ 10-12 kg mực bạn có thể thu được khoảng 1 kg trứng mực. Bạn có thể chế biến món trứng mực bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như hấp với gừng, chiên với nước mắm, nướng mọi thứ … và thậm chí có thể làm món trứng cuộn mực rất hấp dẫn.

Trứng mực ăn được?

3 Cách làm sạch mực nang

Cũng giống như các loài mực khác, bạn không khó để làm sạch mực trong thời gian ngắn. Đầu tiên, người ta dùng dao rạch phần bụng của con mực dọc theo thân, sau đó cắt bỏ túi mật và các cơ quan nội tạng.

Xem Thêm >>  Cách làm bánh từ bột mì và sữa ông thọ thơm béo khó cưỡng | How-yolo

Sau đó bạn vớt phần vỏ mực ra đồng thời kéo hết lớp màng mỏng bên trong thịt mực ra. Tiếp theo bạn cắt bỏ mắt mực và răng của mực. Cuối cùng bạn rửa lại mực bằng nước sạch và có thể dùng một chút rượu trắng (hoặc nước gừng) để khử mùi tanh của mực trước khi chế biến.

Cách làm sạch mực nang

4 Mực làm món gì ngon?

Tùy theo sở thích mà có nhiều cách chế biến mực nang khác nhau. Sau khi làm sạch mực bạn có thể để nguyên con mực hoặc thái miếng để chế biến từ món gỏi, món hấp đến món chiên, món nướng, món chiên và món ăn nóng.

Một số món mực hấp dẫn như:

5 Có mực, mực, lá

Không phải ai cũng có thể phân biệt được mực một nắng vì chúng rất giống nhau, thậm chí có người còn nhầm là mực ống. Vì vậy, hãy thử dựa vào một số tính năng sau mà Điện máy XANH cung cấp:

Mực nang

Mực ống

Mực ống

Đặc điểm của biểu mẫu

Hình viên kim cương nhưng có vẻ hơi tròn, kích thước lớn hơn mực của tờ giấy.

Hình thoi, nhọn ở đuôi, có tai mực kéo dài dọc thân và lớn hơn mực lá

Cơ thể hình ống, dài, có 2 xúc tu dài và nhiều tua

Màu sắc

Vỏ mực có các sọc ngang màu nâu, đen và trắng

Màu trắng trong, trên mép lá mực có nhiều đốm nhỏ màu nâu đen.

Có 7 màu lấp lánh

Đặc điểm của ngày mai

Con lớn nằm sau lớp da mực sọc trắng – nâu

Không, chỉ có dạ dày mực

Nằm trên lưng con mực nhỏ và dài

Cân nặng

Trung bình từ 1 đến 3 kg một con

Có thể lên đến 1,8 kg mỗi con

Bình quân 300 – 800gr / con

Đặc điểm của thịt

Dày, giòn và hơi không vị

Dày, giòn và có vị ngọt đặc trưng

Mỏng, mềm, quyện với vị ngọt dai

Có mực, mực, lá

6 Cách chọn mua mực nang

Khi chọn mua mực nang, bạn nên chọn những con mực còn sống trong chậu (hoặc thùng đựng nước) của người bán. Còn không thì bạn nên chọn những con mực có thân to, mập, khi cầm vào có cảm giác chắc tay, không bị mềm.

Phần thịt sau da mực có màu trắng ngà hơi trắng, không phải trắng tinh (do có thể tẩy trắng và ướp muối cho mực thành phẩm) hoặc hơi sáng hồng (đối với mực đã sơ chế). thúi).

Cách chọn mua mực nang

7 Giá của một con mực là bao nhiêu?

Bạn có thể tìm mua mực khô ở chợ, siêu thị và một số trang thương mại điện tử với giá từ 200.000 – 260.000 đồng / kg (đối với mực nang tươi) và c 100.000 – 250.000 đồng / kg (đối với mực khô).

Trong khi trứng mực hầu hết được bán vào tháng 2 – 5 âm lịch tại các chợ ở Phan Thiết hoặc một số cửa hàng hải sản bán online trên mạng xã hội theo thời gian. 190.000 đồng một kg.

Các mức giá trên được Điện máy XANH khảo sát trong tháng 11/2021.

Giá của một con mực là bao nhiêu?

Hi vọng các bạn đã hiểu hơn về cây mực lá, cũng như cách phân biệt mực lá và mực một nắng, cách làm sạch và giá mực lá hiện nay trên thị trường như thế nào! Chúc các bạn ngon miệng hơn với món mực này nhé.

Biên tập bởi Nguyễn Loan Min Chang • Đăng ngày 17/11/2021

Xem Thêm >>  Bật mí cách săn voucher & sử dụng mã giảm giá hiệu quả | How-yolo