Nam sinh cứu 4 bạn chết đuối được Chủ tịch nước xem xét công nhận liệt sĩ | How-yolo

Chủ tịch nước gửi lời chia buồn cùng gia đình và xem xét công nhận học sinh Nguyễn Văn Nhã là liệt sĩ theo đúng quy định.

Nam sinh cứu 4 bạn đuối nước sẽ được chủ tịch nước công nhận là liệt sĩ - Ảnh thu nhỏ

Chiều qua, 2/5, được sự cho phép của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đại diện Tỉnh đoàn Nghệ An đã trao tặng Huy hiệu tuổi trẻ cho Nguyễn Văn Nhã (23 tuổi, sinh viên năm 4 công nghệ thông tin). Khoa, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ (Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế) vì hành động quên mình cứu 4 nữ sinh bị đuối nước tại xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lư, Nghệ An.

Cùng ngày hôm đó, sau khi biết được hành động tốt của Nah, Tổng thống đã gửi lời chia buồn và lời chúc mừng tới gia đình cô. Ngoài ra, Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan liên quan truy tặng Huân chương Dũng cảm của Chủ tịch nước, đồng thời công nhận học sinh Nguyễn Văn Nhã là liệt sĩ theo đúng chủ trương.

Khen thưởng kỷ niệm chương cho nam sinh dũng cảm, xả thân cứu bạn bè.
Khen thưởng kỷ niệm chương cho nam sinh dũng cảm, xả thân cứu bạn bè.

Chủ tịch nước cũng kêu gọi tỉnh Tủa Tiên Huệ, Đại học Huế và Ủy ban nhân dân tỉnh Ng An quan tâm, hỗ trợ gia đình học sinh có tấm lòng hy sinh, quên mình để cứu sống 4 học sinh này.

Hoàn cảnh của gia đình Naha được biết là đặc biệt khó khăn. Người cha bị đột quỵ. Mẹ thường xuyên đau ốm. Đau lòng hơn nữa khi anh trai của Naha cũng qua đời trong một vụ tai nạn đuối nước cách đây 10 năm.

Naha qua đời ở tuổi 23 khi cô quên mình cứu sống 4 nữ sinh.
Naha qua đời ở tuổi 23 khi cô quên mình cứu sống 4 nữ sinh.

Nam sinh cứu 4 người tử vong được chủ tịch nước công nhận là liệt sĩ - Ảnh 3

Chiều 2/5, thi thể của Naha đã được đưa về quê nhà để an nghỉ cuối cùng.
Chiều 2/5, thi thể của Naha đã được đưa về quê nhà để an nghỉ cuối cùng.

Trước đó, chiều 30/4, Tăng (23 tuổi, sinh viên năm 4 công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học Huế) đi tắm biển xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế) cùng một nhóm bạn. trạng thái)) để rửa. Trong khi đó, vị này xác nhận có 4 nữ sinh bị nước cuốn trôi cùng tiếng động lớn. Thấy vậy, Naha không ngần ngại mà dũng cảm bơi ra cứu. Tuy nhiên, khi sóng biển quá lớn, Naha đã nhiều lần bơi ra cứu bạn mình, cứu sống 4 nữ sinh thì bị đuối sức và chìm trong sóng biển.

Người cha đau buồn trước cái chết tức tưởi của con trai.
Người cha đau buồn trước cái chết tức tưởi của con trai.

Nhận được tin báo, Đội cứu nạn biển Tuấn An đã huy động lực lượng tìm kiếm và vớt được thi thể nam sinh viên sau đó 30 phút. Sau đó, Naha được gia đình đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu nhưng không qua khỏi nên bàn giao cho gia đình đưa về quê lo tang lễ. Được biết, Naha đã được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng vào chiều ngày 2/5.

Xem Thêm >>  Huyện tiếng anh là gì ? Tìm hiểu thêm về huyện trong tiếng anh | How-yolo