Nên chọn chân giò heo trước hay chân sau lợi nhất? | How-yolo

Tôi nên chọn cái đầu tiên hay cái cuối cùng?
Giun móc rất bổ dưỡng, có hàm lượng lớn canxi, sắt, vitamin A, B, C … Đông y cho rằng giun móc có tác dụng bổ huyết, thông sữa, làm mềm và bổ thận …

Tôi nên chọn cái đầu tiên hay cái cuối cùng?  - Hin-2
Không chỉ có giá trị dinh dưỡng mà chân lợn có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau như hầm, rán, luộc, giả cầy, giò heo … Tuy nhiên, một con lợn chỉ có bốn chân trước và sau. Khác biệt, khiến nhiều người ngạc nhiên Cách mua chân giòphải mua một ít.

Tôi nên chọn cái đầu tiên hay cái này sau cái kia?  - Hinh-3
Trang Sohu thông tin, mặc dù chúng tương tự nhau, Chân trước và chân sau khác nhau Về hương vị và độ ngọt. Tùy theo đĩa mà chọn loại chân trước hoặc chân sau phù hợp.

Tôi nên chọn cái đầu tiên hay cái này sau cái kia?  - Hin-4
Chân trước của lợn vừa dày vừa yếu, thịt mềm. Tuy nhiên, chân trước thường có nhiều gân nên sau khi nấu có vị ngọt, giòn và thanh nhẹ. Thích hợp chế biến các món ăn như luộc, hầm, nấu cháo, giả cầy …

Tôi nên chọn cái đầu tiên hay cái này sau cái kia?  - Hinh-5
Chân sau của lợn hoạt động mạnh, cấu trúc cơ chắc, nạc trải dài trên gan. Chân giò thích hợp để nướng thịt, rán, nấu cháo.

Tôi nên chọn cái đầu tiên hay cái này sau cái kia?  - Hinh-6
So sánh thịt của hai chân giò, thấy thịt của chân trước có 1/3 mỡ và 2/3 nạc. Giữa các thớ thịt mỏng có một lớp màng mỏng như thịt. Về mùi vị, chân trước ngọt và mềm hơn nên giá thường đắt hơn chân sau.

Tôi nên chọn cái đầu tiên hay cái cuối cùng?  - Hin-7
Ngoài việc chọn chân trước hoặc chân sau cho món tráng miệng, khi Mua chân lợn Họ nên chú ý đến tính mới của chúng.

Tôi nên chọn cái đầu tiên hay cái này sau cái kia?  - Hình-8
Đặc biệt, bạn có thể quan sát màu sắc, mùi của thịt. Thịt lợn đạt chất lượng sẽ có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm, không có mùi hôi.

Tôi nên chọn cái đầu tiên hay cái cuối cùng?  - Hin-9
Khi cắt miếng thịt theo chiều dọc, bạn có thể thấy phần thịt khô bên trong, thớ thịt hơi căng, da mịn, mỡ có màu trắng đến hơi ngà và khi ngửi không có mùi dầu mỡ. Ngoài ra, khi đun, nước sẽ trong, xuất hiện các váng mỡ lớn và không nổi bọt nhiều.

Tôi nên chọn cái đầu tiên hay cái này sau cái kia?  - Hinh-10
Quan sát trạng thái đàn hồi cũng góp phần hiểu được độ tươi của thịt. Bạn có thể dùng ngón tay ấn vào thịt khi mua. Nếu thịt tươi thì thớ thịt sẽ đều, chắc, không bị thối, độ đàn hồi tốt, không bị chảy chất lỏng. Ảnh: Internet

Mời quý độc giả xem video: Lợi ích sức khỏe của quả hồng xay nhuyễn. Nguồn: Hanoitv

Xem Thêm >>  Lịch sử tiến hóa của smartphone | How-yolo