Nên đi đâu khi du lịch ở Bắc Ninh thì hãy lựa chọn 18 địa điểm du lịch 2022 | How-Yolo.net

Nên đi đâu khi du lịch ở Bắc Ninh thì hãy lựa chọn 18 địa điểm du lịch bắc ninh 2022: Du lịch Bắc Ninh không thể nhắc tới địa điểm du lịch đẹp và hấp dẫn thu hút lượng du khách đông đảo đến đây. Những địa danh được tu sửa, trang trí tinh xảo hơn đưa du khách lạc vào thế giới muôn màu sắc khi đi du lịch ở Bắc Ninh. Dưới đây, baotuoitre.net  giới thiệu 18 địa điểm du lịch…

Bài viết cùng chủ đề

 • Nắm tay cùng người yêu đi đến 16 địa điểm hẹn hò Hà Nội ngày lễ 30/4, 1/5
 • Hãy cùng người yêu điểm danh 10 địa điểm hẹn hò ở quảng nam vào ngày 30/4, 1/5
 • Top 20 Những địa điểm du lịch Ninh Bình 2022 đẹp mới nhất không nên bỏ qua
 • Điểm danh 8 địa điểm vui chơi đêm ở Đà Nẵng hòa mình với cảnh đẹp về đêm
 • Giới thiệu 20 Địa điểm du lịch ở quảng nam đẹp nhất đến một lần cho biết

Nên đi đâu khi du lịch ở Bắc Ninh thì hãy lựa chọn 18 địa điểm du lịch bắc ninh 2022: Du lịch Bắc Ninh không thể nhắc tới địa điểm du lịch đẹp và hấp dẫn thu hút lượng du khách đông đảo đến đây. Những địa danh được tu sửa, trang trí tinh xảo hơn đưa du khách lạc vào thế giới muôn màu sắc khi đi du lịch ở Bắc Ninh. Dưới đây, baotuoitre.net  giới thiệu 18 địa điểm du lịch Bắc Ninh đẹp và hấp dẫn nhất 2022

Các địa điểm du lịch ở Bắc Ninh 2022 đẹp và hấp dẫn nhất 

1/ Làng Tranh Đông Hồ – Địa điểm du lịch bắc ninh 2022

Làng tranh Đông Hồ là làng nghề nổi tiếng về dòng tranh dân gian, đồng thời cũng là điểm du lịch nổi tiếng nhất Bắc Ninh. Làng thuộc địa phận xã Song Hồ, huyện Thuận Thành cách Hà Nội khoảng 35 km. Đến với làng tranh Đông Hồ, du khách sẽ được tìm hiểu về quy trình sản xuất tranh hết sức thú vị.

Hai câu thơ của Hoàng Cầm trong bài Bên kia sông Đuống có khiến bạn muốn về ngay Bắc Ninh ghé thăm làng tranh Đông Hồ nổi tiếng này không. Nằm trong danh sách những địa điểm vui chơi thú vị ở Bắc Ninh, làng tranh Đông Hồ thu hút rất nhiều du khách tới tham quan quy trình làm tranh, ngắm những kiệt tác do các nghệ nhân lâu đời làm. Các bức tranh còn là sản phẩm được nhiều người yêu thích và xuất hiện trong các triển lãm tranh nghệ thuật, người ta thích những bức tranh làng tranh Đông Hồ mang về treo trong nhà như một thú vui tao nhã. Hy vọng bạn sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị và hấp dẫn ở địa danh du lịch Bắc Ninh đẹp độc đáo này.

2/ Đền Đô – địa điểm du lịch đồ sộ ở Bắc Ninh

Đền Đô là ngôi đền có bề dày lịch sử, được xây dựng từ thời vua Lí Thái Tổ, là nơi thờ cúng các vị vua thời Lý. Đền Đô nhanh chóng trở thành địa điểm du lịch đẹp ở Bắc Ninh thu hút đông đảo khách tới thăm. Nếu bạn tới đây vào rằm tháng 3 bạn sẽ có cơ hội tham dự lễ hội truyền thống của người dân nhằm tưởng nhớ về công lao của các vị vua nhà Lý trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

địa điểm du lịch bắc ninh, địa điểm chụp ảnh đẹp ở bắc ninh, công viên ở bắc ninh, khu vui chơi trẻ em ở bắc ninh, địa điểm hẹn hò ở bắc ninh, địa điểm du xuân bắc ninh, địa điểm ăn chơi ở thành phố bắc ninh 2

Đền Đô có kiến trúc độc đáo, đẹp và ấn tượng nhất có lẽ chính là gác vọng nằm giữa hồ nước trong mát, xung quanh đền Đô là một màu xanh mướt của cây lá, lối đi trải đá bậc đẹp mắt. Cảm giác tới đây, bạn như đắm chìm trong thế giới an yên, thanh bình và nhẹ nhàng trong cõi lòng. Bạn còn chờ gì nữa mà chưa cất bước khám phá những địa điểm du lịch đẹp, nổi tiếng ở Bắc Ninh.

3/ Chùa Dâu – địa điểm du lịch đẹp nhất ở Bắc Ninh 2022

địa điểm du lịch bắc ninh, địa điểm chụp ảnh đẹp ở bắc ninh, công viên ở bắc ninh, khu vui chơi trẻ em ở bắc ninh, địa điểm hẹn hò ở bắc ninh, địa điểm du xuân bắc ninh, địa điểm ăn chơi ở thành phố bắc ninh 3

Ngôi chùa này được xây dựng sớm nhất Việt Nam mang dấu ấn của Phật giáo với kiến trúc kì lạ, độc đáo, cầu kì. Chùa thờ Phật Pháp Vân gồm chính điện, vườn tháp, nhà bái đường, hành lang, vườn tháp, ngôi chùa cổ kính được mệnh danh đệ nhất cổ tự trời Nam đang thu hút khách thập phương gần xa tới lễ bái, vãn cảnh. Hy vọng địa điểm du lịch Bắc Ninh nổi tiếng này sẽ mang lại cho các bạn những phút giây về với lòng mình tự nhiên và nhẹ nhõm.

Xem Thêm >>  [TOP] Hình ảnh giọt nước mắt rơi khiến bạn đau lòng,xót xa | How-Yolo.net

4/ Chùa Phúc An – Nên đi đâu khi du lịch ở Bắc Ninh

Chùa Phúc An nằm ở thôn An Động, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Cách đây 600 năm đây là một vùng hoang vu, năm 1428 mới có người đến khai lập.

địa điểm du lịch bắc ninh, địa điểm chụp ảnh đẹp ở bắc ninh, công viên ở bắc ninh, khu vui chơi trẻ em ở bắc ninh, địa điểm hẹn hò ở bắc ninh, địa điểm du xuân bắc ninh, địa điểm ăn chơi ở thành phố bắc ninh 4

Với tấm lòng tôn kính Phật năm 1599 thời Lê Trung Hưng dân làng đã xây dựng lại ngôi chùa trên nền đất cũ. Năm 1951 do thời gian biến đổi ngôi chùa chỉ còn lại 5 gian nhà Tổ, năm 1993 nhân dân đã xây dựng lại chùa, tại đây các cụ trong làng thay nhau thắp hương thờ Phật.

5 / Chùa Phúc Lâm – Địa điểm du lịch tâm linh bắc ninh 2022

Chùa Phúc Lâm thuộc địa phận xã Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam, là một ngôi chùa cổ được xây dựng vào đầu thế kỷ 18, hoa văn kiến trúc thời Nguyễn. Chùa Phật Tích là một trong những ngôi chùa có lịch sử lâu đời với kiến trúc mang đậm dấu ấn thời Lý, là một địa điểm đi chơi đẹp ở Bắc Ninh dành cho những người thích chùa chiền.

Chùa có vị trí tọa lạc trên núi Lạn Kha thuộc địa phận xã Phật Tích, huyện Tiên Du. Chùa còn sở hữu một bức tượng Phật bằng đá tọa lạc trên tòa sen thời Lý lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những ngôi đền, chùa nổi tiếng ở Bắc Ninh khác như:

Chùa Khúc Toại nằm trong thôn Khúc Toại, Xã Khúc Xuyên, Tp. Bắc Ninh.
Chùa Đại Bi nằm trên đỉnh núi Ngoan Sơn.
Chùa Phúc An nằm ở thôn An Động, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du.
Chùa Phúc Lâm thuộc địa phận xã Phú Lâm, huyện Tiên Du.
Chùa Dạm, hay chùa Rạm thuộc xã Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh.

6/ Thành cổ Bắc Ninh – Địa điểm du lịch bắc ninh cổ kính 2022

địa điểm du lịch bắc ninh, địa điểm chụp ảnh đẹp ở bắc ninh, công viên ở bắc ninh, khu vui chơi trẻ em ở bắc ninh, địa điểm hẹn hò ở bắc ninh, địa điểm du xuân bắc ninh, địa điểm ăn chơi ở thành phố bắc ninh 5

Thành Bắc Ninh được xem là ngôi thành đầu tiên ở Việt Nam, là một trong những tòa thành đẹp nhất phía Bắc. Hiện tại, nơi này vẫn còn giữ được nét lịch sử oai hùng của ngày xưa với kiến trúc đậm chất cổ kính, uy nghiêm khiến du khách Việt Nam luôn tự hào về dân tộc của mình.

7/ Lăng Kinh Dương Vương – Địa điểm du lịch bắc ninh nổi tiếng 2022

địa điểm du lịch bắc ninh, địa điểm chụp ảnh đẹp ở bắc ninh, công viên ở bắc ninh, khu vui chơi trẻ em ở bắc ninh, địa điểm hẹn hò ở bắc ninh, địa điểm du xuân bắc ninh, địa điểm ăn chơi ở thành phố bắc ninh 6

Đây là điểm đến du lịch tâm linh nổi tiếng nhất ở Bắc Ninh mà mọi người đều ao ước đến một lần. Hiện nay, bên trong khu lăng mộ này còn lưu trữ rất nhiều hiện vật có giá trị lịch sử, văn hóa, nghệ thuật.

Những địa điểm du lịch ở bắc ninh vào ban đêm

1/ Chơi đêm ở Công viên Hoàng Quốc Việt

 • Địa chỉ: Quốc lộ 1A, Vũ Ninh, Bắc Ninh

địa điểm du lịch bắc ninh, địa điểm chụp ảnh đẹp ở bắc ninh, công viên ở bắc ninh, khu vui chơi trẻ em ở bắc ninh, địa điểm hẹn hò ở bắc ninh, địa điểm du xuân bắc ninh, địa điểm ăn chơi ở thành phố bắc ninh 7

Nằm ở vị trí trí đắc địa, ngay giữa trung tâm thành phố, công viên Hoàng Quốc Việt là nơi diễn ra các sự kiện thể thao, văn hóa, giải trí của thành phố Bắc Ninh cùng là địa điểm du lịch được yêu thích của người dân trong và ngoài tỉnh. Vào dịp Noel sắp tới bạn hoàn toàn có thể cùng bạn bè ghé thăm địa điểm này để tận hưởng không khí tươi trẻ, sôi động hoặc chỉ đơn giản là ghi lại cho mình những khoảnh khắc đáng nhớ giữa một không gian xanh.

Đọc thêm bài:

2/ Tham gia hoạt động giải trí về đêm lớn ở Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc

 • Địa chỉ: Kinh Dương Vương, Suối Hoa, Bắc Ninh

Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc hiện là công trình văn hóa có quy mô lớn nhất của tỉnh được xây dựng hoàn chỉnh, hiện đại trên tổng diện tích gần 10ha, giữa trung tâm thành phố Bắc Ninh, trên đường Kinh Dương Vương, phía sau Công viên Nguyên Phi Ỷ Lan, rất thuận tiện cho việc đi lại cũng như tham quan và vui chơi của khách du lịch.

Xem Thêm >>  Những hình ảnh Anime dễ thương nhất hành tinh khiến bạn ngất ngây | How-Yolo.net

địa điểm du lịch bắc ninh, địa điểm chụp ảnh đẹp ở bắc ninh, công viên ở bắc ninh, khu vui chơi trẻ em ở bắc ninh, địa điểm hẹn hò ở bắc ninh, địa điểm du xuân bắc ninh, địa điểm ăn chơi ở thành phố bắc ninh 8

Đây cũng là nơi đáp ứng nhu cầu hoạt động về mọi mặt văn hóa, nghệ thuật, hội họp có tầm cỡ khu vực và quốc tế. Vào các dịp Lễ Tết quan trọng như Giáng sinh, Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc sẽ diễn ra những sự kiện đặc biệt như những buổi giao lưu, biểu diễn văn hóa, văn nghệ, triển lãm, hội chợ,… Nếu có nhu cầu thưởng thức các chương trình nghệ thuật vào dịp Noel năm nay thì bạn nên tìm hiểu trước về lịch trình của Trung tâm để có thể tham gia các chương trình sớm nhất nhé!

3/  Uống bia đêm ở Nhà hàng bia tươi Đức Babarina Trần Phú

Ấn tượng đầu tiên khi vào quá là không gian khá rộng, lại vào đúng dịp cuối tuần nên khách đông, nhân viên quán “chạy bàn” đúng nghĩa đen. Nghe bạn bè giới thiệu quán nổi tiếng vì bia ở đây làm thủ công, uống rất ngon và đậm. Phải công nhận bia ngon, đồ ăn cũng ổn, phục vụ nhiệt tình, giá cả không đắt so với mặt bằng chung.

4/ Thưởng thức hương vị kem về đêm ở Thiên Đường Kem 83 Đỗ Trọng Vỹ, TP Bắc Ninh

Chưa có nhiều người biết đến quán kem siêu ngon này do quán mới mở (giữa tháng 03, 2017). Nằm tại địa chỉ 83 Đỗ Trọ Vỹ, không gian quán hiện đại, sạch sẽ, thoáng mát, nhân viên phục vụ nhiệt tình, chu đáo, lịch sự. Mình hơi choáng với menu của quán, với hơn 70 món kem đủ các thể loại, phần lớn là kem Hàn Quốc, một số là kem Thái Lan, kem Nhật Bản.

địa điểm du lịch bắc ninh, địa điểm chụp ảnh đẹp ở bắc ninh, công viên ở bắc ninh, khu vui chơi trẻ em ở bắc ninh, địa điểm hẹn hò ở bắc ninh, địa điểm du xuân bắc ninh, địa điểm ăn chơi ở thành phố bắc ninh 9

Lần đầu tới quán gặp ngay 1 nhóm khách Hàn Quốc đang tập trung quanh mấy tủ kem thi nhau chọn món. Người Hàn ăn rất khỏe, mỗi người “đánh” trung bình khoảng 3 món kem khác nhau, đúng theo kiểu đã ăn phải ăn cho căng tròn bụng mới đã.
Khách Việt đến quán cũng khá đông, đủ mọi lứa tuổi, các bạn trẻ rất hào hứng với nhiều món kem lạ xuất xứ Hàn Quốc.

+ Địa điểm hẹn hò ở Bắc Ninh

1/ Địa điểm hẹn hò ở Bắc Ninh: Him Lam Plaza

 • Địa chỉ: 22 Lê Thái Tổ, Đại Phúc, Bắc Ninh

Trung tâm thương mại Him Lam Plaza là nơi vui chơi giải trí thu hút khách du lịch hàng đầu tại Bắc Ninh. Trung tâm được xây dựng với tổng diện tích sàn xây dựng là 10.913 mét vuông gồm 1 tầng hầm và 5 tầng nổi: từ tầng một đến tầng bốn là khu vực siêu thị và thương mại, tầng 5 dành cho nhà hàng và khu vui chơi giải trí.

địa điểm du lịch bắc ninh, địa điểm chụp ảnh đẹp ở bắc ninh, công viên ở bắc ninh, khu vui chơi trẻ em ở bắc ninh, địa điểm hẹn hò ở bắc ninh, địa điểm du xuân bắc ninh, địa điểm ăn chơi ở thành phố bắc ninh 10

Nằm ở vị trí đắc địa, thuận lợi cho việc đi lại cùng với nhiều loại hình giải trí, ẩm thực kết hợp mua sắm, Him Lam Plaza sẽ là địa chỉ lí tưởng cho những buổi hẹn hò ấm áp vào mùa Noel năm nay. Dĩ nhiên vào những ngày lễ lớn như Giáng sinh, tại đây sẽ diễn ra nhiều hoạt động thú vị nên khá là đông đúc, bạn nên đi sớm một chút nếu có ý định ghé thăm địa điểm này nhé!

2/ Xem phim hẹ hò lãng mạn ở City Cinema

 • Địa chỉ: Tầng 5, Himlam plaza, 22 Lê Thái Tổ, Đại Phúc, Bắc Ninh

địa điểm du lịch bắc ninh, địa điểm chụp ảnh đẹp ở bắc ninh, công viên ở bắc ninh, khu vui chơi trẻ em ở bắc ninh, địa điểm hẹn hò ở bắc ninh, địa điểm du xuân bắc ninh, địa điểm ăn chơi ở thành phố bắc ninh 11

Nằm ở tầng 5, khu trung tâm thương mại Him Lam Plaza, City Cinema là rạp chiếu phim lớn nhất tại thành phố Bắc Ninh cũng là địa chỉ quen thuộc của những người yêu điện ảnh. Vào dịp Noel này, nếu không thích sự ồn ào, tắc đường và bụi bặm thì bạn hoàn toàn có thể ghé thăm City Cinema để thưởng thức những bom tấn của Giáng sinh như: Lôi Báo, Tôn Ngộ Không đại náo New York,…

+ Lịch Vui chơi tại khu du lịch ở Bắc Ninh 1 ngày hiệu quả nhất

Gợi ý 1: Tuyến Đền Đô, Gốm Phù Lãng, đền Bà Chúa Kho, làng Thổ Hà

 • 8h00: Xuất phát ra quốc lộ 5, rẽ vào quốc lộ 1A hướng đi Lạng Sơn. Tới ngã rẽ đi Phả Lại thì bạn rẽ vào (rẽ phải). Đi khoảng 10km thì bạn hỏi đường vào làng Gốm Phù Lãng. Từ đoạn rẽ trái vào cũng đi khoảng 5 – 7km, bạn nhớ vừa đi vừa hỏi cho đúng đường.
 • 9h15: Tới Phù Lãng, bạn nên đi thăm xưởng Gốm Nhung, sau đó vào làng tiện ghé vào 1 nhà làm Gốm truyền thống nào đó rồi tìm hiểu qui trình làm Gốm, nặn gốm theo sở thích. Ngoài ra bạn cũng có thể ra khu vực phí bờ sông, nơi có nhiều lò Gốm với những ống khói cao.
 • 10h45: Bạn rời làng Gốm đi xe ngược lại theo hướng về thành phố Bắc Ninh. Tới thành phố hỏi đường đi đền Bà Chúa Kho.
 • 11h30: Thăm đền Bà Chúa Kho, sau đó về thành phố ăn trưa, nghỉ ngơi.
 • 13h15: Từ thành phố bạn hỏi đường đi làng Gốm Thổ Hà, bạn sẽ phải đi lên đê, vừa đi vừa hỏi bến đò để sang bên làng Thổ Hà.
 • 14h00: Tới làng Thổ Hà, việc đầu tiên là nên tìm đến Cổng Làng, sau đó hỏi đường vào nhà nghệ nhân làm Gốm (hiện còn mỗi 1 nhà làm Gốm thì phải). Xong vài chỗ đó thì bạn đi sâu vào trong làng, bạn sẽ thấy đường làng ngõ xóm toàn phơi Bánh Đa, rất nhiều góc máy chụp đẹp, bạn cũng có thể hỏi thăm người dân làng về cuộc sống và qui trình làm Bánh Đa.
 • 15h15: bạn dời làng Thổ Hà, quay lại đường cũ và theo đường đi Từ Sơn về Đình Bảng, thăm quan Đền Đô và Đình làng Đình Bảng.
 • 16h45: Trở về Hà Nội
Xem Thêm >>  Hình nền cô đơn, tâm trạng | How-Yolo.net

Gợi ý 2: Tuyến Chùa Dâu, làng tranh Đông Hồ, chùa Phật Tích, Đền Đô

 1. 8h00: Bạn xuất phát từ Hà Nội theo hướng đường 5 qua cầu Thanh Trì hoặc Vĩnh Tuy. Nhưng bạn nên đi qua cầu Thanh Trì vì lúc chạy qua cầu chừng 3km là có cánh đồng hoa cải cực đẹp đó. Khi đến gần gầm cầu Chui bạn rẽ đi chợ Sủi rồi đi thẳng tới ngã 3 thì rẽ vào tỉnh lộ 282.
 2. 8h45: Tới chùa Dâu bạn dừng chân vãn cảnh chùa và tìm hiểu những thông tin bổ ích về chùa.
 3. 9h30: Bạn tiếp tục cuộc hành trình tới chùa Bút Tháp thông qua con đường quay lại chợ Dâu tới ngã ba gần con mương thì chạy thẳng là tới được chùa Bút Tháp. Chùa là nơi có lối kiến trúc độc đáo của cầu Tháo, Bảo Tháp cực đẹp. Khi di chuyển trên đường đê bạn sẽ dễ dàng nhận ra ngôi chùa và tìm được đường vào trong.
 4. 10h35: Bạn tiếp tục cuộc hành trình rời chùa Bút Tháp để tới làng Hồ. Từ chùa bạn rẽ phải lên đê rồi đi theo hướng thị trấn Hồ chừng vài km là sẽ thấy biển chỉ dẫn vào làng tranh Đông Hồ.
 5. 12h00: Bạn rời làng Đông Hồ tới thị trấn Hồ trong thị trấn sầm uất đó bạn ghé quán cơm để nạp năng lượng cho buổi chiều nữa nhé.
 6. 13h30: Tiếp tục cuộc hành trình tới chùa Phật Tích. Từ thị trấn Hồ bạn chạy xe qua cầu Hồ sau đó rẽ trái và men theo đường đê là tới được chùa Phật Tích.
 7. 14h45: Bạn rời chùa Phật Tích tới Đền Đô, nơi thờ các vị vua Lý.
 8. 16h30: Về lại Hà Nội, qua cầu Đuống bạn có thể rẽ phải đi men theo đê, hoặc đi đường phố qua Nguyễn Văn Cừ, cầu Chương Dương.
 9. 17h30: Kết thúc chuyến thăm Bắc Ninh 1 ngày.

Cảm ơn bạn đã đón đọc tại trang how-yolo.net. Hy vọng bài viết trên sẽ mang nhiều hữu ích đến bạn.

Tags: địa điểm du lịch bắc ninh, địa điểm chụp ảnh đẹp ở bắc ninh, công viên ở bắc ninh, khu vui chơi trẻ em ở bắc ninh, địa điểm hẹn hò ở bắc ninh, địa điểm du xuân bắc ninh, địa điểm ăn chơi ở thành phố bắc ninh