“Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm” và kỹ năng sống sót trước bản năng so sánh với người khác | How-yolo

Có điều gì đó không ổn với cuốn sách này. Điều đó phù hợp và giúp Mark Manson truyền đạt chính xác những gì anh ấy muốn.

đứng lên! Hạnh phúc là đau khổ.

Đây có lẽ là cuốn sách self-help duy nhất khuyên người đọc ngay từ những dòng đầu tiên không nên cố gắng thay đổi thế giới, vì nó hoạt động theo cách riêng của nó. Đừng cố trở thành một trong 100 người đàn ông tốt nhất hành tinh. Bởi vì ý nghĩa của “hot” thay đổi theo từng giây. Đừng cố tỏ ra hạnh phúc, vì hạnh phúc đồng nghĩa với đau khổ.

Khi đọc nửa đầu của Chương 1, nhiều độc giả thường thấy ý nghĩ “cuốn sách này thật lãng phí”, họ ủng hộ một cuộc sống quan tâm, đừng cố gắng làm gì vì nó không thay đổi. Nhưng suy nghĩ tiếp theo đã chứng minh là sai. Đừng cố gắng mà nản lòng, nhưng hãy ngừng lo lắng quá nhiều về mục tiêu. Nói một cách đơn giản, bạn càng nghĩ về nó, thì khả năng bạn sẽ tìm thấy nó càng ít. Như nhà triết học Alan Watts gọi đó là “quy luật hoàn trả” – nếu bạn muốn hạnh phúc, điều này chỉ làm tăng thêm sự mất hạnh phúc trong tự nhiên ngay từ đầu; Nếu bạn không quan tâm đến những điều khiến bạn hạnh phúc, thì bạn sẽ bắt đầu sống và bạn sẽ dần tận hưởng nó.

Xem Thêm >>  Tập cuối "Kẻ hủy diệt gõ cửa nhà tôi" tại sao có rating thấp đến vậy? | How-yolo

Chọn đau khổ của riêng bạn

“Nỗi đau là một sợi chỉ không thể tách rời trong kết cấu cuộc sống, và việc kéo nó ra không chỉ là điều không tưởng mà còn mang tính hủy diệt: cố gắng phá vỡ nó, phơi bày nó. Mọi thứ đi kèm với nó, cố gắng phủ nhận nỗi đau đều chìm trong lo lắng. Đau đớn.”, Nhưng nguồn gốc của nó: tự mình lựa chọn đau khổ như thế nào. Đôi khi thật khó để đối phó với sự lo lắng của người khác, nhưng còn khó hơn gấp mười lần nếu người đó thậm chí không biết mình đang lo lắng về cái quái gì. Lựa chọn đau khổ là một trong những vấn đề như vậy. Sẽ dễ dàng hơn 100 lần khi bạn hỏi điều bạn thích trong cuộc sống của mình. Nhưng một số người nói, “Bạn muốn loại đau nào? Tại sao bạn lại sẵn sàng chịu đựng? “

Ai cũng muốn tìm được một nửa cuộc đời, có một cuộc hôn nhân đẹp như truyện cổ tích. Nhưng một số ít có thể đương đầu với tình trạng bất ổn trong hôn nhân, xung đột và rối loạn cảm xúc? Bạn muốn có một cơ thể cường tráng và khỏe mạnh, nhưng nếu bạn không thể đứng ngoài trời trong vòng 15 phút thì có ích gì? Như Mark Manson viết, hạnh phúc đòi hỏi sự kiên trì.

Các câu hỏi để hỏi

Bạn phải chăm sóc một cái gì đó như một bản năng. Sự khác biệt là bạn có thể chọn những gì bạn nghĩ. Mark Manson đã không đề cập đến điều này trong cuốn sách của mình. Nhưng nó đã dạy cho người đọc cách sử dụng “rác tinh thần” một cách hiệu quả. Ở đó, bạn chọn bỏ những thứ bạn lo lắng, bạn chọn vứt bỏ chúng – hãy nghĩ xem “Tôi không muốn” nghĩa là gì. Và rác rưởi đó có thể nói lên tính cách, lối sống và sự trưởng thành của bạn. Bởi vì, theo Mark Manson, trưởng thành có nghĩa là học cách tập trung vào những điều quan trọng đối với chúng ta.

Xem Thêm >>  Review chì kẻ mày hai đầu tiện dụng Innisfree Auto Eyebrow Pencil | How-yolo

Khi bạn đọc cuốn sách này, bạn có thể cảm thấy rằng bạn đã ngừng suy nghĩ về mọi thứ. Nhấn mạnh một lần nữa, tất cả mọi thứ. Không quan trọng, bạn chỉ cần nhớ rằng bạn không thể làm điều đó. Vì trên đời này không có thứ gọi là khinh địch tuyệt đối. Bạn phải chăm sóc một cái gì đó như một bản năng. Sự khác biệt là bạn chọn những gì bạn nghĩ. Chỉ vậy thôi!

Nhưng trong cuộc sống điện tử này, “điều đó thôi” đã được chứng minh là quan trọng hơn mạng xã hội hàng ngày. Về cơ bản, đây là một người giải phóng hoàn toàn. Bởi vì chúng ta không còn phải lo lắng về mọi thứ. Chúng tôi biết mình là ai và chấp nhận con người của chúng tôi, kể cả những phần chúng tôi không thích và chúng tôi không thể thay đổi.

Đặt thang giá

Tác giả không khuyên người đọc hãy suy nghĩ tích cực, không bảo chúng ta hãy đứng trước gương và mỉm cười khi trái tim tan nát. Mark bảo chúng ta hãy chấp nhận và chấp nhận cú ngã như một lẽ sống của cuộc đời. Đừng cố đứng dậy khi cơn bão ập đến, mà hãy dựa vào nó.

Tác giả tin rằng chìa khóa của sự khôn ngoan “không lo lắng” là xác lập giá trị của bản thân. Bởi vì chúng ta là những con khỉ, chúng ta tự đo lường bản năng của mình bằng cách so sánh và cạnh tranh với những người khác. Câu hỏi không phải là để đánh giá bản thân của người khác; Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là làm thế nào để chúng ta đo lường bản thân.