Người phụ nữ lợi hại hơn Từ Hy Thái Hậu | How-yolo

Việc Thái hậu Từ An thoái vị đã gây thiệt hại lớn cho triều Thanh. Từ đó, hoàng hậu nói: “Thuận thì sống, không đồng ý thì chết”. Vì vậy việc tiêu diệt chỉ còn là vấn đề thời gian.

Trong triều đại nhà Thanh, một người đáng được tôn trọng luôn bị coi thường, người này chính là Từ Hải – Hoàng hậu An. Đối với mọi người, hình ảnh của Từ Hi Thái hậu dường như không là gì cả, sự tồn tại của nàng dường như là sai lầm của tự nhiên, để lại bức màn hoàng cung chỉ là công cụ của Từ Hải. Là người có thể đồng cảm, thông cảm và đồng cảm với người khác. Trên thực tế, đây chắc chắn là một sai lầm đáng tiếc. Từ Ân là một nhân vật có trí tuệ sâu sắc, tiếc rằng bà mất quá sớm khi vương triều đang phát triển ở mức cao. Nếu không có sự phóng thích của cô, có lẽ lịch sử triều đại nhà Thanh ở Trung Quốc đã có một bức tranh hoàn toàn khác.

Người phụ nữ quyền thế hơn cả Thái hậu Từ Hải 1

Hình ảnh Hoàng hậu Hiếu Trinh Hiến- Từ An thái hậu

Quản lý Harem, mọi người đều thích nó

Thái hậu An Tung Hong Ki của tộc Ngưu Hồ Lok thuộc quân đội Mãn Châu. Chàng đưa nàng vào cung khi nàng mới 16 tuổi. Sau khi ở trong cung hơn 4 tháng, bà được sủng ái và lên ngôi hoàng hậu. Điều này cực kỳ hiếm trong thời nhà Thanh. Đây cũng là minh chứng cho vẻ đẹp, phẩm chất tốt đẹp và danh dự tốt đẹp của Thái hậu Anne. Từ đó, Từ Ân hoàng hậu bắt đầu cai quản hậu cung với tư cách là Mẫu hậu. Hậu cung là nơi quy tụ của các mỹ nữ nên việc quản lý những người này không hề đơn giản. Trong suốt lịch sử, nữ hoàng đã bị truất ngôi vô số lần, nhưng chỉ có nữ hoàng mới có thể trị vì bằng nụ cười cho đến phút cuối cùng.

Xem Thêm >>  Tẩy nốt ruồi cần lưu ý những gì? Tổng hợp các cách xóa nốt ruồi đơn giản nhất | How-yolo

Vua Hum Fong nổi tiếng giàu có, ngay cả một người phụ nữ như Từ Hi Thái hậu mà có thể “bắt” được nhà vua thì ban quản trị cũng không thể tìm ra được vị vua này nên cặp kè với ai. Tuy nhiên, mọi thứ đều có ngoại lệ, và trong bài báo, ngoại lệ xảy ra khi Hoàng hậu được nhìn thấy. Hoàng hậu luôn nhận được sự yêu thương và ân sủng của nhà vua cho đến khi nhà vua băng hà. Mọi người nói cô ấy “hiền lành nên có số để cổ vũ.” Đằng sau đánh giá đó là hàm ý của câu trả lời. Là người đứng đầu quản lý hậu cung, nắm trong tay quyền lực rất lớn nhưng Từ Ân thái hậu vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ điều hành hậu cung. Các cung nữ nếu muốn “yên bề gia thất” dù có tranh giành quyền lực trong nội bộ cũng không thể để cảnh bát nháo như “gà bay, chó chạy”. Điều này đòi hỏi trình độ quản lý của hoàng hậu – người nắm quyền hậu cung, làm thế nào để xử lý thành công mối quan hệ phức tạp với các phi tần xinh đẹp và chồng của hoàng đế.

Nếu như vậy vẫn chưa đủ, nàng còn phải là một tấm gương tốt cho các mỹ nữ trong cung và cả thiên hạ. Khi đó, chú ý đến cách cư xử, lời nói và hành động sẽ là điều rất đáng mong đợi. Là câu nói thể hiện phẩm chất đạo đức của một người, là phu nhân của hoàng đế, yêu cầu đối với biểu hiện này sẽ hơn người thường. Từ An thái hậu là mẫu hậu của thế tử, cho nên chuyện này càng coi trọng, bởi vì khi đó mọi người đều tôn kính và nghe theo. Hoàng hậu rất giỏi về chủ đề này. Ý chí kiên cường, luôn đi con đường lương thiện, trung thành tuyệt đối. Cô ấy rất nhẹ nhàng, điềm đạm, không ghen tuông, không ác ý, chỉ làm việc của mình. Có ai có thể không đồng ý với một người chính trực như vậy? Vì vậy, họ luôn được mọi người, kể cả hoàng đế kính trọng và yêu quý.

Xem Thêm >>  Chị em ầm ầm đặt set xoài bao tử chấm nước sốt thần thánh 35-40k/kg | How-yolo

Vua Hàm Phong ẩn mình dưới sơn hà để tránh nắng ở Nhiệt Hà, để khỏi đụng độ với quân Anh, Pháp xâm lược. Chán như bỏ chạy, không còn cách nào khác, ông đành phải lôi kéo hoạn quan và cận thần của mình để “giận cá chém thớt”. Tử An hiểu được nỗi buồn trong lòng hoàng đế, một mặt an ủi vợ và cũng an ủi những kẻ có hiềm khích với vua. Thái hậu Từ An nói: “Vua Hàm Phương làm hoàng đế, khi thấy bọn chúng chà đạp giang sơn, nhưng sức mạnh phản loạn không thể thay đổi, bèn trở nên tàn nhẫn để tiêu khiển”. Vua Hàm Phong đích thân viết bốn chữ “Lậu tận thông” (ám chỉ một đời bất cẩn, ăn ở đi đâu) rồi treo trong cung. Các đại thần hầu và phi tần biết chuyện này là không thể, nhưng trong lòng cũng dám lo lắng, không ai dám nói ra. Thái hậu là người duy nhất biết mình không thể khiến Hoàng đế bình tĩnh, vì vậy bà ta liều mạng ra lệnh cho người xuống, vì vậy bà ta mới từ từ khiến Hoàng đế bình tĩnh lại.

Vua Ham Fong dù chưa già nhưng trái tim của ông lại nặng nề đến mức ngay cả những người hầu cận vĩ đại nhất của ông cũng khó có thể tin được. Trong thời gian ẩn náu ở Nhitha, chỉ có Thái hậu Từ An mới được triệu về vương phủ để trực tiếp tiếp kiến. Nhà vua, cũng giống như hoàng hậu, trao quyền rất lớn cho những người có thể đối xử với bất kỳ ai theo ý mình, đặc biệt là những người ‘nhìn lên bầu trời’ như hoàng hậu. Ngoài ra, Thái hậu Từ An và con trai cả của bà là Tuấn đồng Trinh đã ban cho Lodeng Tuan-dong Tri một con dấu “quyền lực”. Bất kỳ phiên bản nào của 8 Đại Thần cũng phải được chứng nhận bởi con dấu này mới được sử dụng chính thức. Sự tin cậy giữa vua và hoàng hậu có thể được coi là đặc biệt.

Xem Thêm >>  Kim chỉ nam tạo nên thành công của người Nhật | How-yolo

Từ Ân Tài Hậu là người xứng đáng nhất với sự tin tưởng này. Cô luôn tin tưởng hoàng đế vì những vấn đề họ đưa ra đều liên quan đến vận mệnh đất nước.

Nghiệm thu (Dwayne)