Nhân viên bán hàng tiếng Anh là gì? Và từ vựng quan trọng về NVBH | How-yolo

Công việc bán hàng

1. Người bán hàng tiếng anh là gì?

Nhân viên kinh doanh – một trong những vị trí tuyển dụng nổi tiếng và quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, nếu là tiếng nước ngoài, các danh từ chuyên môn cũng được sử dụng ở dạng tiếng Anh nhiều hơn. Nó cũng đã mang lại nhiều khó khăn cũng như thiệt thòi cho những người không giỏi hoặc không chuyên về tiếng Anh. Và câu hỏi “nhân viên bán hàng tiếng anh là gì?” Đây cũng là một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc.

Nhân viên bán hàng tiếng anh là gì?

Trên thực tế, nhân viên bán hàng thường được gọi trong tiếng Anh với hai hình thức phổ biến, đó là salesman (trợ lý cửa hàng) hoặc salesman (nhân viên bán hàng nam / nữ bán hàng). Nhiệm vụ chính của nhân viên kinh doanh không chỉ là bán hàng mà họ thực hiện nhiều công việc khác nhau, từ quản lý, tư vấn, thuyết phục đến xem xét các phàn nàn của khách hàng, cũng như các công việc khác phát sinh trong quá trình làm việc.

Trên thực tế, nhân viên kinh doanh thường gặp khó khăn cũng như áp lực trong công việc khi thực hiện các KPI – năng suất, lịch hẹn. Nếu người bán xuất sắc và đạt số lượng bán cao nhất sẽ được vinh danh là Bestseller – người bán chạy nhất. Và đây cũng là vị trí mà bất kỳ người bán hàng nào cũng tìm cách đạt được. Bạn cũng vậy, phải không? Vậy thì hãy tiếp tục tham khảo những yếu tố giúp bạn đạt được điều này được tổng hợp dưới đây.

Công việc bán hàng trên TV

2. Kỹ năng của một nhân viên bán hàng tiếng Anh là gì?

Nhân viên bán hàng tiếng Anh sở hữu những kỹ năng gì?
Nhân viên bán hàng tiếng Anh sở hữu những kỹ năng gì?

2.1. Kĩ năng giao tiếp

Một kỹ năng vô cùng quan trọng đối với một nhân viên kinh doanh chính là chìa khóa thành công trong công việc này. Bởi bạn cũng có thể nhận thấy rằng, đặc điểm và tính chất của công việc bán hàng là thường xuyên tiếp xúc và trao đổi trực tiếp với khách hàng. Vì vậy, giao tiếp tốt sẽ giúp công việc của bạn trôi chảy hơn rất nhiều. Và đó cũng là một trong những kỹ năng mà nhà tuyển dụng mong đợi với tư cách là một nhân viên bán hàng. Nếu bạn quan tâm và muốn tiếp tục vị trí này và trở thành Bestseller thì đừng bỏ qua kỹ năng này, hãy cố gắng rèn luyện thật tốt ngay từ bây giờ để có thể tiếp cận công việc theo ý muốn.

2.2. Leadership Skills – Kỹ năng lãnh đạo

Đối với bạn, có vẻ như để trở thành một nhân viên kinh doanh, kỹ năng này là không cần thiết, nhưng đó là một quan niệm sai lầm. Bạn cần biết rằng để có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm khách hàng và tư vấn cho họ, bạn cần phải có khả năng quản lý tốt bản thân, không phải ai cũng có thể kiểm soát hoặc có kỹ năng kiểm soát bản thân tốt. Vì vậy nếu bạn là một người có khả năng lãnh đạo tốt thì bạn cũng sẽ biết cách xử lý và làm việc sao cho hiệu quả nhất. Không chỉ nhà lãnh đạo, nhà quản lý mới cần đến kỹ năng lãnh đạo hay ngược lại, không phải nhà lãnh đạo nào cũng sở hữu những kỹ năng này.

Leadership Skills - Kỹ năng lãnh đạo
Leadership Skills – Kỹ năng lãnh đạo

2.3. Kỹ năng quản lý thời gian – Kỹ năng quản lý thời gian

Khối lượng công việc của người bán hàng không hề nhỏ, bạn phải quản lý gian hàng của mình, tư vấn hay hỗ trợ khách hàng. Tức là nhiệm vụ chính của bạn không chỉ là bán hàng mà còn phải đảm nhận nhiều công việc khác như dọn dẹp, bảo quản hàng hóa, kiểm soát xuất nhập hàng hóa, cung cấp tỷ lệ chất lượng cho khách hàng. hàng hóa… Vì vậy, nếu không biết cách sắp xếp và quản lý thời gian, bạn sẽ rất khó hoàn thành công việc một cách suôn sẻ.

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

2.4. Kỹ năng máy tính – Kỹ năng máy tính

Với thời đại 4.0 hiện nay hầu hết các cửa hàng, ki ốt… đều sử dụng phần mềm máy tính để quản lý và tính toán các giao dịch mua bán. Bạn là nhân viên kinh doanh cũng cần phải có kỹ năng này, tuy nhiên nhà tuyển dụng không yêu cầu quá cao về kiến ​​thức máy tính, bạn chỉ cần biết cách sử dụng là được. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng nếu bạn không biết nhiều về việc sử dụng máy tính.

Kỹ năng máy tính - Kỹ năng máy tính
Kỹ năng máy tính – Kỹ năng máy tính

2.5. Tự động viên / sáng kiến ​​- Chủ động

Đây là kỹ năng không thể thiếu đối với một chuyên viên bán hàng luôn chủ động hỏi han, tư vấn và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Có như vậy bạn mới có được doanh thu cao cho công ty. Khi đó công việc bán hàng của bạn sẽ có cơ hội thăng tiến hơn là liên tục bị động chờ khách hàng tìm đến. Không thể phát triển nếu bạn kỳ vọng vì khách hàng không phải tự nhiên mà có, bạn cần phải nỗ lực để dễ dàng thành công.

2.6. Tính linh hoạt / Khả năng thích ứng – Tính linh hoạt / Có thể thích ứng

Cũng giống như kỹ năng chủ động, nếu bạn biết cách linh hoạt và thích ứng với công việc thì công việc bán hàng của bạn sẽ có rất nhiều lợi ích. Và tất nhiên, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội trở thành bestseller và thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên, bản chất không phải ai cũng có kỹ năng này, bạn cũng cần phải luyện tập và cuối cùng nó sẽ tự hình thành. Hãy thử rèn luyện kỹ năng này, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong tương lai.

2.7. Đàm phán – kỹ năng đàm phán

Đàm phán - kỹ năng đàm phán
Đàm phán – kỹ năng đàm phán

Nếu bạn muốn trở thành một chuyên viên bán hàng, thì ngoài kỹ năng giao tiếp bạn cần phải có kỹ năng đàm phán. Vì không phải hợp đồng mua bán nào cũng được ký kết một cách suôn sẻ. Đặc biệt là đối với người bán trong lĩnh vực bảo hiểm hoặc bất động sản. Đơn hàng có thể kéo dài đến cả tháng, bạn phải đàm phán, thương lượng với khách hàng để đi đến thống nhất có lợi cho đôi bên, đặc biệt là bên bán. Vì vậy, thật khó nếu bạn không biết cách đàm phán thành công. Vì vậy, bạn cũng nên rèn luyện kỹ năng này thật tốt để đối phó với mọi rắc rối trong công việc.

2.8. Vấn đề – Giải pháp – Kỹ năng giải quyết vấn đề

Như tôi đã chia sẻ, nhiệm vụ của người bán hàng / nhân viên bán hàng không chỉ là bán hàng, mà còn là tư vấn thường xuyên, và quyết định các thắc mắc và khiếu nại của khách hàng. Chưa kể có những khách hàng phức tạp, bạn cũng sẽ sử dụng kỹ năng này, vấn đề sẽ được giải quyết êm đẹp. Các nhà tuyển dụng tại timviec365.vn cũng rất quan tâm đến những ứng viên sở hữu những kỹ năng này.

Công việc Tư vấn

3. Thông tin quan trọng của người bán tiếng Anh là gì?

3.1. Mô tả công việc người bán / người bán hàng

– Chào hỏi khách hàng, thân thiện và chuyên nghiệp – Chào đón khách hàng, thân thiện và chuyên nghiệp;

– Làm các bản demo hướng dẫn khách hàng cách sử dụng sản phẩm. – Làm demo hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm;

– Có được lòng tin của khách hàng bằng cách trình bày và thuyết minh về sản phẩm – Luôn chiếm được lòng tin của khách hàng bằng cách trình bày và thuyết minh về sản phẩm;

– Tạo và cập nhật hồ sơ khách hàng và quản lý mối quan hệ khách hàng – Tạo và cập nhật hồ sơ khách hàng và quản lý mối quan hệ khách hàng.

Mô tả công việc Nhân viên bán hàng / Nhân viên bán hàng
Mô tả công việc người bán / người bán hàng

3.2. Yêu cầu đối với công việc người bán / người bán hàng

– Hãy trung thực – Hãy trung thực,

– chăm chỉ – chăm chỉ,

– Tận tụy và năng động – cống hiến và cố gắng hết sức mình,

– Muốn học – Có trình độ,

– Quan tâm đến bán hàng – Quan tâm đến bán hàng,

– Nhiệt tình với dịch vụ khách hàng và – Tận hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng,

– Làm việc hiệu quả trong môi trường làm việc đa dạng – Làm việc hiệu quả trong môi trường làm việc đa dạng.

3.3. Giờ của người bán / nhân viên bán hàng

Linh hoạt trong việc thay đổi ca làm việc

Sáng: 9h – 17h – Sáng: 9h – 17h.

Tối: 14h30 – 22h30 – Tối: 14h30 – 22h30.

3.4. Quyền lợi mà người bán / nhân viên bán hàng được hưởng

Quyền lợi mà người bán / nhân viên bán hàng được hưởng
Quyền lợi mà người bán / nhân viên bán hàng được hưởng

– Lương cơ bản hấp dẫn (6 – 8 triệu đồng) và hoa hồng trọn gói (5 – 15% doanh số riêng) – Lương cơ bản hấp dẫn (6 – 8 triệu đồng) và hoa hồng (5 – 15% doanh số).

– Đào tạo ban đầu và đào tạo tại chỗ – Quản lý và đào tạo.

– Hỗ trợ bán hàng bởi quản lý cửa hàng nước ngoài – Hỗ trợ bán hàng bởi quản lý.

– Môi trường xã hội vui vẻ – Môi trường làm việc vui vẻ.

– Đoàn đội hai tuần một lần – Tổ chức các hoạt động ngoại khóa 2 tuần một lần.

– Bảo hiểm và các khoản thanh toán khác – Bảo hiểm xã hội và các khoản thanh toán khác.

Mỗi công việc đều có những yêu cầu và khó khăn cũng như thử thách khác nhau, tuy nhiên bạn cũng cần phải làm việc bằng tất cả niềm đam mê và phấn đấu để đạt được thành công trong công việc mới. Đồng thời bạn cũng sẽ có cơ hội nhận được những vị trí cao trong công việc. Và muốn vậy bạn cũng cần trau dồi kiến ​​thức chuyên môn và rèn luyện các kỹ năng như đã nói ở trên thì công việc bán hàng của bạn cũng sẽ tốt.

Hi vọng với những trao đổi trên về »Nhân viên bán hàng tiếng anh là gì? ” đã đưa ra nhiều thông tin hữu ích. Chúc các bạn tìm được công việc bán hàng thành công timviec365.vn và trở thành sách bán chạy nhất trong tương lai!

Tìm việc sớm

Chia sẻ trong IR '); $ ('# js_share'). nối thêm ""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8749 & cateid = 121 & begin = '+ $ (this) .attr) (' data-id ') , function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more" ). attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm") . show (); $ (.ct_cm "). removeClass (" hiden_dtblog ");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm'). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function ($ {(this) .hide (); $ (". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");} ); $ (". hiden_cd"). click (function () ($ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog"); });

Xem Thêm >>  Làm việc nhóm không hiệu quả – nguyên nhân do đâu? | How-yolo