Nhân viên chứng từ trong tiếng Anh | How-yolo

Nhập – Xuất công việc

1. Khám phá chứng từ nhân viên bằng tiếng Anh

1.1. Nhân viên chứng từ tiếng anh là gì?

Người điều hành ngành xuất nhập khẩu

Phiếu quà tặng cho nhân viên đó là một vị trí tuyển dụng trong ngành xuất nhập khẩu, nó là một công việc được tuyển dụng khá nhiều. Vị trí này phù hợp với những người hướng nội, thích ngồi làm việc văn phòng thoáng mát, giao tiếp ít vất vả khi chỉ lặp đi lặp lại thao tác nhập dữ liệu vào máy tính nên nữ giới là lực lượng chiếm ưu thế ở vị trí này.

Theo ngôn ngữ tiếng Anh chuyên ngành, nhân sự chứng từ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu được gọi là “Công tác soát xét hồ sơ – chứng từ”. Làm việc ở vị trí này thường không yêu cầu kinh nghiệm vì bạn có thể học và quản lý công việc ngay lập tức nên rất phù hợp với sinh viên mới ra trường.

1.2. Nơi làm việc của nhân viên xuất nhập chứng từ

Hiện nay ngành xuất nhập khẩu đang rất sôi động, khi nền kinh tế đất nước đang trên đà hội nhập với thế giới. Nếu sản phẩm của hàng hoá trong nước chỉ sản xuất ra để đáp ứng nhu cầu trong nước thì nền kinh tế đất nước có phát triển không? Một quốc gia có nền kinh tế mạnh và có vị thế trên thế giới là quốc gia có tỷ trọng xuất khẩu sang các nước khác cao và lượng nhập khẩu và tiêu dùng trong nước tương đối thấp. Kể từ đó, ngành xuất nhập khẩu đã phát triển mạnh mẽ.

Nếu bạn quan tâm đến làm việc trong lĩnh vực này, bạn có thể lựa chọn nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau. Chỉ cần có kiến ​​thức tốt là bạn có thể làm việc ở bất kỳ vị trí nào, ví dụ: chứng chỉ, trường đang học, thu mua, nhân viên hãng tàu, kinh doanh hàng hóa. Là nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu, bạn có thể làm việc tại:

– Công ty giao nhận: là công ty dịch vụ, trung gian, công việc nhiều, cũng áp lực từ phía khách hàng đòi hỏi bạn phải làm việc liên tục, thường xuyên ra cảng làm việc. đại lý hải quan. Khi làm việc với nhiều thủ tục, giấy tờ cần phải cẩn thận, kiểm tra kỹ lưỡng hồ sơ trước khi nộp cho bộ phận phù hợp.

– Các hãng dịch vụ, hãng tàu lớn: tại đây nhiệm vụ chính của bạn – nhập dữ liệu vào hệ thống để xuất hóa đơn.

– Công ty xuất nhập khẩu: Làm việc ở vị trí này tại đây bạn sẽ phải làm rất nhiều công việc về giấy tờ để đảm bảo hàng hóa xuất ra không bị cản trở.

Mỗi công ty yêu cầu nhân viên chứng từ đảm nhận những công việc khác nhau, nhưng vẫn dựa trên tính chất chung của công việc. Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu ngày làm việc của nhân viên chứng từ nhé!

Xem thêm: VGM là gì? Kiểm tra toàn bộ container là gì?

1.3. Ngày làm việc của nhân viên về chứng từ xuất nhập

công việc của nhân viên chứng từ bằng tiếng Anh
Ngày của nhân viên chứng từ trông như thế nào?

Ngày của nhân viên chứng từ trông như thế nào? Để đảm bảo bạn có sự chuẩn bị tốt trước khi đi xin việc hoặc có được những kiến ​​thức đặc biệt để làm việc ở vị trí này, dưới đây Timviec365.vn sẽ hướng dẫn bạn tham khảo cụ thể để công việc đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời, bạn có thể bắt đầu làm việc với tâm trạng thoải mái, ngay cả khi công việc đôi khi gặp khó khăn.

– Giao tiếp, đàm phán và hài hòa các điều khoản thương mại quốc tế (Incoterms) trong hợp đồng đã ký với khách hàng hoặc nhà cung cấp

– Thực hiện các nhiệm vụ cụ thể trong ngành xuất nhập khẩu, chẳng hạn như vận chuyển hàng hóa và bảo hiểm (CIP) vận chuyển, người nhận hàngngười nhận hàng), xuất hàng theo hợp đồng đã thỏa thuận với đối tác, hoặc nhập hàng theo chỉ đạo của người đứng đầu để bán cho các cơ sở kinh tế trong nước.

– Đầy quy trình đăng ký chứng từ xuất nhập khẩuchứng từ vận tải, thủ tục giao hàng hoặc thủ tục thanh toán và kê khai (Bảng kê hàng hóa)

– Quản lý và theo dõi hợp đồng khi nào xuất, khi nào nhập

– Quy hoạch giao thông, lô hàng lưu ý sợi dây

– Liên lạc với nhà xe để lên kế hoạch vận chuyển hàng hóa cho chuyến hàng

– Khi làm việc trong công ty xuất nhập khẩu, nhân viên chứng từ phải liên hệ với các hãng tàu hoặc công ty giao nhận để được đặt trước hoặc cung cấp các dịch vụ khác.

– Nhập hóa đơn và lập D / O, xuất container hoặc vận chuyển hàng hóa.

Nhân viên làm việc chu đáo, tích cực, sáng tạo trong thiết kế hồ sơ, giấy tờ được đánh giá là người làm phim tài liệu có năng lực, thực hiện được mọi công việc. Làm việc chủ động, xây dựng kế hoạch cụ thể để hoàn thành công việc và đặc biệt là luôn có tâm lý đương đầu với mọi áp lực công việc vì không có vị trí, không có ngành nghề. màu hồng cho bạn nằm xuống và thưởng thức.

1.4. Một nhân viên xuất nhập khẩu có năng lực cần những kỹ năng gì?

Thực tế, vị trí này không quá khó, không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm nhưng không thể không có những kỹ năng cần thiết. Tinh thần làm việc rất tập trung, tích cực nghiên cứu mọi thông tin về sản phẩm, hàng hóa để thực hiện các công việc có liên quan.

– Về kiến ​​thức: học và nắm bắt càng nhiều kiến ​​thức về ngoại thương càng tốt, tuy nhiên không quá quan trọng. Đây chỉ là tiêu chí để bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, còn nếu bạn vào làm việc công ty sẽ dạy bạn từ đầu, bạn chỉ cần làm từ lần đầu là được.

– Về kỹ năng: có ai nghĩ là nhân viên văn thư ngành xuất nhập khẩu thì cần phải có trình độ tiếng anh cao hơn vì bạn nghĩ họ thường giao tiếp với người nước ngoài để giao dịch hàng hóa và đàm phán, thương lượng, ký kết hợp đồng nhưng thực tế thì không. cần phải có trình độ tiếng Anh rất cao, trình độ đủ tốt, giao tiếp cơ bản. Tại sao vậy?

Câu hỏi cũng là câu trả lời thích hợp nhất cho câu hỏi “Tại sao chúng ta cần phát triển công nghệ?”. Giờ đây, các trao đổi kinh doanh không cần gặp trực tiếp mà có thể được xử lý qua email. Các thuật ngữ chuyên ngành được gợi ý, sử dụng lặp đi lặp lại để trở nên quen thuộc. Tuy nhiên, nếu bạn có hoạt ngôn thì vận trình công việc của bạn sẽ được hỗ trợ tốt hơn, có người lãnh đạo phát huy hết khả năng của bạn để bạn có cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn.

– Về tính cách: yêu cầu cần cù, cẩn thận, kiên nhẫn và tỉ mỉ trong công việc nên công việc thường ưu tiên nữ. Làm việc với các tài liệu quan trọng đòi hỏi phải giảm thiểu sai sót, đặc biệt là sai sót về giá cả hoặc kiểm tra tài liệu không chính xác, cũng có thể dẫn đến bán hàng và thua lỗ cho công ty.

– Thái độ làm việc: Tất nhiên, đây là một trong những điều kiện để bạn có thể đáp ứng mọi yêu cầu trong công việc. Thái độ làm việc chuyên nghiệp, trách nhiệm và quan trọng là tay nghề lâu năm. Về việc làm, cần lưu ý nhân viên chứng từ phải tuân theo nguyên tắc nghề nghiệp và giữ bí mật kinh doanh vì họ nắm được nhiều thông tin quan trọng trong công ty.

Xem thêm: Tạm nhập tái xuất tiếng anh là gì và các thông tin liên quan

Công việc hậu cần

2. Vai trò của ngôn ngữ tiếng Anh trong ngành xuất nhập khẩu

Vai trò tiếng Anh với nhân viên chứng từ bằng tiếng Anh
Vai trò của tiếng Anh trong ngành xuất nhập khẩu

Trong bối cảnh nền kinh tế đất nước hội nhập thế giới, ngôn ngữ tiếng Anh đóng vai trò không thể thiếu trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, ngoại trừ ngành xuất nhập khẩu. Từ đó đặt ra một thách thức mới cho những người làm việc trong ngành đó là trau dồi kiến ​​thức tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu thật vững chắc.

Xuất nhập khẩu đang vươn lên tầm cao mới, là một nhánh của nền kinh tế được coi là chủ lực của đất nước. Đặc thù của ngành đòi hỏi nhân viên xuất nhập khẩu phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng nước ngoài, trao đổi hàng hóa từ nước này sang nước khác nên để hiểu và đáp ứng được ngôn ngữ của khách hàng là rất cần thiết, một ngoại ngữ trung gian, không gì khác ngoài tiếng Anh. Công việc không chỉ yêu cầu kỹ năng giao tiếp cơ bản mà còn phải có đủ vốn tiếng Anh chuyên ngành, chỉ có thể liên quan đến sản phẩm xuất khẩu.

Ngoài ra, tiếng Anh còn giúp những người làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu trao đổi và thực hiện các nghiệp vụ thương mại. Thành thạo tiếng Anh mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội trong tương lai, giao tiếp nhiều với khách nước ngoài giúp vốn tiếng Anh của bạn trau dồi hơn, tích lũy thêm kinh nghiệm và có cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài với thu nhập ổn định. Ngày nay, ngành xuất nhập khẩu đang dần trở thành ngành chính của nền kinh tế của nhiều quốc gia, đóng góp vào tổng thu nhập quốc dân một lượng tiền lớn, khởi nghiệp mà còn kéo theo sự phát triển của cả nền kinh tế.

Nhận thấy tầm quan trọng của tiếng Anh trong ngành xuất nhập khẩu, thế hệ trẻ tương lai của ngành này cần nỗ lực và dành thời gian học tiếng Anh mỗi ngày để sau đó bước vào nghề với nền tảng kiến ​​thức và kỹ năng vững chắc. Kiến thức chuyên môn và kỹ năng cơ bản để công việc đạt hiệu quả tối đa.

Xem thêm: Hãy cùng mở rộng kiến ​​thức để tìm hiểu Tái xuất là gì?

3. Nhân viên xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh

Nhân viên chứng từ tiếng Anh - Xuất nhập khẩu
Nhân sự xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh “Import – Export staff”

Nhân sự xuất nhập khẩu tên tiếng anh là “import-export staff” có vai trò cực kỳ quan trọng, là người trực tiếp tham gia đàm phán, giao dịch, ký kết hợp đồng với các công ty nước ngoài và khách hàng quốc tế. Ngoài ra, họ thường xuyên liên lạc và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng và nhà cung cấp. Vì vậy, bên cạnh những kiến ​​thức chuyên môn liên quan như thương mại quốc tế, thanh toán quốc tế, hải quan… thì việc thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành là điều cần thiết đối với một cán bộ xuất nhập khẩu.

Nhân viên xuất nhập khẩu nói tiếng Anh có năng lực sẽ là cầu nối giữa hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu vì họ làm việc trực tiếp với đối tác, thuê vận chuyển, thanh toán tiền hàng và thực hiện các thủ tục hải quan để xin giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa. . Cùng với sự hội nhập mạnh mẽ trong bối cảnh Việt Nam gia nhập WTO, xuất nhập khẩu là một ngành phổ biến gần gũi với ngành logistics. Cơ hội việc làm cho các bạn trẻ theo học ngành này sẽ không thiếu những vị trí tự chọn.

Tuyển nhân viên xuất nhập khẩu

Trên đây là những thông tin giới hạn mà Timviec365.vn cung cấp nhằm giúp bạn mở khóa vấn đề hồ sơ nhân sự bằng tiếng anh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Điều này mở ra những kiến ​​thức cơ bản nhất về ngành cho người đọc nói chung và cho những người theo học ngành nói chung, để bạn có thể chuẩn bị đầy đủ hành trang khi tham gia vào quá trình làm việc. Chúc may mắn!

Các bài tham khảo: Hạn ngạch là gì? Những vấn đề bạn cần biết

Tìm việc sớm

Chia sẻ trong IR '); $ ('# js_share'). nối thêm ""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5651 & cateid = 143 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (.ct_cm "). removeClass (" hiden_dtblog ");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm'). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd") .show (); $ (. chude "). removeClass (" hiden_dtblog ");} ($ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass "" hiden_dtblog ") ;});

Xem Thêm >>  Biên kịch là gì? Những vấn đề xoay quanh đến nghề biên kịch | How-yolo