Nhân viên nhân sự làm gì, đòi hỏi những tố chất, kỹ năng gì? | How-yolo

1. Nghiệp vụ nhân sự là gì, tại sao phải học làm nhân viên nhân sự?

1.1. Nhân sự trong kinh doanh là gì?

Việc làm Nhân sự Điều này so với nghề hậu cần vì nhân viên nhân sự sẽ làm tất cả công việc để nhân viên có thể làm tốt công việc của mình. Nhân sự sẽ thực hiện tất cả các công việc lập kế hoạch, tuyển dụng, tuyển dụng, quản lý nguồn nhân lực, quản lý nguồn nhân lực (HRM)…. để nhân viên an tâm làm việc theo sở thích của họ.

Nhân viên nhân sự đóng vai trò chiến lược trong việc tuyển dụng, phát triển nhân tài, tạo cơ chế đánh giá nguồn nhân lực cho toàn doanh nghiệp.

1.2. Học gì cho một nhân viên?

Hiện nay trường dạy nghề đào tạo các khối A, A1, D1, D3. Hiện nay, một số trường hàng đầu về đào tạo nguồn nhân lực: Tổ chức giáo dục VNNP Việt Nam, Trường đào tạo nguồn nhân lực EduViet, Đại học Lao động – Xã hội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế Tài chính. Thành phố Hồ Chí Minh, …

Một sinh viên Nhân sự mới ra trường sẽ có mức lương tối thiểu khoảng 5 triệu đồng một tháng. Các vị trí giám đốc nhân sự có thu nhập từ $ 2.500 đến $ 3.000 mỗi tháng. Ở các tập đoàn nước ngoài, lương của nhân viên tại Việt Nam khoảng 4.000 USD một tháng.

1.3. Lý do chọn nghề Nhân sự

1.3.1. Nhân sự là một nghề năng động và chuyên nghiệp

Nhân viên nhân sự thường phải giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho nhân viên. Nhờ đó, bạn sẽ có được những kỹ năng cần thiết để giúp giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hoặc trong gia đình của bạn. Bạn cần phải trau dồi thêm Các tình huống và giải pháp nhân sự xem xét các trường hợp phát sinh. Chính sự chuyên nghiệp và năng động trong quá trình làm việc giúp bạn mở rộng thêm nhiều mối quan hệ mới.

1.3.2. Nhân sự là một nghề rộng

Những người làm công tác nhân sự sẽ không giới hạn làm việc với một người mà nên làm việc với nhiều người. Đội ngũ nhân viên sẽ phải không ngừng nghiên cứu và học hỏi, vì vậy đào tạo là điều kiện tiên quyết để phát triển. Ngoài giỏi quản lý, nhân sự phải có kiến ​​thức về các lĩnh vực khác như chính trị, pháp luật, kinh doanh và xã hội.

Tuyển chọn các chuyên gia nhân sự

1.3.3. Cơ hội thăng tiến và phát triển bản thân

Để trở thành một cán bộ nhân sự giỏi, bạn cần rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết như kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ra quyết định và chỉ đạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giải quyết vấn đề. khiếu nại của người lao động, v.v.Các kỹ năng chuyên môn của nhân viên nhân sự là rất cần thiết nếu bạn muốn phát triển trong lĩnh vực này về lâu dài. Vì vậy, đội ngũ nhân sự cần có khả năng chịu áp lực cao và linh hoạt trong xử lý các tình huống. Đó là môi trường tuyệt vời để những người làm công tác nhân sự có thể phát triển hết mình. Nếu bạn đã xây dựng được một căn phòng vững chắc thì cơ hội thăng tiến của bạn là rất lớn.

Xem Thêm >>  Chia sẻ 3 mẫu trả lời thư mời nhận việc khéo léo nhất | How-yolo

1.3.4. Những ngành nghề có cơ hội việc làm cao

Chuyên viên nhân sự là một vị trí bắt buộc trong mỗi công ty, doanh nghiệp. Bất kỳ doanh nghiệp nào hiện nay, không phân biệt hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, truyền thông, … nguồn nhân lực Là không thể thiếu.

Nghề nhân sự trong thị trường nhân lực toàn cầu ngày nay được đánh giá là một nghề thú vị, ổn định và rất có triển vọng. Nếu bạn thực sự đam mê lĩnh vực nhân sự thì nhất định bạn nên thử sức mình với lĩnh vực này!

Làm việc về quản lý nguồn nhân lực

2. Nhân viên nhân sự làm gì trong doanh nghiệp?

2.1. Phát triển và thực hiện kế hoạch tuyển dụng

Những người làm công tác nhân sự sẽ thu thập nhu cầu của hệ thống các bộ phận, bộ phận trong doanh nghiệp. Từ đó phối hợp với các nhân viên khác lên kế hoạch tuyển dụng, lựa chọn hình thức đăng tin tuyển dụng hiệu quả nhất, gửi cấp trên phê duyệt. Nhân viên nhân sự cố gắng Đăng tuyển dụng miễn phí để tiết kiệm tiền thuê.

Tiến hành thông báo tuyển dụng, kiểm tra ứng viên đáp ứng yêu cầu tuyển dụng. Sau đó thống nhất với trưởng bộ phận tuyển dụng để tiến hành phỏng vấn và sàng lọc những ứng viên đạt yêu cầu.

Với những ứng viên trúng tuyển, nhân viên nhân sự gọi điện hoặc email thông báo cho ứng viên. Chuẩn bị đầy đủ Hợp đồng thử việc ký kết nhân viên mới. Đồng thời hướng dẫn nhân viên mới các quy định và chính sách hiện hành, Chính sách nhân sự các công ty.

Kết thúc thời gian thử việc, người lao động lập báo cáo đánh giá kết quả thời gian thử việc trình cấp trên phê duyệt.

Vị trí quản lý nhân sự

2.2. Tạo tiền lương, tiền thưởng và trả lương cho nhân viên

Định kỳ hàng tháng, nhân viên sẽ tổng hợp số ngày công, tính lương, thưởng, phụ cấp theo thỏa thuận với người lao động. Tất cả tiền lương này được kiểm tra bởi bộ phận kế toán.

Nhân sự thực hiện các thay đổi để tăng và giảm lương của nhân viên. Tùy theo tình hình và điều kiện thực tế mà người lao động sẽ có phương án điều chỉnh lương thưởng theo ý muốn của người lao động rồi chuyển cho sếp.

Xem Thêm >>  Mô tả công việc Kế toán bán hàng | How-yolo

Nhân viên nhân sự làm gì trong doanh nghiệp?

2.3. Thực hiện chính sách bảo hiểm cho người lao động

Nhân sự chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, nộp hồ sơ lên ​​cơ quan bảo hiểm để người lao động được tham gia bảo hiểm theo quy định hiện hành. Đồng thời, bộ phận nhân sự nhập dữ liệu tăng, giảm các khoản bảo hiểm vào hệ thống quản lý nhân sự của công ty và đối chiếu với các bộ phận liên quan.

2.4. Xây dựng và giám sát hệ thống đánh giá hiệu suất

Nhân viên phòng nhân sự phối hợp với các bộ phận khác để tạo ra một hệ thống đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên. Đồng thời, hướng dẫn và khuyến khích tất cả các bộ phận trong công ty đánh giá tiềm năng nhân lực theo kế hoạch.

Kiểm tra nó ngay: Phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất

2.5. Quản lý và cập nhật các tệp cá nhân của công ty

Định kỳ, nhân viên nhân sự lập báo cáo về số lượng và vị trí của nhân viên khi có sự thay đổi bất thường. Cập nhật và lưu trữ đúng hồ sơ cá nhân của nhân viên quy định về hồ sơ nhân sự các công ty.

2.6. Các công việc khác

Đội ngũ nhân viên giải đáp các khiếu nại, thắc mắc liên quan đến lương, thưởng, trả lương, … của nhân viên. Thực hiện đồng thời các công việc liên quan thay mặt trưởng phòng …

3. Các kỹ năng cần thiết của nhân viên

3.1. Đọc người đối diện

Một kỹ năng không thể thiếu của chuyên viên nhân sự là đọc vị người đối diện. Đặc thù của nghề liên quan đến tuyển dụng nên việc hiểu đúng và chính xác tâm lý của người khác sẽ giúp bạn nhìn nhận và đánh giá chính xác tiềm năng của họ. Bộ phận nhân sự sẽ đảm bảo sự hòa giải giữa người lao động và người sử dụng lao động. Do đó, họ cần có những nguyên tắc cơ bản để đảm bảo lợi ích của cả hai bên.

3.2. Kỹ năng tổ chức, kỷ luật

Kỹ năng tổ chức ở đây bao gồm kỹ năng quản lý thời gian, khả năng thực hiện công việc được giao một cách hiệu quả. Ngoài các cam kết về thời gian, việc bố trí nhân sự cần phải linh hoạt để biết vấn đề nào cần giải quyết trước và vấn đề nào giải quyết sau.

Đặc biệt, một nhân viên giỏi sẽ cần khả năng tổ chức đa nhiệm, khả năng duy trì kỷ luật tốt. Vì vậy, họ sẽ cần thiết lập một hệ thống tiêu chuẩn và kỷ luật mà các thành viên khác sẽ tuân theo.

3.3. Về mặt đạo đức, công bằng

Các chuyên gia nhân sự thường đi kèm với lợi ích cá nhân đối với nhóm. Vì vậy, người làm công tác nhân sự phải có đức tính công minh. Bạn cần thể hiện tình yêu với công việc, trách nhiệm cá nhân và quan tâm đến lợi ích của nhân viên công ty.

Xem Thêm >>  Trợ lý Giám đốc tiếng Anh là gì và cách viết CV gây ấn tượng | How-yolo

Hơn nữa, nhân sự cần có cái nhìn tổng thể về chiến lược phát triển doanh nghiệp và sử dụng nhân lực sao cho hiệu quả nhất. Một người giỏi về vấn đề nhân sự sẽ xem bạn cần có những tài năng gì để thực hiện hiệu quả công việc quản lý và quyền hạn.

3.4. Giao tiếp tốt, lắng nghe tốt

Nhân viên phòng nhân sự sẽ tương tác để giúp nhân viên làm việc với người quản lý một cách suôn sẻ nhất có thể. Giao tiếp bao gồm giao tiếp bằng miệng và bằng văn bản.

Nhân sự cần biết cách lắng nghe, thương lượng và giải quyết mâu thuẫn giữa các nhân viên, giữa nhân viên và nhà quản lý để tìm ra giải pháp hữu hiệu nhất. Bên cạnh việc lắng nghe, nhân viên nhân sự nên đặt câu hỏi để nhân viên hiểu và tìm ra những mong muốn tốt nhất của họ.

Kỹ năng nhân sự cần thiết

3.5. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Để công việc diễn ra suôn sẻ, nhân viên nhân sự hiểu rõ các đặc điểm cơ bản của hệ thống nhân sự. Cần hiểu rõ những đặc điểm như: tính cách, chức vụ, năng lực,… để có thể dung hòa và hướng nhân viên đến sự hợp tác hiệu quả nhằm đạt được mục tiêu chung là phát triển doanh nghiệp.

Ngoài ra, nguồn nhân lực phải có kỹ năng giải quyết mọi xung đột xảy ra trong công ty. Trước hết, mang đến sự linh hoạt, chủ động trong giải quyết vấn đề để mối quan hệ giữa người lao động trong công ty và đơn vị được tốt đẹp.

3.6. Khả năng lãnh đạo

Tại các doanh nghiệp và tập đoàn lớn ngày nay, họ đều sẽ tuyển chọn những nhân viên có kỹ năng lãnh đạo tốt. Họ được coi là chuyên gia về nhiều vấn đề kinh doanh. Vì vậy, họ phải có kỹ năng lãnh đạo để gắn kết nhân viên trong khuôn khổ và văn hóa doanh nghiệp.

Hầu hết các nhân viên giỏi đều đảm bảo sự thân thiện, chân thành và quyết đoán trong khi làm việc. Những người làm được điều này luôn đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất có thể. Và, tất nhiên, họ sẽ được thăng chức, sẽ trở thành trưởng phòng nhân sự. Vị trí này cũng đầy áp lực và vấn đề, vì vậy bạn có thể chuyển sang làm kpi cho người quản lý nhân sự Xem bạn có phù hợp không.

Trên đây là vị trí của nhân viên. Hi vọng bạn đã có thêm kiến ​​thức và định hướng cho công việc này trong tương lai. Đây được đánh giá là một công việc vô cùng thú vị, ổn định và rất thăng tiến trong tương lai mà bạn không nên bỏ qua.

Tìm việc sớm

Chia sẻ trong IR '); $ ('# js_share'). nối thêm ""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5379 & cateid = 141 & begin = '+ $ (this) .attr) (' data-id ') , function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more" ). attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm") . show (); $ (.ct_cm "). removeClass (" hiden_dtblog ");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm'). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function ($ {(this) .hide (); $ (". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");} ); $ (". hiden_cd"). click (function () ($ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog"); });