Nhân viên thời vụ là gì? những điều cần biết để làm nhân viên thời vụ | How-yolo

Khi một đơn vị kinh doanh trải qua những khoảng thời gian căng thẳng, thăng trầm trong suốt cả năm, việc thuê nhân viên thời vụ cũng có một số tác động đến lợi ích của đơn vị đó. Khi thuê nhân viên thời vụ tại các bộ phận sẽ có nhiều người chia sẻ công việc hơn, giảm khối lượng công việc, tạo áp lực cho nhân viên chính thức trong việc duy trì chất lượng phục vụ khách hàng. Vậy công nhân tạm thời là gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm về tác phẩm này qua bài viết dưới đây.

Công việc thời vụ

1. Thế nào là lao động thời vụ?

Người lao động thời vụ là người thực hiện công việc trong thời gian ngắn, mang lại lợi ích cho cả hai bên. Khi cần giải quyết các vấn đề tức thời, chẳng hạn như sự chậm trễ hoặc cần nhận hàng với số lượng lớn trong thời gian ngắn, các tổ chức, doanh nghiệp thường thuê nhân viên tạm thời để có thể hoàn thành công việc đúng thời hạn và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Công việc thời vụ là một loại hình công việc khá mới mẻ nhưng chưa quen thuộc với người lao động. Ngày nay, tuổi trẻ là lực lượng hùng hậu tham gia vào loại công việc này. Thông thường họ sẽ tìm việc làm với công việc thời vụ trong các nhà máy sản xuất để kiếm thêm thu nhập trong một khoảng thời gian nhất định mà doanh nghiệp cần.

Công việc bán hàng

2. Ai có thể thực hiện công việc thời vụ?

Ngày nay, công việc tạm thời khá phổ biến vì ai cũng có thể trở thành công nhân tạm thời. Vì nhân viên thời vụ không yêu cầu bằng cấp cũng như các yêu cầu khắt khe khác. Chỉ cần biết cách viết sơ yếu lý lịch xin việc và đăng ký các trang tuyển dụng và tìm việc tốt nhất như Timviec365.vn, bạn có thể dễ dàng kiếm được một công việc thời vụ phù hợp. Tuy nhiên, đối với mỗi công việc mà nhân viên thời vụ đã có kinh nghiệm ở vị trí đó thì sẽ được ưu tiên hơn. Do đó, các đơn vị thường tham gia vào công việc thời vụ:

Sinh viên chưa có việc làm đang trong thời gian nghỉ hè, nghỉ phép toàn thời gian hoặc có nguyện vọng xin đi làm thời vụ để có thêm thu nhập trang trải sinh hoạt, theo sở thích hoặc có thể trang trải thêm học phí.

Xem Thêm >>  CV designer gồm những gì? Cách tạo CV designer ấn tượng | How-yolo

Những bạn đã tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 nhưng chưa tìm được việc làm phù hợp. Hiện tại, các đối tượng này khó xin được việc làm đòi hỏi trình độ, chỉ có thể tham gia những công việc phổ thông, lương thấp. Vì vậy, đối tượng này rất khó tìm được công việc phù hợp. Làm công nhân thời vụ là lựa chọn đúng đắn để tìm kiếm cơ hội mới.

Một số công việc thời vụ bạn có thể làm, chẳng hạn như công việc bán hàng, Công việc an toànCác vị trí tuyển dụng PG / PB,… các vị trí tuyển dụng này có rất nhiều trên các trang tuyển dụng uy tín nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Ứng viên là thanh niên trong độ tuổi lao động hoặc mới phục vụ trong quân đội nhưng chưa tìm được việc làm. Để có thể tồn tại và dành thời gian tìm việc Nếu nó phù hợp với khả năng của bạn, có thể là khôn ngoan khi chọn một công việc tạm thời trong thời gian ngắn.

Người lao động trung niên muốn kiếm tiền Công việc tết tăng thu nhập mà không tốn quá nhiều công sức.

Những người có quỹ thời gian linh hoạt có thể thay đổi công việc trong thời gian ngắn để làm thời vụ. Những người này thường phải xác định cách tổ chức thời gian phù hợp để làm công việc cơ bản cũng như thời vụ một cách thông minh và rất hiệu quả.

>>> Đừng bỏ lỡ! Jobs Travin được cập nhật thường xuyên, liên tục cho các ứng viên có nhu cầu. Hãy nhanh tay đăng ký ngay bây giờ

Vị trí tuyển sinh – PG – PB

3. Ưu điểm và nhược điểm của công nhân tạm thời

3.1. Quyền lợi của một nhân viên tạm thời

 • Tránh buồn chán, suy nghĩ quá nhiều vấn đề và lãng phí thời gian chỉ vì bạn có quá nhiều thời gian rảnh
 • Đó là cơ hội để trải nghiệm một công việc mới, một môi trường mới
 • Rèn luyện thêm nhiều kỹ năng để trưởng thành hơn
 • Mang lại thêm thu nhập cho bạn và gia đình.
 • Nhân viên thời vụ tuy không làm việc lâu nhưng làm việc quanh năm nên có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động cao.
 • Những người có thời gian biểu ngắn và không cụ thể trong ngày, làm việc thời vụ là tốt nhất.
 • Đây là một công việc mà các đối tượng được lựa chọn rất khác nhau giữa các trình độ và độ tuổi
 • Thu nhập từ công việc của một lao động thời vụ khá lớn.

>>> Những Công việc của Hồ Chí Minh Ai được tuyển dụng từ Timviec365.vn để tìm cho mình vị trí tuyển dụng phù hợp nhất!

3.2. Nhược điểm của một nhân viên tạm thời

Áp lực làm việc của nhân viên thời vụ

 • Công việc được thực hiện trong thời gian ngắn nên lao động thời vụ sẽ ít kinh nghiệm hơn. Đối với những bạn muốn tích lũy nhiều kinh nghiệm có thể lựa chọn công việc phù hợp với mình.
 • Do tính chất công việc là công việc đột xuất và có vấn đề trước mắt, thời hạn rất ngắn nên thường yêu cầu gấp với tốc độ thực hiện khá nhanh, đôi khi có thể gây áp lực cho người lao động.
 • Cho những ai cần nó Bình dương việc nhanh luôn cần sẵn sàng tìm kiếm một công việc khác. Vì là công việc thời vụ nên có thể làm trong thời gian rất ngắn, tùy theo tiến độ công việc. Nếu công việc hoàn thành sớm hơn dự kiến, bạn có thể hoàn thành công việc bất cứ lúc nào.
 • Thu nhập của nhân viên thời vụ phụ thuộc vào khả năng và hiệu quả công việc của họ.

>>> Xem thêm: Công việc thời vụ là gì? Những điều bạn cần biết về công việc thời vụ

4. Những điều cần biết khi đi làm thời vụ

Trong nền kinh tế thị trường ngày nay, công việc thời vụ rất phổ biến do đặc thù công việc được thực hiện trong thời gian ngắn.

Xem Thêm >>  Bản cam kết nghỉ việc chuẩn form cho nhân sự 2022 | How-yolo

4.1. Hợp đồng lao động tạm thời

Mẫu hợp đồng thời vụ là thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động về thời gian làm việc, cũng như tỷ lệ việc làm cho một công việc cụ thể hoặc có thể theo mùa vụ có tính chất không thường xuyên, thường trong thời gian dưới 12 tháng.

Đối với hình thức hợp đồng lao động có thời hạn dưới 3 tháng thì có thể giao kết bằng miệng, nhưng trên 3 tháng thì bắt buộc phải giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ bằng văn bản.

Ghi chú: Đối với người lao động, cách tốt nhất để tránh bị lừa tiền và lừa đảo công việc là yêu cầu người sử dụng lao động ký hợp đồng với lao động thời vụ trên 3 tháng.

4.2. Ưu đãi cho lao động thời vụ

Nếu lao động thời vụ không được hưởng lương như công chức, thì hiện nay nhà nước và một số đơn vị đã có chế độ ưu đãi riêng cho lao động thời vụ nếu họ ký hợp đồng làm thời vụ giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Người lao động thời vụ được hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Tham gia bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội và được hưởng đầy đủ các chế độ khi hưởng trợ cấp thất nghiệp, lương hưu, thai sản, bị tai nạn lao động

Được pháp luật bảo vệ lợi ích hợp pháp theo quy định của Luật lao động việt nam mới nhất chẳng hạn như không trả lương đúng hạn hoặc bị sa thải không có lý do …

Xem Thêm >>  Nghề account là gì? Lựa chọn tuyệt vời cho tương lai của bạn | How-yolo

4.3. Nghỉ việc

• Người lao động muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng với người sử dụng lao động phải được thông báo trong thời hạn 3 ngày làm việc trong các trường hợp: chậm trả lương theo hợp đồng; cư xử không đúng mực; gia đình có hoàn cảnh sống khó khăn; Trường hợp nghỉ thai sản, nghỉ theo quy định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì thời gian phải thông báo trước cho người sử dụng lao động tùy theo thời gian do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền xác định.

Ghi chú: Trong trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động sẽ không được trợ cấp thôi việc.

• Người sử dụng lao động muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng với người lao động thì phải báo trước ít nhất 3 ngày làm việc và nộp đơn xin sa thải theo các quy tắc

Đây là tất cả thông tin về bán thời gian cũng như những lợi ích và nhận xét khi đi làm thời vụ để các bạn có cái nhìn tổng quan cũng như biết về công việc của lao động thời vụ

Tìm việc sớm

Chia sẻ trong IR '); $ ('# js_share'). nối thêm ""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 3991 & cateid = 107 & begin = '+ $ (this) .attr) (' data-id ') , function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more" ). attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm") . show (); $ (.ct_cm "). removeClass (" hiden_dtblog ");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm'). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function ($ {(this) .hide (); $ (". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");} ); $ (". hiden_cd"). click (function () ($ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog"); });