Như thế nào là chế độ ăn uống khoa học? | How-yolo

Chế độ ăn uống khoa học là một khái niệm có lẽ còn khá “mới mẻ” đối với người Việt Nam chúng ta tại Nhật Bản, khi thực tế là chúng ta luôn có áp lực công việc và quỹ thời gian eo hẹp trong ngày. Chất lượng của thức ăn. Vậy những tác hại của chế độ dinh dưỡng không khoa học là gì và đâu sẽ là giải pháp? Vietmart Bài viết chi tiết xin chia sẻ dưới đây, hy vọng sẽ giúp bạn thay đổi thói quen hướng tới cải thiện sức khỏe, công việc và cuộc sống.

Ăn đúng giờ và không bỏ bữa

Cơ thể chúng ta luôn cần duy trì năng lượng qua ba bữa ăn mỗi ngày, bỏ bữa, vì “bận rộn” hay “tiết kiệm thời gian” – luôn là giải pháp phá vỡ sự ổn định của quá trình trao đổi chất, dẫn đến suy nhược cơ thể. Ăn gián đoạn còn là hành động đi ngược lại đồng hồ sinh học, dẫn đến rối loạn chức năng tiêu hóa và tăng cân theo chiều hướng tiêu cực.

Lời khuyên từ Vietmart: chỉ cần cố gắng tập trung ăn uống đúng giờ, cố gắng mỗi ngày. Sau khoảng vài tháng đầu, bạn sẽ hình thành thói quen tốt này và không còn cảm thấy áp lực nữa.

vietmart-cho-viet-o-nhat-an-uong-khoa-hoc

Cho bữa sáng

Sau một đêm không có năng lượng và sau khi thức dậy, lượng carbohydrate rất thấp và lượng đường trong máu cũng tương tự. Nếu không tiêu thụ carbohydrate kịp thời, năng lượng của cơ thể sẽ bị cạn kiệt, đồng thời xảy ra hiện tượng phân hủy protein trong các nhóm cơ để kích thích sản sinh năng lượng. Cơ thể dần mệt mỏi và quá trình chuyển hóa chất béo chậm lại nên việc bỏ bữa sáng thường xuyên sẽ dẫn đến tăng cân theo chiều hướng tiêu cực.

Lời khuyên từ Vietmart: nếu bạn là người tuân thủ chế độ tập gym buổi sáng thì ngoài bữa sáng “no nê” sau khi tập một cốc whey protein sẽ rất hữu ích cho quá trình phục hồi cơ bắp.

Cho bữa trưa

Như một nguồn bổ sung năng lượng cho bữa sáng, cơ thể cũng sẽ đốt cháy protein từ các nhóm cơ để duy trì năng lượng khi chúng ta bỏ bữa trưa. Nếu chúng ta có một bữa trưa thịnh soạn, cảm giác thèm ăn một buổi chiều ngọt ngào (khoảng 3-4 giờ) sẽ được hạn chế vì lượng đường trong máu đã được bổ sung đầy đủ. Người lao động và học sinh, những người thường được nghỉ trưa hạn chế, được khuyến cáo không nên ăn quá no và nên ngủ trưa ngay sau đó vì điều này sẽ gây căng thẳng cho tiêu hóa và đau dạ dày. Đây là một trong những thói quen xấu đi ngược lại chế độ ăn uống khoa học mà người Việt Nam chúng ta cần tránh.

Lời khuyên từ Vietmart: Bữa trưa ăn nhiều rau luôn giúp cơ thể giảm tích tụ mỡ do ít carbs, làm chậm đường huyết, nên ăn ít insulin (giúp thúc đẩy quá trình tích tụ chất béo).

Buổi chiều

Nó là thực phẩm duy trì trạng thái trao đổi chất tốt, cũng như thực phẩm mà chúng ta thường gọi là “chống đói”. Khi công việc ngày càng trở nên vất vả, việc đốt cháy nhiều năng lượng khiến cơn đói đến nhanh hơn. Các loại hạt hoặc trái cây sẽ là tối ưu cho bữa ăn này vì chứa nhiều chất béo tốt, và sẽ rất tốt nếu chúng ta không lạm dụng thức ăn quá ngọt hoặc khó tiêu trong bữa ăn nhẹ này.

Cho bữa tối

“Ăn sáng như vua, ăn trưa như hoàng tử và ăn tối như kẻ ăn mày” là cột mốc cho sức khỏe, nền tảng vững chắc của dinh dưỡng khoa học. Bữa tối bạn nên hạn chế tối đa lượng tinh bột nạp vào cơ thể mà thay vào đó nên ăn những thức ăn dễ tiêu, nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Buổi tối – thời gian để nghỉ ngơi, không nên hành hạ bữa tối cho dạ dày và cơ thể của bạn. Tránh ăn khuya vì lượng đường và chất béo trong máu sẽ duy trì ở mức cao.

VIETMART – Siêu thị thực phẩm Việt Nam tại Nhật Bản – DUY NHẤT VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

Hotline: 080-3844-7999

Hệ thống cửa hàng:

  • CS1 – Hình ảnh: 〒544-0001 −1

  • CS2 – Ebisu: 556-0003 2 丁目 2-1 1 階 北側

  • CS3 – Imabayashi: 546-0001 4-14-21

Đặt hàng trực tuyến:

  • Tặng ngay một trong nhiều phần quà hấp dẫn cho đơn hàng từ ¥ 12900

  • Thủ thuật và hỗ trợ đặt hàng trên Facebook: http://m.me/VietmartJP

Xem Thêm >>  Cách làm há cảo tôm thịt hấp, chiên đều ngon tuyệt | How-yolo