Những Câu Kinh Thánh Về Tình Yêu Của Chúa Giê, Những Câu Kinh Thánh

Chúa muốn chúng ta chờ đợi, và Ngài làm như vậy vì mục đích tốt lành. Trong một số trường hợp, chúng ta cần có thờigian chờ đợi, để nhận ra rằngđiều mà chúng ta đang theo đuổi không phù hợp với mình. Đôi lúc chúng ta phải chờ đợi để thấu hiểu sự quý giá của một điều gìđó.

Đang xem: Những câu kinh thánh về tình yêu của chúa

*

Chúng ta đang ở trong mùa cưới; là thời điểm mà tất cả những người bạn quen biết đều đang chuẩn bị kết hôn (Nếu như bạn đang ở khoảng giữa đến cuối của tuổi 30, thì đúng là như vậy). Vâng, có thể không phải tất cả mọi người đều như vậy,nhưng ta có thể dễ dàng cảm nhận được điều đó. Nơi làm việc thì náo nhiệt với các bữatiệc độc thân không hồi kết;các tạp chí thì ngập trànvới những ý tưởng về trang phục cưới và các cửa hàng thời trang thì trưng bày vô vàn nhữngmón quà cưới cần-phải-có.

Nếu như bạn vẫn còn độc thân, đám cưới có thể là khoảng thời gian để nhấp từng ngụm sâm-panh, ăn thật nhiều các món khai vị, và cố gắng (đôi khi thất bại) trong việc bắtchuyện xã giao với những người lạ mà bạn ngồi cùng; bạn trầm ngâmvề ý nghĩa của tình yêu đôi lứa;đồng thời phân vân tự hỏi đến khi nào bạn mới kinh nghiệmđượcđiều này.

Chúa muốn chúng ta chờ đợi, và Ngài làm như vậy vì mục đích tốt lành. Đôi khi chúng ta cần thời gian để suy ngẫm xem liệu điều chúng ta nghĩ là cần đócó thực sự là điều mà chúng ta khao khát và cần đến hay không. Trong một số trường hợp, chúng ta cần có thờigian chờ đợi, để nhận ra rằngđiều mà chúng ta đang theo đuổi không phù hợp với mình. Đôi lúc chúng ta phải chờ đợi để thấu hiểu sự quý giá của một điều gìđó.

Chờ đợi là khoảng thời gian tốt để nhận định lại mong muốn, khao khát của chúng ta. Nếu như bạn đang trông đợi Chúa ban cho một người đặc biệt bước vào cuộc đời mình, thì đừng để sự chờđợi ấy thành ra vô ích. Việc dành thời gian để tái xác chứng xem người nam hoặc người nữ mà bạn muốn dành trọn phần đời còn lại cùng họ có đúng là người mà Chúa dành cho bạn hay không cũng là một cách để bạn tận dụng khoảng thời gian chờ đợi ấy.

Xem thêm: Mã Giảm Giá Sendo Tháng 5/2018, Mã Giảm Giá Sendo, Voucher Sendo Tháng 4

Trong khi chờ đợi

Hãy sống tích cực. Sự tiêu cực không dẫn bạn đến đâu cả;thậm chí nó còn dẫn bạn đến việc theo đuổi sai người bởi sựlo lắng trong việc tìm kiếm người bạn đời.

Đừng lo lắng gì cả , nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin cùng sự tạ ơn mà trình dâng những nhu cầu của mình cho Đức Chúa Trời. Sự bình an của Đức Chúa Trời, vượt trên mọi sự hiểu biết, sẽ gìn giữ lòng và trí anh em trong Đấng Christ Giê-xu. Phi-líp 4:6-7

Nên tìm kiếm ai?

Những khác biệt không thể dung hòa được có vẻ là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều cuộc ly hôn ngày nay. Trong khi chúng ta dễ bị cuốn hút bởi nhữngsự đối lập, thì điều quan trọng là bạn cần phảiphù hợp với người bạn đời của mình và ngược lại. Dẫu cho có những sựkhác biệt, bạn cũng cần phải có sự hòa hợpvới họ.

Chớ mang ách chung với những kẻ chẳng tin. Vì công chính và gian ác có kết hợp nhau được chăng? Ánh sáng và bóng tối có dung hòa nhau được chăng? 2 Cô-rinh-tô 6:14

Tiếp tục đặt Chúa lên hàng đầu

Chúa không giữ chỗ cho người bạn đời của bạn, nhưng Ngài ở vị trí quan trọng nhất và không đổi dời. Nếu Chúa ở vị trí trung tâm trong cuộc đời bạn thì chính bạn sẽ thu hút đượcngười bạn đời có cùng những giá trị mà bạn chia sẻ.

Duyên là giả dối, sắc lại hư không, Nhưng người nữ nào kính sợ Đức Giê-hô-va sẽ được khen ngợi. Châm Ngôn 31:30

Sẵn lòng để yêu và được yêu

Dù bạn có đang ở bên người mà bạn mong muốn chung sống vớihọ hay không, thì bạn vẫn xứng đáng được yêu thương. Đức Chúa Trời cũng mong muốn như vậy. Cách tốt nhất để chuẩn bị chính mình cho hôn nhân là tiếp nhận và trân trọng tình yêu diệu kỳmà Cha Thiên Thượng đã dành cho bạn. Một khi đã làm được điều đó, bạn sẽ được đầy dẫy sự khích lệ để tiếp nhận tình yêu tương tự như thế.

Xem thêm: Trẻ Bị Thủy Đậu Có Nằm Máy Lạnh Được Không ? Bác Sĩ Nói Gì Bị Bệnh Thủy Đậu Khoảng Bao Lâu Thì Khỏi

Hỡi người làm chồng, hãy yêu vợ mình như Đấng Christ đã yêu Hội Thánh, xả thân vì Hội Thánh. Ê-phê-sô 5:25

Xứng đáng để chờ đợi

Việc phải chứng kiến rất nhiều sựlãng mạn ở xung quanh mình trong suốt mùa cưới có thể khiến bạn trở nên mấtkiên trì trong việc tìm kiếm người bạn đời. Nhưng thực sự thì, tình yêu đôi lứavớiChúa ở vị trí trung tâm là vô cùng đặc biệt, bởi vậymà nó không dễ dàng tìm thấy được.

Ai có thể tìm được một người nữ tài đức? Giá trị nàng trổihơn châu ngọc. Châm Ngôn 31:10