Những chiếc cầu Ô Thước giữa Sài Gòn mùa Covid-19 | How-yolo

Sài Gòn đang trải qua những ngày thật lạ. Chỗ đất chật người đông chen chúc nhau mà ai cũng… không gặp được.

Sinh con trai xa quê đã nửa năm, dù nhà chỉ cách Sài Gòn một tiếng đi xe máy. Giờ đây cả nhà chỉ còn biết nhìn nhau qua màn hình điện thoại, những lời ôm ấp “Coi chừng! Nhớ mẹ, nhớ nhà mà lòng không nguôi”.

Có một cặp đôi ở Bình Thạnh và Phú Nữ … Họ phải yêu xa, hai tháng không gặp nhau. Mỗi ngày dù có bao nhiêu tin nhắn cũng nhớ anh.

Cũng có những gia đình ở xóm nghèo bị “tố” đi làm, khoảng cách trong rào và ngoài đường chính rất xa, nhưng khoảng cách “chết đói” thì rất gần, vì nồi cơm nhà ngày càng giảm. .

Cầu Ô Thức ở Sài Gòn thời Covid-19 - Ảnh 1.

Sài Gòn, những ngày đã khác!

Có một người, sống giữa Sài Gòn như Ngưu Lang, Chức Nữ, đứng đợi bên chân cầu Ô Thước …

Về Sài Gòn, không biết cây cầu này có tồn tại không? …

Vâng!

Sài Gòn luôn có đủ không gian cho tất cả mọi người, những cây cầu nối những trái tim lại với nhau, sao thiếu những cây cầu!

Trong những ngày gần đây, tuy không có vấn đề gì đôi bên nhưng trái tim vẫn không “nhường” cho người xa cách.

Có những tấm lòng từ khắp nơi theo xe cứu trợ về Sài Gòn vì “Sài Gòn đã giúp tôi rất nhiều, giờ thành phố cần tôi, tiếp thêm chút sức mạnh”.

Xem Thêm >>  Bảng ngọc tái tổ hợp là gì? Chi tiết về bảng ngọc tái tổ hợp mới trong LMHT mùa 8 | How-yolo

Có những tình nguyện viên hàng ngày “sát cánh”, bảo vệ những “khoảng xanh”, họ đã trở thành cầu nối vận chuyển đồ đạc từ bên ngoài vào từng nhà.

Đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm chống chọi với dịch bệnh, nối những nhịp cầu, bảo vệ từng hơi thở cho bệnh nhân F0.

Cầu Ô Thức ở Sài Gòn thời Covid-19 - Ảnh 2.

Có những người ở khắp Sài Gòn “gặp” người gửi, làm cầu nối giữa mạnh thường quân và người giúp đỡ.

Mới đây, tạm gác mục tiêu thương mại sang một bên, ứng dụng đặt xe đã khởi động chiến dịch “City Calls, Get Ready”, góp thêm những nhịp cầu nối để tình yêu thương không bao giờ kết thúc giữa con người với nhau.

Tổng đài thiện nguyện luôn mở để lắng nghe, ghi nhận mọi nguyện vọng hỗ trợ và chuyển đến các cơ quan chức năng để giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, các mạnh thường quân muốn ủng hộ Sài Gòn có thể gửi thông tin cho Be, đây sẽ là cầu nối cho tất cả những ai muốn cho đi và tất cả những ai muốn nhận.

Đặc biệt, tài xế Be tình nguyện làm đội “giao hàng”, vận chuyển các mặt hàng thiết yếu đến các vùng khó khăn, vận chuyển mẫu bệnh phẩm, chở người đi cách ly người dân tại các thành phố. Trong thời gian có dịch, những tài xế thường hỗ trợ đưa đón khách đi và về tiếp tục nối dài hành trình, còn trên xe họ là những người hảo tâm “đi đến nơi, về đến chốn”.

Xem Thêm >>  {Review} Bảng màu son Black Rouge Ver 3 Air Fit Velvet Tint | How-yolo

Cầu Ô Thức giữa Sài Gòn thời Covid-19 - Ảnh 3.

Một khoảnh khắc cầu nối nữa là cơ hội nối dài những mạch ngầm được gửi đi khắp nơi trong thời kỳ có dịch, để không ai bị bỏ lại, không ai bị “cô lập”.

Năm nay có thể chúng ta nấu canh đậu đỏ cho được mùa mất giá, không mong có người yêu, nhưng mong sớm gặp nhau trên phố đông người. Em mong là nhịp cầu nhỏ nối đường xa với mọi người, mong những chuyến xe yêu thương em lăn bánh trên đường, mong rằng sẽ tiếp tục là “Cầu Oh Tuk” để được tri ân.

Ứng dụng gọi xe Be, “Muốn được hỗ trợ” hoặc đường dây nóng 1900 232 345 sẽ nhận được thông tin cần hỗ trợ. , là tổng đài luôn túc trực, sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.