Tình Yêu Là Gì? Những Điều Cần Có Trong Tình Yêu Bền Vững Những Điều Cần Biết Trong Tình Yêu Và Hôn Nhân

Tình yêu là gì? Tình yêu được định nghĩa như thế nào mới đúng? Tình yêu là chủ đề muôn thuở, biết bao tác phẩm, câu văn, lời thơ, từ ngữ nói về tình yêu mà chưa bao giờ là đủ để định nghĩa về nó.

Đang xem: Những điều cần có trong tình yêu

Tình yêu là gì? Tình yêu được định nghĩa như thế nào mới đúng? Tình yêu là chủ đề muôn thuở, biết bao tác phẩm, câu văn, lời thơ, từ ngữ nói về tình yêu mà chưa bao giờ là đủ để định nghĩa về nó. Mấy ai định nghĩa được tình yêu? Nó là gì đặc biệt trong cuộc đời này mà nhiều người phải “chết đi sống lại” với nó. Bạn nghĩ tình yêu là gì? Tình yêu có phải chỉ dành để chỉ mối quan hệ tình cảm nam nữ? Người bạn yêu hay yêu bạn là gì trong cuộc đời? Tình yêu được hình thành có phải tự nhiên hay gượng ép? Để nói về tình yêu có muôn vạn câu hỏi mà chúng ta chẳng thể nói ra hết. Cho dù người chưa từng trải qua mối tình vắt vai nào, hay đã trải qua dăm ba mối tình cũng chưa chắc hiểu hết định nghĩa về tình yêu.

Nội dung bài viết

So sánh Tình yêu và Sự gần gũi thân mậtTình yêu là gì?Tại sao tình yêu quan trọng trong cuộc sốngThế nào là tình yêu đẹp, điều gì làm nên tình yêu đích thực?Dấu hiệu nhận biết bạn đang yêuBí quyết để chinh phục một cô gáiPhân biệt giữa tình yêu và ham muốnCách để nhận biết đó là tình yêu hay ham muốn3 giai đoạn của một tình yêu lãng mạn

Tình yêu là gì?

Tình yêu là một loạt cảm xúc, trạng thái tâm lí, thái độ khác nhau và dường như là trạng thái tâm lí tốt, tích cực

Tình yêu được gắn với sự bao dung, sự tôn trọng, tình cảm yêu thương gắn bó với nhau.

Tình yêu là một khái niệm rộng, tùy vào hoàn cảnh hay đối tượng mà nó hướng tới như tình yêu đất nước, tình yêu gia đình, tình yêu thiên nhiên và đặc biệt là tình yêu nam nữ. 

Nói tới tình yêu người ta sẽ thường hiểu theo nghĩa của tình yêu nam nữ, một loại tình cảm đặc biệt giữa những người khác giới, có thể nói đó là điểm khác nhau giữa con người và động vật

Định nghĩa tình yêu, tình yêu là điều đẹp nhất trong cuộc sống

Để định nghĩa về tình yêu thì thực sự chúng ta không thể nào nói ra hết, bởi vậy mà người ta thường nói “yêu không cần nói mà hãy làm”.

*

– Tình yêu như là một sự kết nối, một dòng cảm xúc tích cực bạn muốn gửi gắm hay chia sẽ cho ai đó, là những gì không nhạt phai theo thời gian, mãi mãi tồn tại cho dù có bao biến cố.

– Tình yêu ấy bạn có thể gửi đến cho đất nước, dân tộc mình qua việc làm luôn là một công dân tốt, tự hào về đất nước của mình.

– Tình yêu thiên nhiên, biết thiên nhiên đem lại cho mình những gì mà bảo vệ, giữ gìn, phát triển nó.

– Tình yêu gia đình, là tình cảm dành cho ông bà, cha mẹ, anh chị em của chúng ta, nó hay còn gọi là tình máu mủ, ruột thịt.

Và điều chúng ta vẫn luôn băn khoăn, canh cánh trong lòng đó là tình yêu đôi lứa, một loại tình cảm nam nữ cao quý. Và loại tình yêu này thực sự rất khó để nói ra cụ thể, và làm rõ nó.

Tình yêu đúng nghĩa bạn đang quan tâm, mối quan hệ khác giới này là gì?

– Là những rung động đầu đời hay cái cảm giác lưu luyến nhớ thương, mất ăn mất ngủ vì ai đó, ngày nhớ đêm mong,… là sự mong muốn được sẻ chia, yêu thương từ người ấy.

– Tình yêu mong manh nhưng mạnh mẽ, chúng ta có thể đứng trước tình yêu mà nhút nhát, e dè nhưng để bảo vệ tình yêu có thể trở nên mạnh mẽ, bất chấp và thực sự rất dũng cảm mà chưa từng nghĩ mình sẽ làm được điều đó.

Xem thêm: Top 775 Hình Ảnh Cảm Xúc Tình Yêu Đẹp 2018, Những Hình Ảnh Đẹp Về Tình Yêu

– Tình yêu là ngọt ngào lẫn cay đắng, ai đã từng trải qua cảm giác yêu một người sẽ biết và hiểu trong tình yêu ngọt ngào và cay đắng là điều chắc chắn chúng ta sẽ phải gặp, không tránh vào đâu được.

– Tình yêu hi sinh nhiều hơn là nhận lại. Tình yêu không ép buộc chúng ta hi sinh hay phải từ bỏ bất cứ thứ gì hay yêu cầu, đòi hỏi nhận lại từ người ấy. Mà tình yêu là phải tự nhiên, không gượng ép.

– Tình yêu có thể chớp nhoáng hoặc bền lâu. Tình yêu là một thứ tình cảm làm con người ta trở nên mù quáng, mất đi lí trí, nó chớp nhoáng kiểu như say nắng và rồi tưởng tượng là tình yêu, theo đuổi nó rồi nhận ra không phải. Còn với tình yêu bền vững, lâu dài thì thật hạnh phúc đó là tình yêu đích thực, sự may mắn của con người khi tìm được nó.

– Tình yêu là cảm xúc hơn tình dục, cảm xúc yêu một người là muốn gắn bó, muốn ở cạnh người yêu, muốn chia sẻ tất cả mọi thứ hơn là nhu cầu xác thịt. Chỉ có sự dối trá, lợi dụng mới đề cao nhu cầu xác thịt và đương nhiên khẳng định rằng đó không phải tình yêu.

– Tình yêu đơn giản nhưng sâu sắc, đơn giản là chỉ cần nhìn nhau, thấy ánh mắt nụ cười của người mình yêu là mình hạnh phúc, là mong muốn ở cạnh nhau đến suốt đời. Rồi đến sự cảm thông, chia sẻ, thấu hiểu từ sâu bên trong, khi tình yêu bước đến nấc thang của hôn nhân là ngoài tình cảm ngây thơ, đơn giản con người sẽ bao dung, thương người đó, muốn chia sẻ mọi thứ, muốn nâng niu nhau cả đời, cùng vượt qua khó khăn, hiểu nhau như chính mình. Chúng ta đang nói đến tình cảm vợ chồng, cung bậc cao nhất của tình yêu đôi lứa. Lúc này tình yêu còn chứa trong đó cả trách nhiệm, nghĩa vụ với nhau.

– Tình yêu là sự đan xen cảm xúc, vui buồn rồi giận hờn lúc này lúc nọ. “Sáng nắng, chiều mưa, tối râm râm” là những gì bạn hay nghe những người đang yêu nhau nói về nhau. Mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút và mỗi giây từng nhịp thở là cảm xúc đã có thể khác nhau rồi. Không ai lý giải được cái biến đổi cảm xúc khi yêu, vì lúc này con người không còn lý trí nữa.

– Tình yêu mang mùi vị khó phân định, cay đắng, ngọt bùi có yêu có thương người ta mới giận mới hờn mới nói những lời đôi khi làm ta tổn thương, rồi lúc thỏ thẻ bên tai nhau về cuộc sống hiện tại, tương lai, gửi cho nhau lời mật ngọt và thế là tình yêu mang vị ngọt không gì sánh được.

*

Tình yêu đầu trong sáng, ngây ngô

– Tình yêu đẹp nhất cuộc đời là tình yêu đầu tiền hay gọi là mối tình đầu, mối tình thường không có kết tốt với đa số.

– Tình yêu đầu mong manh, trong sáng, thuần khiết đến lạ. Tình yêu ấy khiến con người ta nhớ mãi đến suốt đời là vì đâu? Có lẽ chính là những cảm xúc sơ khai ban đầu khi chúng ta bước tới ngưỡng cửa trưởng thành, cảm giác đầu tiên thấy sự khác lạ, rung động mới mẻ. Là người mà chúng ta nhìn thấy và có cảm giác thích muốn xây dựng mối quan hệ với người đó mà trước giờ chúng ta chưa hề nghĩ tới.

– Tình yêu đầu như người ta nói là dễ tan, chắc có lẽ vì nó mới là những cảm xúc mới ban đầu giữa hai người, chưa có một suy nghĩ gì cho tương lai, hay chưa thực sự biết phải ứng xử như thế nào trong các tình huống nên vô tình nó trở nên mong manh, dễ tan.

Xem thêm: Top 3 Phần Mềm Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Trong Word 2007 Trở Về Sau

– Tình yêu đầu có lẽ phải nhắc đến tình yêu học sinh, tình yêu ngây ngô của lũ học trò trong sáng. Cái quan tâm, ánh mắt vô tình để lại cho người ta cảm giác nhớ nhung. Là những buổi chở nhau trên chiếc xe đạp trên con đường đến trường, là sự thẹn thùng, mặt ửng đỏ khi vô tình chạm vào nhau. Là những buổi chiều hò hẹn trên cánh đồng, trên con phố, chỉ đơn giản là cùng nhau vui vẻ, chiêm nghiệm xung quanh, không vui lợi không toan tính, không áp lực. Vì thế mà nó trở nên là hình ảnh đẹp nhất của tình yêu.