Những lợi ích bất ngờ của việc chải đầu hàng ngày | How-yolo

Do covid-19, chúng tôi không ở lại lâu như trước đây. Ở nhà chẳng coi ai ra gì, tôi lại cầu kỳ sắm sửa quần áo, giày dép. Nếu không đi đường, đầu không quá nát. Tuy nhiên, bạn có biết rằng chải tóc hàng ngày là một bước quan trọng trong việc chăm sóc tóc? Nó không chỉ làm rụng tóc mà còn làm cho tóc khỏe, bóng và giúp tóc mọc nhanh hơn.

Nếu chưa, hãy cùng khám phá những lợi ích của việc đánh răng hàng ngày trong bài viết này.

Bạn nên chải đầu như thế nào?

Theo chuyên gia về tóc và da đầu David Adams có trụ sở tại New York, bạn nên chải tóc hai lần một ngày. “Một lần vào buổi sáng khi bạn thức dậy và một lần vào buổi tối trước khi bạn đi ngủ.”

Tất nhiên, nếu bạn gội đầu một chút vì tính chất của tóc thì không sao cả. Đặc biệt là những người có mái tóc dài và thẳng. Vì tóc thẳng rất dễ gãy rụng nếu không được chải đầu thường xuyên.

Lợi ích của việc đánh răng hàng ngày

Ảnh: Instagram @hoangthuylinhofficial

Chải không chỉ là làm rối tóc. Giữ cho răng lược tiếp xúc với da đầu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của tóc.

David Adams nói, “Chúng là các tuyến dầu và các tuyến được ẩn dưới da đầu và chân tóc.” Da đầu sản xuất dầu để bảo vệ và bôi trơn chân tóc. Chải tóc giúp phân phối lượng dầu bảo vệ này khắp tóc. Kết quả là, tóc bóng mượt và khỏe mạnh.

Xem Thêm >>  Đâu mới là vua Quang Trung thực sự? | How-yolo

Không chỉ giúp bảo vệ tóc mà việc chải tóc hàng ngày còn giúp hạn chế tình trạng nổi mụn trên da đầu của chúng ta. Chúng ta đều biết rằng gội đầu quá thường xuyên có thể khiến tóc bạn trở nên dễ gãy rụng vì nó làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ tóc của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không gội đầu thường xuyên, bạn sẽ có một lớp dầu tích tụ dưới tóc, dễ dẫn đến mụn trứng cá và nhiễm trùng da đầu. “Chải đầu làm giảm độ nhờn của rễ. David Adams cho biết bạn cũng không cần phải sử dụng dầu gội khô thường xuyên.

Chải tóc cũng giống như xoa bóp da đầu. Nó kích hoạt lưu thông máu, loại bỏ các sợi tóc gãy và thúc đẩy sự phát triển của tóc mới.

>>> Xem thêm: Vào mùa hè sử dụng dầu gội khô, các biện pháp bảo vệ sức khỏe tóc

Nên chải tóc như thế nào để đạt hiệu quả chăm sóc tóc tốt nhất?

Cách chọn lược hàng ngày

Chiếc lược tốt nhất để tách và xoa bóp đầu là loại phù hợp (lược phẳng). Tất cả các mẫu khác đều là lược tạo kiểu chuyên nghiệp từ các thợ làm tóc.

Theo ông David Adams, để massage da đầu tốt nhất, bạn nên mua loại lược chải tóc có lông giúp kích thích tuần hoàn máu. “Bắt đầu từ trán, chải theo vòng tròn quanh da đầu. Chải chậm và nhẹ, đảm bảo massage da đầu đều với các sợi tóc.

Xem Thêm >>  6 loại đậu tốt cho mẹ bầu | How-yolo

Khi các mạch máu đưa chất dinh dưỡng đến chân tóc, tóc sẽ trở nên khỏe mạnh. Chải tóc và xoa bóp da đầu giúp kích thích tuần hoàn máu tốt hơn. Điều này thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Bạn có thể làm hỏng tóc nếu bạn chải quá nhiều?

Lược nhọn bằng gỗ làm từ Boar Brittle được cho là loại lược tốt nhất để chải tóc. Lông heo rừng mềm và nhẹ, không gây gãy lông, có tính mát xa rất tốt. Ảnh: Instagram @takashima_store

David Adams giải thích, việc lược bỏ tần số không phải là vấn đề. Mối quan tâm duy nhất là nếu bạn sử dụng lược nhựa hoặc gội đầu quá nhiều.

Khi bạn dùng lược nhựa hoặc gội đầu mạnh, bạn sẽ tạo ra nhiều ma sát trên tóc. “Và tĩnh điện khiến tóc dễ bị xơ xác, dễ gãy và chẻ ngọn. Đặc biệt là tóc mỏng, hay tóc hư tổn do ép tóc và tạo kiểu bằng hóa chất.”

>>> Xem thêm: Bạn có biết 10 bước chăm sóc tóc?

Có nên chải tóc ướt không?

Đây là lý do tại sao bạn nên chải tóc mỗi ngày!

Nó không nên. David Adams giải thích: “Tóc ướt dễ gãy rụng hơn tóc khô. Chải tóc vào thời điểm này thường làm tăng khả năng gãy rụng đối với tóc khỏe”, David Adams giải thích. Tóc yếu, hư tổn đặc biệt dễ bị gãy rụng do tạo kiểu và nhuộm màu.

Nếu bạn vẫn muốn làm rối tóc khi tóc ướt, anh ấy khuyên: “Hãy dùng dầu xả lên toàn bộ tóc, sau đó dùng lược răng thưa”.

Xem Thêm >>  Deposit Là Gì? 3 Kiểu Saving Deposit Phổ Biến Hiện Nay | How-yolo

>>> Xem thêm: Rụng tóc nói gì về cơ thể bạn?

Chỉnh sửa từ Chủ nhật, Philip Kingsley
Harper’s Bazaar Việt Nam