Những mẫu khăn choàng Dior mới mùa Thu Đông 2020 | How-yolo

Tất cả khăn choàng Dior mới cho mùa đông 2020

Khăn choàng cổ Dior từ bộ sưu tập Thu Đông 2020 Ảnh: MORGAN O’DONOVAN / DIOR

Đối với bộ sưu tập Thu / Đông 2020, giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri của Dior đã thiết kế một loạt khăn choàng thanh lịch. Với gam màu trầm tĩnh và phong cách hiện đại, chúng thể hiện quyền lực của một người phụ nữ mạnh mẽ chứ không phải một cô gái dịu dàng.

Một chiếc khăn, một biểu tượng của sức mạnh

Ngày nay, chúng ta luôn quan niệm chiếc khăn như một thứ để tăng thêm vẻ e ấp cho phái đẹp. Hình ảnh Adri Hepburn đội khăn trùm đầu, mắt cột tóc đuôi ngựa cao, ma mị nhưng vẫn rất đẹp.

Nhưng bạn có biết, khi sinh ra, chiếc khăn vốn là biểu tượng của sức mạnh?

Người đầu tiên thiết kế khăn choàng là Nữ hoàng Nefertiti của Ai Cập cổ đại vào năm 1350 trước Công nguyên. Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra một bức tranh miêu tả về cô ấy với đầu che trong một tấm vải và vẻ ngoài dữ tợn của cô ấy trên lưng một cỗ xe.

Nữ hoàng Nefertiti đội một chiếc khăn choàng dưới chiếc mũ gần đầu. Ảnh: Research Gate

Ở Trung Quốc cổ đại, thắt lưng cũng được sử dụng để biểu thị cấp bậc của các tướng lĩnh trong quân đội. Ở Croatia thời trung cổ, chỉ những tướng lĩnh cấp cao trong quân đội mới được phép mặc lụa. Những người lính bình thường chỉ được phép mặc những chiếc áo bông bình thường.

Xem Thêm >>  'Bà xã' Hoài Linh là nữ danh hài giàu nhất showbiz, có gia thế và quá khứ ít người biết | How-yolo

Mãi đến thế kỷ 19, chiếc giày trượt mới trở thành một phụ kiện thời trang. Từ đó, món phụ kiện này trở nên nữ tính và dịu dàng hơn. Nhưng chất liệu lụa và len sẽ tiếp tục được ưa chuộng, bởi chúng thể hiện địa vị của người sở hữu.

Khăn choàng Dior mới mùa thu đông 2020

Mùa này, Dior ra mắt những chiếc khăn lụa và cotton cao cấp. Họa tiết tiếp tục là một phiên bản giới hạn của Dior cổ điển.

ẢNH: LAURA MARIE CIEPLIK / DIOR

ẢNH: LAURA MARIE CIEPLIK / DIOR

Ngoài ra còn có cà vạt nhuộm và in họa tiết chấm bi rất dễ phối đồ. Maria Grazia Chiuri được thuê bởi cựu giám đốc sáng tạo Mark Bohan vào năm 2011. Được biết, cô lấy ý tưởng cho chiếc khăn choàng Dior chấm bi từ những thiết kế của thập niên 1970.

ẢNH: LAURA MARIE CIEPLIK / DIOR

ẢNH: LAURA MARIE CIEPLIK / DIOR

Để quàng một chiếc khăn phong cách retro như chiếc khăn trên sàn diễn Thu / Đông 2020 của Dior, hãy gấp chiếc khăn làm đôi để tạo thành một hình tam giác và buộc nó sau đầu. Phong cách này rất phù hợp cho những ngày tóc rối bù, hoặc khi bạn không có thời gian ra tiệm chỉnh sửa tóc. Nếu bạn muốn nam tính hơn, hãy gập bím tóc thành hình chữ nhật và buộc lên trán.

Nhìn chung, những chiếc khăn lụa là phụ kiện cần phải có của mọi phụ nữ.

Xem Thêm >>  'Thầy ông nội' Lê Tùng Vân khoe 2 con ruột Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên có 'biết bao nhiêu bạn gái' | How-yolo

ẢNH: LAURA MARIE CIEPLIK / DIOR

Địa chỉ cửa hàng Christian Dior tại Việt Nam

TP.HCM

Tầng trệt, L1-06B Unionsquare
171 Đồng Khởi, Quận 1

Hà nội

Trung tâm mua sắm Tràng Tiền
24 Hai Bà Trưng, ​​Quận Hoàn Kiếm

>>> Xem thêm: Danh sách những chiếc túi Dior có mặt trong mùa Thu-Đông 2020

Harper’s Bazaar Việt Nam