Những phương pháp tạo động lực cho nhân viên hiệu quả nhất | How-yolo

Động lực của nhân viên là yếu tố quyết định giúp doanh nghiệp sở hữu nguồn nhân lực chất lượng. Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ tìm thấy những cách tạo động lực làm việc hiệu quả và dễ dàng nhất cho nhân viên, những cách thường được các giám đốc điều hành tài ba áp dụng.

Động lực chắc chắn là động lực mạnh mẽ dẫn đến thành công cả trong kinh doanh và cuộc sống. Đặc biệt đối với vị trí lãnh đạo bạn không chỉ cần duy trì động lực mà còn phải biết cách tạo động lực cho nhân viên của mình. Nhiệm vụ này càng khó khăn hơn vì động lực không phải lúc nào cũng dễ dàng hay dễ dàng. Để biết cách tạo động lực cho nhân viên, trước tiên bạn cần hiểu động lực là gì và cách tạo động lực cho nhân viên.

12 cách tạo động lực cho nhân viên hiệu quả mà bạn có thể chưa biết

1. Khen ngợi và khuyến khích mọi nỗ lực và thành công của nhân viên

Là một nhà lãnh đạo, hãy nhớ luôn khen ngợi nhân viên của bạn hoàn thành tốt công việc, ngay cả khi họ chỉ hoàn thành một nửa. Khi đó nhân viên sẽ thấy rằng bạn coi trọng và ghi nhận những nỗ lực của họ. Đi nào động viên nhân viên do đó thông qua việc khen ngợi, ghi nhận và khuyến khích hàng tuần hoặc hàng tháng. Ngoài ra, bạn cần tạo chương trình thân thiện với nhân viên, cũng như đưa ra các phần thưởng hàng tháng để khuyến khích họ, ví dụ: một phiếu quà tặng, thưởng cho nhân viên xuất sắc nhất tháng. Cách tạo động lực cho nhân viên Tuy đơn giản nhưng nó thực sự mang lại hiệu quả cao, giúp tối ưu hóa năng suất cũng như thúc đẩy nhân viên làm việc tốt hơn.

Tạo động lực cho nhân viên

Động lực của nhân viên giúp nhà quản lý duy trì và cải thiện năng suất của nhân viên

2. Sự công nhận của những nhân viên được vinh danh

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiền là 25% và sự công nhận là 17%, ảnh hưởng trực tiếp đến động lực. Theo nghiên cứu của Adrian Gostik và Chester Elton, những nhà quản lý thành công nhất thường xuyên công nhận nhân viên của họ trong suốt quá trình làm việc của họ. Thực tiễn đã chỉ ra rằng các giám đốc điều hành đạt được kết quả kinh doanh tốt hơn nhiều khi họ ghi nhận những nỗ lực và kết quả của nhân viên dưới hình thức khen ngợi mang tính xây dựng hơn là tiền thưởng. Vì vậy, các nhà quản lý thường kết hợp hình thức khen ngợi và ghi nhận thành công của nhân viên để tạo cho họ động lực hoàn thành công việc lớn nhất, đồng thời tạo ra một môi trường làm việc tích cực và hiệu quả.

3. Đối xử công bằng

Nhiều nhân viên quan tâm đến tính công bằng trong việc trả lương của công ty. Điều này được thể hiện chủ yếu trong việc trả lương cho người lao động. Bạn nên đưa ra mức lương mà nhân viên cho là hợp lý, tùy theo khả năng của mỗi người và trả thêm tiền làm thêm giờ. Khi đó nhân viên sẽ xác định rõ mục tiêu thu nhập của mình và có động lực tự thân, lập kế hoạch để đạt được mục tiêu và buộc nhân viên phải phấn đấu để đạt được mục tiêu mà người quản lý đề ra. Phương án này thực sự mang lại hiệu quả cao và thường được áp dụng Tạo động lực cho nhân viên bán hàng. Ngoài ra, nhà quản lý cần đưa ra mức lương, thưởng rõ ràng, công khai và công bằng cho nhân viên từ cũ đến mới, từ cấp cao đến cấp thấp.

Xem Thêm >>  Kỹ sư kết cấu là gì? Công việc ngành xây dựng cần chuẩn xác | How-yolo

4. Lắng nghe những mối quan tâm cá nhân của nhân viên

Mối quan tâm của nhân viên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất của mọi người. Vì vậy, nhà quản lý phải có khả năng lắng nghe ý kiến, giải trình của từng nhân viên để có những quyết định phù hợp nhằm loại bỏ những “điểm nút” này. Lắng nghe, tập trung và tôn trọng nhu cầu của nhân viên không chỉ giúpTạo động lực cho nhân viên mà còn tăng cường khả năng làm việc nhóm hiệu quả, đồng thời xây dựng mối quan hệ thân thiện và tin cậy giữa nhân viên và ban lãnh đạo.

5. Cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân của nhân viên

Quan tâm đến đời sống của nhân viên là cần thiết để giúp các giám đốc điều hành tập trung và đưa ra các kế hoạch tạo động lực hiệu quả cho từng nhân viên của mình. Một hành động nhỏ sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc sống của nhân viên, cũng dễ dàng như việc đưa ra lời khuyên, ý kiến ​​hoặc quan điểm của họ về một vấn đề mà nhân viên gặp phải trong cuộc sống. Giúp đỡ nhân viên gặp khó khăn trong cuộc sống không chỉ mang lại cho họ sự an tâm mà còn cho nhân viên thấy rằng họ quan tâm đến họ, từ đó đem lại lợi ích cho doanh nghiệp. Ngoài ra, các giám đốc điều hành nên khuyến khích nhân viên của mình đưa ra ý kiến, đề xuất và phản hồi về công việc cũng như chính sách của công ty. Cách làm việc của mỗi nhân viên sẽ đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp, vì vậy hãy tạo cơ hội cho họ thể hiện ý kiến ​​và tiếng nói của mình trong quá trình làm việc.

6. Đào tạo và đào tạo lại nhân viên

Cách tốt nhất động viên nhân viên Để làm việc hiệu quả là phải thường xuyên đào tạo bài bản cho nhân viên. Được đào tạo kỹ năng sẽ giúp nhân viên hoàn thành công việc tốt hơn đồng thời tăng khả năng thu hút và giữ chân nhân tài ở lại kinh doanh. Để cải thiện kỹ năng của nhân viên, bạn có thể cung cấp cho họ tài liệu và nguồn lực để họ tự học hoặc tổ chức các buổi đào tạo để giúp họ phát huy tiềm năng của mình một cách hiệu quả hơn. Sáng kiến ​​của nhân viên liên quan trực tiếp đến kết quả kinh doanh, vì đây là những người trực tiếp sản xuất sản phẩm hoặc phát triển dịch vụ, là những người tham gia làm việc với khách hàng và giải quyết các vấn đề, giải quyết các vấn đề hàng ngày. Vì vậy, nhà quản lý cần cân nhắc, lựa chọn những nhân viên ưu tú, trung thành để có kế hoạch đào tạo và phát triển hiệu quả mà không gây lãng phí nguồn lực, tài lực của doanh nghiệp.

Kỹ năng tạo động lực cho nhân viên

Kỹ năng tạo động lực cho nhân viên giúp nhà quản lý tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp

7. Thúc đẩy động lực của nhân viên

Trong quá trình làm việc, giám đốc điều hành không tránh khỏi cảm giác nhàm chán với công việc hiện tại. Trong trường hợp này, vai trò của quản lý được chú trọng và tăng cường hơn Kỹ năng tạo động lực cho nhân viên. Gắn kết các mối quan hệ của nhân viên là một trong những Làm thế nào để tạo động lực cho nhân viên? thường được các doanh nghiệp tập trung và áp dụng. Doanh nghiệp có thể tự tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các chuyến du lịch để tăng cường tinh thần giao lưu, hợp tác giữa các nhóm, phòng ban.

Xem Thêm >>  Nhân viên kinh doanh là gì? Mẫu mô tả công việc Nhân viên kinh doanh | How-yolo

Khi nhân viên được chào đón, giới thiệu và kết nối, họ sẽ dễ dàng xây dựng mối quan hệ đối tác bền chặt và lâu dài tại nơi làm việc và văn phòng. Ngoài ra, nếu nhân viên gặp khó khăn, hãy giúp họ tìm ra những cách mới để hài lòng hơn hoặc thậm chí suy nghĩ về việc thăng chức dựa trên cấp bậc thành tích của họ. Một cách để nâng cao tinh thần, động viên nhân viên Không thể bỏ qua một thực tế là xây dựng trách nhiệm cho nhân viên. Hãy đảm bảo rằng mỗi nhân viên thấy được tác động của công việc của mỗi người đối với công việc của các đồng nghiệp xung quanh và tác động đến toàn bộ công việc của doanh nghiệp. Khi đó nhân viên sẽ có tinh thần tự giác và trách nhiệm trong công việc.

8. Dễ dàng giao tiếp và bày tỏ ý kiến

Chìa khóa để cải thiện hiệu suất và kết quả kinh doanh là giao tiếp hiệu quả, trao đổi và bày tỏ quan điểm giữa nhân viên và người quản lý. Hãy bày tỏ rõ ràng những mong đợi của bạn từ kết quả công việc và trao đổi, trò chuyện với từng người, hiểu rõ vấn đề của họ và đưa ra cách giải quyết vấn đề tốt nhất. Khuyến khích nhân viên chia sẻ và chia sẻ những ý tưởng sáng tạo thông qua chính sách mở cửa. Khi đó họ sẽ cởi mở và tự tin hơn trong việc đề xuất những ý tưởng hoặc đề xuất mà họ cho là cần thiết. Nó không dễ Làm thế nào để tạo động lực cho nhân viên? mà còn là cách đào tạo và phát triển đội ngũ nhân viên trong doanh nghiệp.

9. Tạo dựng niềm tin cho nhân viên

Lòng tự tôn của con người tương đối cao nên nếu không tin tưởng nhân viên sẽ hoàn thành tốt công việc, họ dễ rơi vào trạng thái ích kỷ, chán nản trong công việc, nếu không được công nhận. Chấp nhận và tin tưởng. Ngoài ra, nếu nhân viên không tin tưởng người quản lý của họ, họ sẽ không có động lực để cống hiến tài năng của mình. Vì vậy, là chủ doanh nghiệp và người quản lý, bạn cần cho nhân viên thấy rằng bạn tin tưởng họ, đồng thời bạn cần có trách nhiệm với mọi lời nói, giải thích để họ không thất vọng. Niềm tin nhanh chóng được sinh ra khi bạn nỗ lực hết mình.

10. Tạo môi trường làm việc năng động

Áp lực nơi làm việc là một trong những nguyên nhân gây ra căng thẳng và trầm cảm cho nhân viên, vì vậy trách nhiệm của người quản lý là phải giải tỏa áp lực, căng thẳng cho nhân viên. Để thư giãn và thúc đẩy tinh thần của nhân viên, người quản lý có thể tổ chức các hoạt động giải trí trong giờ làm việc, chẳng hạn như: đố vui, trò chơi giữa họ … Nó cũng có thể động viên nhân viên Bằng cách cải tạo, sửa sang văn phòng, tạo không gian thoải mái, trong lành, thúc đẩy tinh thần làm việc hàng ngày cho nhân viên, như: sử dụng áp phích treo tường để truyền cảm hứng, sử dụng giấy dán, trang trí không gian làm việc bằng lọ hoa, bình nước, cốc … với trang trí độc đáo và thú vị động cơ kích thích sự sáng tạo. Với những kỹ thuật này, bạn có thể giữ cho nhân viên của mình hào hứng, thăng hoa khi họ làm việc và thư giãn.

Xem Thêm >>  Công việc của nhân viên hỗ trợ tín dụng bao gồm những gì? | How-yolo

11. Đưa ra một đánh giá hữu ích

Trong quá trình làm việc và cống hiến, nhân viên luôn mong muốn được nghe những lời nhận xét, góp ý, khen ngợi từ cấp quản lý cấp trên. Vì vậy, người quản lý cần biết cách khéo léo đưa ra những phản hồi, góp ý cho nhân viên để nhân viên thấy được những thiếu sót và coi đó là chỉ dẫn để phát huy tiềm năng của mình. Nếu nhân viên có khuyết điểm, đừng chỉ trích họ, thay vào đó bạn cần đưa ra những nhận xét tích cực, biến sai lầm của nhân viên thành mục tiêu công việc và biến vấn đề thành cơ hội. Và nếu nhân viên đang hoàn thành tốt công việc, hãy thoải mái khen ngợi họ và khuyến khích họ được thăng chức. động viên nhân viên kịp thời và hiệu quả.

12. Phân quyền cho người lao động

Một trong Kỹ năng tạo động lực cho nhân viên rằng quản trị viên nên có “phân quyền”. Điều này có nghĩa là cho phép nhân viên tự quyết định và chịu trách nhiệm về quyền hạn của mình. Với sự phân quyền, nhân viên của bạn sẽ có cơ hội phát huy hết tài năng và năng lực của mình, đồng thời hoàn thành tốt vai trò và trách nhiệm của mình đối với công việc được giao. Từ đó, họ sẽ cống hiến hết mình cho công việc kinh doanh cũng như chứng tỏ năng lực của mình với cấp trên. Tuy nhiên, hình thức trao quyền này dựa trên sự tin tưởng nên bạn cần tin tưởng vào khả năng của nhân viên cũng như đề phòng rủi ro không may. Hình thức trao quyền này thường được áp dụng cho những nhân viên ưu tú và tiềm năng, vì vậy nó là một trong những Làm thế nào để tạo động lực cho nhân viên? một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Làm thế nào để ảnh hưởng đến nhân viên

12 bí quyết tạo động lực cho nhân viên hiệu quả nhất hiện nay

II. Chia sẻ các công cụ tạo động lực hiệu quả hơn tiền bạc

Ngoài các công cụ kinh tế như tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp, phân chia lợi nhuận thì không thể không kể đến các công cụ sau:
– Phúc lợi và dịch vụ.
– Tạo môi trường làm việc hoàn thiện, hiện đại và an toàn.
– Tổ chức các sự kiện thể thao, giải trí và du lịch.
– Tâm lý nhân viên: động cơ, thăm hỏi, hỗ trợ, lãnh đạo …
– Sử dụng các công cụ giáo dục: Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.
– Công cụ hành chính: các điều kiện thoả thuận giữa người lao động và công ty: điều lệ, quy chế, nội quy, thủ tục của công ty.
Áp dụng các phương pháp động viên nhân viên Nó sẽ phụ thuộc vào phong cách lãnh đạo của các nhà quản lý, ngân sách và văn hóa trong doanh nghiệp.

III. Sự kết luận

Vì thế động viên nhân viên không chỉ tăng hiệu suất làm việc mà còn là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân nhân tài. З Làm thế nào để tạo động lực cho nhân viên? mà 123job.vn cung cấp, hy vọng bạn có được chiến lược quản trị nhân sự hiệu quả giúp doanh nghiệp sở hữu nguồn nhân lực dồi dào và luôn hoạt động tốt.