Những thiếu nữ… cả đời không dậy thì vì hội chứng Turner | How-yolo

Con gái … chưa từng thấy “đèn đỏ”.

Nữ sinh NTH đã chia sẻ vấn đề này với các nhà báo ở Asoko. Nữ sinh H.

Sau khi làm các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ Fan kết luận một nữ sinh mắc hội chứng H. Turner. Nói cách khác, cô ấy là một người đàn ông trong hình thức của một người phụ nữ. Kết quả này h. Cô gái bối rối đi đến kỳ thi nghịch lý với 3 từ nhỏ “Tìm thấy tinh hoàn”. Kiểm tra siêu âm của H. pylori. Không những vậy, cô ấy không có tử cung, không có buồng trứng nên vẫn có thể lấy chồng nhưng không sinh con được.

Một vấn đề khác mà bác sĩ Fan đã tham gia trong buổi khám xét nghiệm về bất thường nhiễm sắc thể là bệnh nhân Nguyễn TM, 27 tuổi. M. Anh đến với fan của PGS trong hình hài một cô gái thấp bé. Sau khi thăm khám và chẩn đoán, hội chứng M. Turner được chẩn đoán với các biểu hiện bên ngoài là vóc dáng thấp bé, ngực lép, không có lông mu. Lúc nhỏ, M. Nó phát triển bình thường nhưng dần dần trở nên chậm hơn.

Năm 18 tuổi, em hơi lớn hơn hồi cấp 2. Không những thế, em còn chưa có kinh nguyệt và ngực lép. Ngay khi vừa học xong cấp 3, Shua đã được chị gái đưa đến bệnh viện nhà nước. Kết quả siêu âm khiến tôi và gia đình bàng hoàng. Đi khám cấp cao, xét nghiệm nhiễm sắc thể cho thấy anh mắc hội chứng Shuvan Turner. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ có cơ hội trở thành mẹ.

Hội chứng Turner là gì?

Hội chứng Turner là bất thường nhiễm sắc thể giới tính thường gặp nhất ở phụ nữ, gây rối loạn phát triển cả về tinh thần và thể chất.

Hội chứng Turner (TS) là do mất một phần hoặc hoàn toàn nhiễm sắc thể giới tính ở phụ nữ. Bệnh nhân mắc hội chứng Turner chỉ có 45 nhiễm sắc thể, trong đó chỉ có 1 X là nhiễm sắc thể giới tính.

Nguyên nhân của hội chứng Turner

Đó là một rối loạn nhiễm sắc thể. Thông thường, một người có 46 nhiễm sắc thể trong mỗi tế bào, được chia thành 23 cặp, một nửa được thừa hưởng từ cha và một nửa từ mẹ. Những nhiễm sắc thể này chứa các gen xác định các đặc điểm của cá nhân, bao gồm chiều cao, màu mắt, v.v.

Phụ nữ thường có hai nhiễm sắc thể X (XX) nhưng phụ nữ mắc hội chứng Turner chỉ có một nhiễm sắc thể X. Hội chứng Turner là do một lỗi ngẫu nhiên trong quá trình phân chia tế bào trong quá trình hình thành người cha.

Hồ sơ về Hội chứng Turner

Biểu hiện ngay trong thời thơ ấu

-Có thân hình thường thấp hơn người bình thường khoảng 45 cm.

– Sưng bàn tay và bàn chân.

– Cổ ngắn có nhiều nếp gấp, tai sau.

– Các khuyết tật về tim và thận.

Hồ sơ khi trưởng thành

– Đối với thân hình thấp bé.

-Mặt mỹ, cằm nhọn.

– Các nếp gấp da ở mắt.

– Cổ ngắn, ít mọc lông ở đầu cổ.

– Ngực và núm vú rộng.

– Cánh tay duỗi thẳng.

– Vẹo cột sống.

– Các ngón thứ 4 và 5 thường ngắn.

– Da đen.

– Khả năng nhìn xa, nhìn xa.

– Bộ phận sinh dục không phát triển, không sinh sản được …

Các trường hợp có nguy cơ cao mắc hội chứng Turner

– Xảy ra sai sót trong tinh trùng của bố hoặc buồng trứng của mẹ Có nguy cơ cao khi người mẹ trên 35 tuổi do tuổi bố hoặc mẹ.

– Cha mẹ thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, tia xạ độc hại trong thời gian dài.

– Cha mẹ sử dụng một số loại thuốc để điều trị bệnh.

Hội chứng Turner có được di truyền không?

Hầu hết các hội chứng tuyến giáp không phải là di truyền, và gây ra bởi sự thay đổi nhiễm sắc thể trong quá trình thụ tinh.

Tác động của Hội chứng Turner đối với phụ nữ

Nó ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và sự phát triển sinh sản. Phụ nữ mang thai khi đến tuổi dậy thì hầu như không thể mang thai.

– Béo phì, tiểu đường, tăng huyết áp, các vấn đề về tuyến giáp, thính giác và sự phát triển bất thường của xương.

– Một đứa trẻ sinh ra với Hội chứng Turner có tinh thần bình thường, nhưng vẫn có thể gặp khó khăn trong học tập.

Tuy nhiên, càng sớm càng tốt với sự hỗ trợ của cha mẹ và chăm sóc y tế thích hợp, các cô gái mắc hội chứng Turner có thể sống một cuộc sống lành mạnh và lành mạnh hơn.

Hội chứng Turner có thể có con không?

Những cô gái mắc hội chứng Turner thường bị mụn rộp sinh dục hoặc rối loạn chức năng buồng trứng, không gây ra những cơn đau bụng kinh. Phụ nữ mắc hội chứng này ít có khả năng mang thai tự nhiên, và thậm chí sử dụng liệu pháp thay thế estrogen trong nhiều năm cũng không đảm bảo tăng khả năng mang thai tự nhiên.

Hội chứng Turner được chẩn đoán như thế nào?

Hiện nay, hội chứng Turner có thể được chẩn đoán khi bắt đầu mang thai bằng các phương pháp sau.

– Xét nghiệm tiền sản toàn cảnh NIPT Đây là phương pháp chẩn đoán dị tật thai nhi từ tuần thứ 9 của thai kỳ chính xác đến 99%. Phương pháp này sử dụng mẫu máu của mẹ để phát hiện đột biến nhiễm sắc thể ở trẻ.

– Kiểm tra QF-PCR, kiểm tra cá Sử dụng phương pháp huỳnh quang để xác định gen bệnh.

– Tạo nhiễm sắc thể; Xét nghiệm được thực hiện trên tế bào nước ối trước khi sinh hoặc trên tế bào máu ngoại vi sau sinh.

Hội chứng của Turner có thể được điều trị không?

Mặc dù không có cách chữa khỏi hội chứng Turner, nhưng một số phương pháp điều trị có thể giúp giảm các triệu chứng.

– Điều trị GH; Thuốc dùng cho bệnh nhân sa sút trí tuệ khi tuổi xương <13 tuổi và chiều cao thấp đối với nữ. Điều trị nên được bắt đầu từ 7-8 tuổi đến 2 tuổi.

– Liệu pháp nội tiết cho phụ nữ; Chậm phát triển giới tính ở bệnh nhân 12 đến 15 tuổi. Nếu nó bước vào thời thơ ấu, việc tiêm hormone thường có thể làm tăng chiều cao của người lớn thêm vài cm.

Liệu pháp thay thế estrogen (ERT): ERT giúp bắt đầu phát triển tình dục thứ cấp, thường bắt đầu ở tuổi vị thành niên (khoảng 12 tuổi). Các bác sĩ khuyến cáo kết hợp estrogen và progesterone cho những cô gái chưa bắt đầu hành kinh trước 15 tuổi. ERT ngăn ngừa mất xương.

Xem Thêm >>  Mạng Xã Hội Là Gì? Vì Sao Mạng Xã Hội Lại Phổ Biến Như Vậy? | How-yolo