Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chuyển Nhượng Vé Máy Bay 2018, Tin Nhượng Vé Máy Bay

Việc mua, bán vé máy bay sang nhượng không phải là chuyện mới xảy ra gần đây. Nhiều người muốn kiếm thêm tiền đã tìm cách săn các vé giá rẻ bằng những cái tên phổ biến rồi bán hoặc chuyển nhượng với mức giá cao hơn. Người mua sẽ tiết kiệm chi phí so với tấm vé giá bình thường. Việc mua bán này có nhiều ưu điểm, song cũng chứa không ít rủi ro và có thể gặp nhiều rắc rối.

Đang xem: Nhượng vé máy bay 2018

1. Ưu điểm của việc mua bán vé máy bay nhượng lại

*

Nhiều người mua vé máy bay nhượng lại để tiết kiệm chi phí

Nhằm thu hút khách hàng và kích cầu tiêu dùng vào các dịp thấp điểm của mùa du lịch, các hãng hàng không như Vietjet, Jestar sẽ tung ra các đợt bán vé máy bay giá rẻ theo từng chặng như 0 đồng, 10.000 đồng, 99.000 đồng… Nhưng để săn được chúng thì không phải là chuyện dễ dàng. Bởi số lượng vé có hạn mà người truy cập rất đông nên không tránh khỏi tình trạng website bị treo máy.

Đặc điểm của vé giá rẻ online là đặt vé với tên không dấu và chỉ kiểm tra tên không dấu khi mua vé máy bay nên chỉ cần có họ tên trùng nhau là có thể nhượng vé cho người khác mà không bị phát hiện. Chính vì điều này mà những người có kinh nghiệm săn vé giá rẻ sẽ kiếm lợi bằng cách mua thật nhiều vé với cái tên phổ thông, sau đó bán ra với mức cao hơn.

Những người không có thời gian hoặc kỹ năng săn vé sẽ mua lại với giá nhỉnh hơn một chút nhưng vẫn rẻ hơn rất nhiều so với giá vé thông thường. Ưu điểm của việc này là người mua sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian.

2. Nhược điểm của mua bán vé máy bay nhượng lại

Theo quy định của các hãng hàng không thì việc dùng vé không phải do mình mua để sử dụng là không đúng. Có rất nhiều vé được phép đổi tên, đổi giờ bay nhưng vé giá rẻ thì không. Do đó, nếu xảy ra vấn đề trục trặc gì trong chuyến bay, nhân viên hàng không sẽ yêu cầu hành khách cung cấp thêm nhiều thông tin khác khi đặt vé như số điện thoại, email, thời gian đặt vé…

Xem thêm: Top 3 Khu Vui Chơi Cảm Giác Mạnh, Top 7 Công Viên Trò Chơi Cảm Giác Mạnh Ở Đà Nẵng

*

Người mua vé máy bay nhượng lại luôn chịu thiệt thòi khi gặp sự cố

Trong trường hợp xấu nhất là nhân viên phát hiện ra bạn không phải là chủ nhân của tấm vé thì hãng có quyền không cho bạn lên máy bay. Như vậy khi xảy ra sự cố thì chỉ có người mua là thiệt thòi.

3. Lưu ý khi mua vé máy bay nhượng lại

Để đảm bảo an toàn, khi mua vé máy bay nhượng lại, bạn nên yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ thông tin khi đăng ký mua vé như số điện thoại, email, thời gian đặt vé v.v..

Nhưng điều đó cũng không tránh khỏi rủi ro. Cách tốt nhất chính là bạn nên lên kế hoạch từ sớm, mua vé máy bay trước thời gian bay khoảng 2, 3 tháng để tiết kiệm chi phí. Vì nếu xảy ra sự cố thì thiệt hại bạn nhận được sẽ còn nhiều hơn giá tiền của một vé thông thường.

Xem thêm: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xây Căn Hộ Cho Thuê Tại Đà Nẵng Cần Bí Quyết Gì?

Đây cũng là cách giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí khi mua vé máy bay mà không cần mua vé giá rẻ nhượng lại mà đầy rủi ro. Ngoài ra, bạn nên mua tại các đại lý uy tín, có website, thông tin rõ ràng như địa chỉ, số điện thoại, email, link fanpage trên Facebook. Để tránh trường hợp bị vướng vào lừa đảo bởi các công ty “ma” đầy rẫy trên mạng.