Nơi ngắm bình minh tuyệt vời | How-yolo

Cảm giác đứng trên đỉnh núi muối, đắm mình trong nắng mai ấm áp và biển mây sẽ là khoảnh khắc khó quên trong đời.

Đỉnh cao nhất của núi Muoy là Bach Mok Luông Tử, cao hơn 3.000 m, là ranh giới tự nhiên giữa La Châu và tỉnh Lào Cai. Ngọn núi mới được phát hiện nhưng đã nhanh chóng trở thành điểm đến quen thuộc của giới trẻ ham khám phá bởi vẻ đẹp tựa đại dương.

  • Nam Kang Ho Tao và lời nhắn ‘Hãy tỉnh táo khi leo núi!’

Ảnh: @the_traveling_viet

Ảnh: @the_traveling_viet

Ảnh: @limtravelling

Ảnh: @limtravelling

Bạn phải mất 3 ngày 2 đêm leo núi mới chinh phục được dãy Bạch Mok Lương Tử và leo lên đỉnh núi Muội. Có hai tuyến leo núi, một từ xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Cát, tỉnh Lào Cai. Người thứ hai đến từ bản Dền Sung, xã Sìn Sui Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Bạn có thể kết hợp leo trên cùng một cung đường và trở về trên cùng một lộ trình để có những trải nghiệm khác nhau.

Ảnh: @sieu

Ảnh: @sieu

Hoàng hôn ở núi Muội cũng rất đẹp.  Ảnh: @sieu

Hoàng hôn ở núi Muội cũng rất đẹp. Ảnh: @sieu

Ảnh: @ truong_thanh_tam89

Ảnh: @ truong_thanh_tam89

Theo những người đi trước, thời điểm thích hợp nhất để chinh phục núi muối là vào mùa đông – khi tiết trời se lạnh, việc săn biển mây trên cao sẽ dễ dàng hơn. Không có gì tuyệt vời hơn khi đứng giữa bầu trời đầy mây vào buổi sáng, nhìn thấy những tia nắng đầu tiên. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thiên nhiên thú vị cho những ai yêu thích leo núi và đi bộ đường dài.

Mặt trời mọc chỉ dành cho bạn. Video: @happyyusday

Để chinh phục núi muối, bạn cần nhớ những điểm sau:

– Lên lịch cụ thể và tính toán thời gian cẩn thận. Được hướng dẫn viên đi trước, đặt thuê xe máy và vé xe buýt, nhận vé tàu cả 2 chiều.

– Tốt hơn hết bạn nên đi theo nhóm, nhất là với những người bạn có sức khỏe như ý và cố gắng tập luyện trước khi tham gia leo núi.

– Thời tiết trên núi rất lạnh, cần chuẩn bị nhiều quần áo, khăn tắm, găng tay, tất, túi ngủ, miếng dán nhiệt và thảm trải sàn khi ngủ. Mang găng tay nhựa và giày thoải mái có đế kèm theo, có thể 2 tất. Bạn có thể sử dụng giày đi mưa dưới tất và giày để tránh bị thấm nước khi băng qua suối và đi vào vùng băng giá.

Ảnh: @ f5hippo

Ảnh: @ f5hippo

– Chỉ nên mang theo đồ ăn nhẹ, tránh mang quá nhiều, bữa trưa chỉ nên ăn đồ khô, không nên nấu nướng để tiết kiệm thời gian.

– Bắt buộc phải đến nơi nghỉ ngơi là lán trại của người dân trong rừng, bằng phẳng, không có không khí và đặc biệt là có nguồn nước gần đó.

– Leo núi, đi đều đặn, tập trung thở và cố gắng đi thật mệt rồi mới nghỉ. Không được nghỉ ngơi trong thời gian dài, cơ thể bị nhiễm lạnh, xương khớp dễ mệt mỏi. Nước uống chỉ nên uống từng ngụm nhỏ, tránh uống nhiều trong một lần.

Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập leo núi, chinh phục Núi Muoy và Dãy Bạch Mok Lương Tử.

Bottom Gif

Xem Thêm >>  Tội phạm Frank Morris | How-yolo