Hướng dẫn sử dụng bộ kit Panbio Covid-19 Ag Rapid Test Device

Đặc điểm tính năng của Panbio Covid-19 Ag Rapid Test Device

Xét nghiệm nhanh kháng nguyên hay còn được gọi là test nhanh mang ưu điểm thuận tiện trong quá trình sử dụng, dễ thực hiện và cho kết quả trong vòng 30 phút. Tuy nhiên một lưu ý quan trọng khi tự test tại nhà đó là phải chọn các bộ test nhanh chuẩn, thuộc danh sách phê duyệt của Bộ Y Tế. Panbio Covid-19 Ag Rapid Test Device là cái tên mà mọi người có thể tham khảo. Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông tin sản phẩm cũng như hướng dẫn sử dụng qua bài viết dưới đây nhé!

Mô tả bộ kit Panbio Covid-19 Ag Rapid Test Device

Bộ test nhanh Panbio Covid-19 Ag Rapid Test Device được nghiên cứu và sản xuất bởi hãng Abbott. Đây là một hãng hiện đang đi đầu trong lĩnh vực xét nghiệm In vitro đã nhận cấp phép bởi Bộ Y Tế, được lưu hành rộng rãi trên toàn quốc.

Theo đó dung dịch có chứa hoạt chất mang tác dụng bất hoạt virus SARS Cov 2 sau khoảng 10 phút để giảm tối thiểu khả năng lây nhiễm trong quá trình thực hiện thao tác xét nghiệm. Bộ sản phẩm có bộ tăm bông chứng âm, chứng dương đi kèm bộ xét nghiệm để đánh giá chất lượng cũng như hiệu chuẩn phòng xét nghiệm theo đúng quy định.

Mô tả bộ kit Panbio Covid-19 Ag Rapid Test Device
Mô tả bộ kit Panbio Covid-19 Ag Rapid Test Device

Đặc điểm tính năng của Panbio Covid-19 Ag Rapid Test Device

 • Test nhanh Abbott Panbio Covid-19 Ag Rapid thuộc xét nghiệm chẩn đoán nhanh in vitro dùng để phát hiện định tính kháng nguyên SARS-CoV-2 bên trong mẫu tăm bông mũi họng của cá nhân đáp ứng tiêu chí lâm sàng hoặc/và dịch tễ học Covid 19.
 • Bộ kit test nhanh này chỉ khuyến cáo dùng cho mục đích sử dụng chuyên môn, được thiết kế để hỗ trợ chẩn đoán nhiễm SARS-CoV-2.
 • Panbio Covid-19 Ag Rapid Test Device có thể được dùng trong bất kỳ một môi trường phòng thí nghiệm nào cũng như không phải phòng thí nghiệm đáp ứng yêu cầu quy định trong hướng dẫn sử dụng và quy định ở địa phương.
 • Que dùng để lấy dịch mềm đi kèm bên trong bộ sinh phẩm có thể bẻ được. Còn dung dịch tách chiết đựng trong lọ kín, riêng có khả năng vận chuyển đến nơi thực hiện xét nghiệm. Mẫu bệnh phẩm còn lại bên trong ống tách chiết có thể dùng để chạy xét nghiệm RT-PCR dựa theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.
Xem Thêm >>  Triệu chứng Covid-19 và cách phân biệt Covid với cúm
Đặc điểm tính năng của Panbio Covid-19 Ag Rapid Test Device
Đặc điểm tính năng của Panbio Covid-19 Ag Rapid Test Device

Thành phần của bộ kit Panbio Covid-19 Ag Rapid Test Device

Bộ kit test nhanh Covid Abbott Panbio Device có thành phần chính bao gồm:

 • 2 thiết bị xét nghiệm, mỗi thiết bị đóng gói riêng trong túi bạc kèm theo gói hút ẩm
 • 25 tăm bông tiệt trùng phục vụ để lấy dịch từ mũi
 • 1 ống dung dịch đệm dung lượng 9ml có khả năng bất hoạt virus SARS-CoV-2 sau khoảng 10 phút. Qua đó hạn chế lây bệnh cho người lấy mẫu và giảm nguy cơ lây lan ra môi trường.
 • 25 ống chiết đựng dung dịch đệm
 • 25 nắp đậy ống đựng dung dịch
 • 1 giá đỡ ống đựng dung dịch
 • 1 tăm bông chứng âm
 • 1 tăm bông chứng dương
 • 1 hướng dẫn cách sử dụng đi kèm
Thành phần
Thành phần

Hướng dẫn sử dụng Panbio Covid-19 Ag Rapid Test Device

Bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Giữ cho chai dung dịch đệm theo chiều thẳng đứng, đổ đầy chất lỏng dung dịch đệm vào trong ống chiết đến khi chảy đến vạch đầy của ống chiết. Trường hợp dung dịch đệm quá nhiều hay không đủ thì kết quả xét nghiệm có thể không xảy ra.
 • Bước 2: Đặt ống chiết vào giá đỡ ống rồ nghiêng đầu bệnh nhân ra sau, đưa tăm bông qua lỗ mũi. Nhẹ nhàng lăn, xoa tăm bông 3 – 4 lần rồi để im trong vài giây. Sau đó từ từ lấy miếng tăm bông ra.
 • Bước 3: Cho mẫu vào trong ống tách mẫu, xoay đầu tăm trong chất lỏng dung dịch đệm bên trong ống chiết rồi đẩy vào thành ống chiết ít nhất 5 lần, bóp tăm bông bằng cách sử dụng ngón tay bóp ống chiết.
 • Bước 4: Bẻ tăm bông tại điểm bẻ, đóng chặt nắp ống chiết. Tiếp theo mở nắp vòi nhỏ giọt dưới cùng ống chiết. Nhỏ 5 giọt mẫu bệnh phẩm đã chiết được theo phương thẳng đứng vào giếng S trên thiết bị.
 • Bước 5: Đóng vòi phun, vứt ống chiết chứa tăm bông đã qua sử dụng đúng theo quy định. Cuối cùng ngồi chờ đọc kết quả sau 15 phút. Tránh đọc sau 20 phút.
 • Âm tính: Xuất hiện vạch đối chứng C, không có ở vạch thử T tại cửa sổ. Kết luận âm tính.
 • Dương tính: Xuất hiện ở các vạch đối chứng C và vạch thử T tại cửa sổ. Bất kỳ sự xuất hiện nào trước đều kết luận là dương tính.
 • Không hợp lệ: Vạch đối chứng C không hiển thị ở trong cửa sổ kết quả sau khi hoàn tất kiểm tra. Khi đó bạn nên test lại bằng bộ test mới.
Xem Thêm >>  Vắc xin covid-19 pfizer - Những thông tin cơ bản cần biết
Hướng dẫn sử dụng Panbio Covid-19 Ag Rapid Test Device
Hướng dẫn sử dụng Panbio Covid-19 Ag Rapid Test Device

Video hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn bảo quản Panbio Covid-19 Ag Rapid Test Device

Để đảm bảo hiệu quả cao nhất khi test cũng như không làm gián đoạn quá trình và sai lệch kết quả thì việc bảo quản Panbio Covid-19 Ag Rapid Test Device cũng cần được lưu ý. 

 • Bộ xét nghiệm cần bảo quản trong nền nhiệt độ từ 2 – 30°C, không trữ đồng bộ xét nghiệm hay thành phần bộ xét nghiệm. Đồng thời khi bảo quản trong tủ thì tất cả thành phần của bộ cần đưa vào nhiệt độ phòng 15 – 30°C trong tối thiểu 30 phút trước khi xét nghiệm.
 • Tránh mở túi bạc khi mà các thành phần bộ test đang bảo quản trong nhiệt độ phòng
 • Có thể đóng mở nắp chai dung dịch đệm cho các lần xét nghiệm. Nắp dung dịch đệm được đóng chặt giữa các lần sử dụng. Phần dung dịch đệm ổn định cho đến ngày hết hạn nếu bảo quản trong nhiệt độ 2 – 30°C.
 • Thực hiện xét nghiệm ngay khi lấy thiết bị xét nghiệm ra ngoài túi giấy bạc, không dùng khi quá hạn, túi bạc hỏng, rách niêm phong. Tốt nhất hãy xem thời gian sử dụng trên bao bì trước khi dùng.
 • Những mẫu tăm bông trực tiếp cần được xét nghiệm ngay sau khi thu thập. Nếu như không thực hiện xét nghiệm ngay lập tức. Theo đó mẫu tăm bông có thể giữa trong ống chiết chứa dung dịch đệm chiết nhiệt độ phòng 15 – 30° trong thời gian tối đa 2h trước lúc xét nghiệm.
Xem Thêm >>  Hướng dẫn sử dụng bộ kit SARSCoV-2 Rapid Antigen Test
Hướng dẫn bảo quản Panbio Covid-19 Ag Rapid Test Device
Hướng dẫn bảo quản Panbio Covid-19 Ag Rapid Test Device

Trên đây là chia sẻ về bộ kit test nhanh Panbio Covid-19 Ag Rapid Test Device mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng những thông tin này thực sự hữu ích đối với bạn, qua đó hỗ trợ tốt trong việc chủ động phòng ngừa dịch bệnh cho chính mình và người thân. Hãy thường xuyên truy cập vào website how-yolo.net để cập nhật thêm nhiều bài viết hay cùng chủ đề khác nhé!