Pantone công bố màu sắc của năm 2021 mang thông điệp lạc quan | How-yolo

Hai màu của năm 2021 mang những ý nghĩa sâu sắc, thể hiện niềm an ủi và hy vọng sau nghịch cảnh.

Năm năm sau, Pantone chọn một sự kết hợp màu sắc khác là “Màu của năm”. Ảnh: Pantone

Vào ngày 9 tháng 12, Viện Pantone đã công bố hai màu chính cho năm 2021. Cặp này có màu Vàng nhạt và Màu xám tối thượng. Kèm theo đó là thông điệp tươi sáng về “ánh sáng cuối đường hầm”: năm 2020 kết thúc hỗn loạn.

Một sự kiện Pantone luôn được mong đợi để công bố màu sắc của năm. Vì màu sắc được chọn phản ánh sự luân chuyển đáng kinh ngạc của tâm trạng, tình huống và xu hướng hiện tại trên toàn cầu. Đồng thời, những gam màu ẩn chứa những thông điệp sâu sắc và ý nghĩa mà Viện Pantone gửi đến thế giới.

Lý do Viện Pantone chọn hai màu cho năm 2021 là vàng và xám

Hai màu Vàng nhạt (Illumination) và Xám xám (Ultimate Grey) có nghĩa là ánh sáng cuối đường hầm. Ảnh: Architectural Digest

Theo Pantone, hai màu này là hai màu đối lập (một lạnh, một ấm) nhưng chúng rất bổ sung cho nhau.

Màu xám tượng trưng cho hòa bình và sức mạnh. Màu xám còn tượng trưng cho sức mạnh, thúc đẩy tinh thần bình tĩnh, thanh thản. Màu xám cũng là một màu đá cuội sẽ đứng vững trước sự thử thách của thời gian.

Trong khi đó, màu vàng nhạt tượng trưng cho ánh sáng mặt trời. Màu vàng nhạt chiếm ưu thế phổ biến. Theo Pantone, quyết định chọn màu vàng là màu của năm 2021 sẽ mang lại một tương lai tươi sáng.

Xem Thêm >>  7 cách tô son lâu trôi giúp màu son bền suốt cả ngày | How-yolo

Lettrice Eiseman, Giám đốc điều hành của Viện Pantone, cho biết: “Chúng tôi đã chọn hai màu sắc khác nhau cho thấy các yếu tố khác nhau kết hợp với nhau như thế nào để truyền bá thông tin. Ở đây có sức mạnh và hy vọng. Chúng ta phải được khuyến khích và động viên. Đây là điều cần thiết cho tâm hồn con người.

Bà Letrick Eiseman, Giám đốc Điều hành Viện Pantone. Ảnh: leatriceeiseman.com

Viện Pantone hiếm khi chọn hai màu đại diện cho năm. Nhưng điều này không phải là chưa từng xảy ra. Trong năm Năm 2016, một cặp mang tên Thạch anh hồng (Rose Quartz) và xanh tím hòa bình (Serenity) đã được đặt tên. Hai màu này đại diện cho sự thư thái, bình tĩnh, từ bi và cảm giác yên bình.

>>> Xem thêm: Pantone đã công bố hai màu cho năm 2016

Ứng dụng của màu vàng nhạt và màu xám

Từ năm 2000, các chuyên gia của Viện Pantone bắt đầu chọn màu này là “Màu của năm”. Hai lần một năm tại thủ đô của Châu Âu, Pantone tổ chức một cuộc họp kín giữa đại diện của các nhóm da màu cấp quốc gia đến từ nhiều quốc gia.

Sau hai ngày thuyết trình và tranh luận, họ chọn một màu đại diện cho năm tiếp theo. Màu sắc được chọn kiểm soát xu hướng màu của năm. Nó cũng có ý nghĩa định hướng trong các lĩnh vực như thiết kế thời trang, thẩm mỹ, v.v.

Xem Thêm >>  Sản phẩm hoàn mỹ nhất của Huawei !!! | How-yolo

Nhiều nhà mốt đã sử dụng vàng nhạt và xám trong bộ sưu tập xuân đông 2021 được phát hành. Điểm chung là những bộ quần áo này đều đẹp và sang trọng. Độ tương phản cao khi kết hợp với nhau là một lý do tại sao các nhà thiết kế sử dụng các cặp màu.

Hermes Xuân Đông 2021

Prada Xuân Đông 2021

Salvatore Ferragamo Xuân Đông 2021

>>> Xem thêm: 20 màu sắc xu hướng nội thất năm 2021

Harper’s Bazaar Việt Nam