Phạm Ngũ Lão – Danh tướng đánh giặc giỏi và hai mối tình đẹp | How-yolo

Phạm Ngũ Lão - danh nhân nổi tiếng và hai ngôi sao xinh đẹp
Phạm Ngũ Lão (1255-1320), là danh tướng thời Trần, lập nhiều công lao trong cuộc kháng chiến chống quân Mông Cổ, dẹp yên loạn lạc trong nước, cùng giặc bảo vệ biên cương phía Nam và phía Tây.

Phạm Ngũ Lão - một danh nhân và hai nữ diễn viên xinh đẹp-tranh-2
Sử thần Phan Huệ Chú trong Lịch triều hiến chương loại chí đã tôn vinh 16 vị tướng từ thời Lí đến thời Lê đầu tiên, thời Trần chỉ còn 4 vị là Trần Quốc Tuấn, Trần Nhật Duật, Trần Khánh Dư và Trần Khánh. Du … Tổng hợp Phạm Ngũ Lão.

Phạm Ngũ Lão - danh nhân nổi tiếng và hai người đẹp sao ẩn-3
Nhờ tài hơn người, Phạm Ngũ Lão được Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn gả con gái cho.

Phạm Ngũ Lão - danh nhân nổi tiếng và hai ngôi sao xinh đẹp-Hin-4
Theo sử sách, Trần Hưng Đạo có hai người con gái là Công chúa Quyên Tah và Công chúa Anh Nguyên.

Phạm Ngũ Lão - danh nhân nổi tiếng và hai nữ diễn viên xinh đẹp-anh-5
Theo nhiều nguồn tin, Anh Nguyên là con nuôi, không phải con ruột của Trần Hưng Đạo. Cô được cho là rất xinh đẹp, am hiểu kinh sách, văn học và võ thuật.

Phạm Ngũ Lão - một danh nhân nổi tiếng và hai nữ diễn viên xinh đẹp - Hình-6
Tuy là thanh cao lá ngọc cành vàng nhưng An Nguyên quận công làm nhiều việc có ích cho dân làng, cùng chồng bỏ tiền tu sửa đình chùa trong vùng …

Phạm Ngũ Lão - danh nhân và hai người đẹp sao-khuất-7
Vì bà là con gái của Trần Hưng Đạo nên trong nhiều đình, đền, miếu, phủ thờ ông, hai người con gái là quận chúa là Quyền Thành và Anh Nguyên đều thờ ông bên cạnh. Các tôn giáo gọi bà là vị vua đầu tiên và vị vua thứ hai.

Phạm Ngũ Lão - danh nhân nổi tiếng và hai nữ diễn viên xinh đẹp-Hin-8
Ngoài Quận chúa, Anh Nguyên, Tổng hợp Phạm Ngũ Lão Anh ta có một người vợ khác là Lương Tài Tấn.

Phạm Ngũ Lão - danh nhân nổi tiếng và hai ngôi sao xinh đẹp-ở ẩn-9
Trên đường đi đánh giặc ở vùng Kiện Khê, Phạm Ngũ Lão ở huyện Tah Lim (tỉnh Hà Nam) gặp nghĩa quân bèn xin xuất binh theo mình. Thủ lĩnh của đội quân nổi dậy là một thiếu nữ xinh đẹp tên là Lương Tài Tấn.

Phạm Ngũ Lão - danh nhân nổi tiếng và hai ngôi sao xinh đẹp-Hin-10
Từ đó, Lương Tài Tấn cùng nghĩa quân tham gia nhiều trận đánh do tướng quân Phạm Ngũ Lão chỉ huy. Sau đó, ông khuyên bà nên cho binh lính trở về quê hương để xây dựng đồn lũy và tích trữ ngũ cốc cho triều đình.

Phạm Ngũ Lão - danh nhân nổi tiếng và hai nữ diễn viên xinh đẹp-Hin-11
Thừa thắng xông lên, Phạm Ngũ Lão trở về Kiền Kê, hỏi cưới Lương Tài Tấn. Bà quan tâm đến nhân sinh, bỏ tiền ra xây cầu đường, xây dựng đình chùa, phát gạo cho dân nghèo trong vùng và rất biết ơn, khi mất được phong làm công chúa Thủy Tinh.

Phạm Ngũ Lão - danh nhân nổi tiếng và hai ngôi sao xinh đẹp-Hin-12
Vào thời Hậu kỳ, một số cư dân ở Kiện Khê đã xây dựng đền thờ Thủy Tinh công chúa. Ngôi đền đó hiện nay là đền Bản Tính hay còn gọi là đền Kẹo ở phường Ngô Quýin Nam Định (Bách Hoa công chúa thời Nguyễn thờ Nguyễn Tĩnh Trinh).

Phạm Ngũ Lão - danh nhân nổi tiếng và hai nữ diễn viên xinh đẹp không-13
Trong sách địa chí Tân Bin Nam Định có bài viết: “Công chúa Thủy Tinh Lương Thái Tân, sinh ở Kiện Khê Tánh Lim, lấy Phạm Ngũ Lão năm Đinh Dậu (1297). Làm vợ và sinh được 4 con trai, 1 con gái; Ngày 2 tháng Giêng, chồng bà mất vào năm Đại Trị thứ nhất (1358), có mộ bà sinh ra ở núi Nhạn Tập, con cháu tôn làm thứ phi Thủy Tinh công chúa.

Mời quý độc giả xem video: Phun thuốc phòng trừ bệnh nhiệt đới tại TP. Nguồn: TDT

Xem Thêm >>  Những Cách Bật Micro Trên Máy Tính Windows | How-yolo