Phần Mềm Hỗ Trợ Viết Tiếng Anh, Top 7 Phần Mềm Học Tiếng Anh Hot Nhất Hiện Nay

Viết chưa bao giờ là một điều dễ dàng, và viết tiếng Anh lại càng là một thử thách. Bạn lo lắng không biết mình đã viết đúng ngữ pháp chưa? Không biết mình dùng từ ngữ như vậy có phù hợp với văn phong tiếng Anh? Và không rõ người đọc có hiểu được cách diễn đạt của bạn không? Thật may mắn là với sự phát triển của khoa học và công nghệ, ngày nay có không ít các công cụ tuyệt vời giúp bạn luyện viết hiệu quả. Dưới đây là một số công cụ mà tôi đã, đang và sẽ sử dụng để hoàn thiện hơn những bài viết của mình. Bạn có thể đọc qua và chọn ra những “trợ thủ đắc lực nhất” cho bản thân!

*

Công cụ để kiểm tra lỗi và chỉnh sửa

Grammarly

Grammarly là một công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp miễn phí được một lượng lớn người dùng Internet sử dụng mỗi ngày nhờ vào tính hiệu quả và hữu ích của nó. Đặc biệt là với những ai thường xuyên viết/ soạn thảo văn bản bằng tiếng Anh, Grammarly quả thực là trợ lý tuyệt vời dành cho bạn. Bạn có thể sử dụng phiên bản web bằng việc tạo tài khoản và đăng nhập vào website app.grammarly.com. Ở phiên bản này, Grammarly sẽ cho phép bạn tải lên văn bản cần được sửa lỗi chính tả sau đó tải về bản sửa lỗi này. Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra nhanh một đoạn văn bản bất kỳ bằng cách copy/paste (hoặc sử dụng các phím tắt). Ngoài ra, cái hay của Grammarly là bạn có thể download phần mềm về máy tính cá nhân để sử dụng. Phần mềm này sẽ tự động kiểm tra lỗi trong Microsoft Office (trên Windows).

Đang xem: Phần mềm hỗ trợ viết tiếng anh

*

Điều tôi thích nhất ở Grammarly là bản extension của nó. Sau khi cài đặt extension vào trình duyệt của mình, Grammarly sẽ thông báo nổi bật những lỗi chính tả, ngữ pháp mà bạn tạo ra. Một tính năng nữa là Grammarly sẽ đưa ra giải thích và có hiển thị định nghĩa và các từ đồng nghĩa khi bạn bôi đậm vào bất cứ từ nào.

Ưu điểm:

Grammarly giúp bạn phát hiện và chỉnh sửa các lỗi chính tả, lỗi sai khi viết tiếng Anh để từ đó giúp bạn cải thiện kỹ năng viết của mìnhBạn có thể chọn ngôn ngữ Viết là Anh-Anh hay Anh-MỹGiao diện thân thiện, dễ sử dụngCho phép bạn kiểm tra những văn bản dàiCác tính năng của phiên bản miễn phí cũng đã đủ để làm hài lòng mọi người dùngCó tích hợp tra nghĩa của từ và gợi ý các từ đồng nghĩa, giúp việc viết được thuận tiện.

Hạn chế:

Chưa có phên bản dành cho di độngKhông hỗ trợ ở một số websiteGrammarly Microsoft Office không sử dụng được trên Mac.

*

Grammarly Extension

Hemingway Editor

Hemingway Editor là một công cụ tuyệt vời nhằm giúp bạn cải thiện các bài viết của mình sao cho chúng dễ đọc và dễ hiểu nhất. Công cụ này đặc biệt dành cho những người viết báo, hay các bloggers, và dành cho những ai đang muốn hướng đến văn phong đơn giản, nhưng không kém phần súc tích, mạch lạc. Bạn có thể dùng phiên bản online miễn phí mà vẫn được trải nghiệm mọi tính năng tuyệt vời của nó.

Hemingway editor sẽ kiểm tra lỗi ngữ pháp, chính tả, gợi ý giảm thiểu các câu bị động, hay xoá những cụm từ sáo rỗng, không cần thiết để giúp các câu văn cứng nhắc, khó hiểu trở nên dễ đọc hơn.

Ưu điểm

Giao diện thiết kế thân thiện với người dùngMực độ dễ đọc của bài viết được đánh giá theo thang điểmĐưa ra gợi ý cho những chỗ cần được thay đổi để cải thiện bài viết.

Hạn chế

Chỉ thích hợp cho những ai đang theo đuổi lối viết đơn giản, không cầu kỳ, hoa mỹ, với mục đích là giúp bài viết được dễ đọc. Do đó nó sẽ không phù hợp khi sử dụng cho các bài viết mang tính văn học, nhiều ẩn dụ.Chỉ có thể gõ, hoặc copy/paste văn bản, chứ không có tính năng tải văn bản từ máy tính lên.

Xem thêm: tìm việc làm thiết kế đồ họa tại hóc môn

*

Hemingway Editor

Prowriting aid

Đây cũng là một công cụ giúp chỉnh sửa và đánh giá bài viết của bạn. Điểm độc đáo nằm ở việc phân tích và đưa ra các thống kê như: các từ được lặp lại quá nhiều, những từ thừa (không cần thiết), độ dài của câu, mức độ đạo văn và thậm chí là văn phong của bài viết. Nhờ đó bạn sẽ nhận ra những điểm cần cải thiện trong cách viết của mình.

*

Prowriting Aid – Report

Ưu điểm:

Nhìn chung các đánh giá đều khá rõ ràng, cụ thể.

Hạn chế: 

Với phiên bản miễn phí, công cụ này chỉ phân tích 3,000 từ cho mỗi lần chứ không giúp bạn phân tích toàn bộ một văn bản dài.Phiên bản miễn phí cũng sẽ có nhiều giới hạn hơn so với bản trả phí – về mặt đánh giá, và chỉnh sửa bài viết.

*

Công cụ hỗ trợ về từ vựng

Thesaurus

Với những bạn hay viết tiếng Anh, có lẽ không thể không dùng đến website Thesaurus.com. Thesaurus, hay còn được gọi một cách nôm na là “Từ điển đồng nghĩa – trái nghĩa”. Bộ từ điển trực tuyến này cung cấp danh sách các từ đồng nghĩa, hay trái nghĩa đã được phân loại theo từng nhóm khác nhau nhằm giúp bạn linh hoạt hơn trong việc sử dụng ngôn từ và tránh trùng lặp. Nhờ đó, bài viết của bạn sẽ trôi chảy, câu từ phong phú, thu hút người đọc. Đây là một trong những công cụ hữu ích cho những ai đang muốn cải thiện kỹ năng viết và từ vựng tiếng Anh của mình.

Ưu điểm:

Hệ thống từ đồng nghĩa, trái nghĩa khá đồ sộGiao diện dễ nhìnĐa dạng về sắc thái từ.

Hạn chế:

Cần cẩn thận khi sử dụng, và tránh lạm dụng từ điển này. Lý do, từ vựng dù được xếp thành các nhóm khác nhau (theo ngữ nghĩa) nhưng lại không có ví dụ đi kèm, nên dễ gây nhầm lẫn, cách dùng sai. Những từ có nghĩa giống nhau nhưng có sắc thái khác nhau, hay được sử dụng trong từng ngữ cảnh khác nhau.

*

Therausus

Ozdic – collocation

Collocation là gì? Nói đơn giản thì đó là những cụm từ thường đi cùng nhau nhằm giúp câu văn của bạn được diễn đạt một cách tự nhiên, dễ hiểu giống như người bản ngữ. Dù bạn đang luyện viết tiếng Anh với mục đích gì đi chăng nữa, việc sử dụng đúng cụm từ sẽ giúp bài viết của bạn thuyết phục người đọc hơn và đây cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh và mức độ hiểu từ vựng của người viết. Một trong những công cụ hữu ích trực tuyến giúp bạn biết cách kết hợp các từ lại với nhau là Ozdic Collocation. Được thiết kế với giao diện đơn giản, màn hình chính là một thanh tìm kiếm từ và background là màu xanh đậm. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tra từ mà không bị phân tâm bởi các hình ảnh hay những banner với các màu sắc rực rỡ.

Xem thêm: Cách Đóng Trần Thạch Cao Giật Cấp Đơn Giản Và Nhanh Gọn, Hướng Dẫn Thi Công Trần Thạch Cao Giật Cấp Kín

Ưu điểm

Thiết kế đơn giản, dễ sử dụngKho collocation đa dạng, phong phúCó đi kèm ví dụ nhằm giúp người dùng hiểu cách sử dụng

Hạn chế:

Không có phát âm của từSố lượng ví dụ tương đối ítKhông có định nghĩa cho các từ có thể kết hợp với từ được tìm kiếm.