Công nghệ ONVIF là gì?

ONVIF là tự viết tắt của Open Network Video Interface Forum và được Axis Communications, Bosch Security Systems với Sony Corporation thành lập năm 2008.Theo ONVIF.org, đó là một diễn lũ mở nói vềviệc cách tân và phát triển một tiêu chuẩn chỉnh toàn cầu về bối cảnh những sản phẩm dựa vào IP, ví dụ như việc truyền tín hiệu giữa những khối hệ thống quản lý Clip cùng các thiết bị (ví như camera IP) cũng tương tự các khối hệ thống kiểm soát truy vấn.

Bạn đang xem: Phần mềm onvif

*

CameraONVIF là sao?

Các laptop, điện thoại cảm ứng thông minh, máy vi tính bảng tất cả liên kết internetrất có thể truy cập, liên kết qua thúc đẩy IPhường. của camera. Tất cả phần mềm và cấu hình cài đặt vào vật dụng camera. Có nhiều các loại Camera IPbao gồm khe cắmthẻ SD để tàng trữ video, hình hình họa. Camera IPWifiy hệt như ngẫu nhiên máy tính hoặc đồ vật hoàn hảo như thế nào khác có thể truy vấn được trên mạng của người sử dụng. Camera IPhường sử dụng CAT5 hoặc CAT6 nhằm truyền video clip, với trong phần nhiều các ngôi trường hòa hợp có thể được cung cấp bên trên cùng một cáp khi thực hiện kết hợp với chuyển đổi PoE (nguồn Over Ethernet).

Tại sao ONVIF lại cần thiết cùng quan trọng?

Một tiêu chuẩn chỉnh mnghỉ ngơi nhỏng ONVIF khiến cho cách thiết đặt camera solo giảnrộng. Dễ dàng tích vừa lòng phần mềm giám sát nlỗi Trung trọng điểm điều khiển của Avigilon với đồ vật hình ảnh của bên lắp thêm tía hoặc ứng dụng thống kê giám sát của bên lắp thêm cha để tích phù hợp với sản phẩm công nghệ hình ảnh Avigilon. Đó là một giao thức đến rất nhiều trang bị với ngược lại. Vì vậy, ko đề nghị nghệ thuật cao để cải tiến và phát triển một trình điều khiển và tinh chỉnh cho 1 API tùy chỉnh cấu hình.

Cách ONVIF hoạt động

TheoONVIF.org, nó được dựa vào các hình thức Web đến đồ họa và bảo đảm an toàn năng lực liên tưởng người tiêu dùng với vận dụng, ứng dụng. ONVIF cũng thực hiện các tiêu chuẩn chỉnh khác ví như RTPhường. / RTSPhường để sở hữu thểvạc trực tuyến, phân phát hiện tại vận động cùng âm tkhô cứng.Và sử dụngtiêu chuẩn chỉnh nén H.264.

Các bên thêm vào Camera IP.. phải tuân hành theo tiêu chuẩn ONVIF không?

Không chỉ là tuân thủ theo ONVIF, bên sản xuấtcũng phải vâng lệnh với làm hồ sơ của tiêu chuẩn chỉnh này. Nhà sản xuấtchỉ hoàn toàn có thể phù hợp cùng với ONVIF ví như bọn họ đảm bảo an toàn rằng vật dụng camera của họgiành được tài năng ảnh hưởng thân các thứ ONVIF cùng những đồ vật của người dùng. Để thực thụ tận thưởng đầy đủ ích lợi của ONVIF, bạn phải tuân hành các tiêu chuẩn chỉnh của Profile S vì chưng nó có tác dụng tăng đáng chú ý thời cơ của không ít đồ vật nlỗi video và âm thanh khô trực tuyến đường hoặc cấu hình đoạn phim và multicast thực thụ thao tác cùng nhau.

Xem thêm: Cân Sức Khỏe Điện Tử Loại Nào Tốt ? Nên Mua Cân Nhơn Hòa, Omron Hay Xiaomi?

Tương thích hợp ONVIF tức là gì?

Điều kia Tức là đơn vị cung cấp đang trường đoản cú tin tưởng rằng sản phẩm của họ phù hợp với tiêu chuẩn chỉnh, dù cho là người dùngtốt sản phẩm công nghệ, đã làm việc cùng với các sản phẩm không giống được ghi nhận thuộc Lever. Ví dụ: một lắp thêm S cấu hình rất có thể được dự loài kiến thao tác với 1 quý khách hàng của làm hồ sơ S.

Để hỗ trợ điều này, ONVIF cung cấp một phương pháp chất vấn quan trọng cùng một mức sử dụng kiểm tra cho những thành viên của nó. Các cơ chế khám nghiệm và những thủ tục được thực hiện nhằm tuyên ổn ba tính phù hợp với 1 làm hồ sơ ONVIF. khi toàn bộ các thử dùng được đáp ứng, các member hoàn toàn có thể tulặng cha họ là ONVIF Compliant. Các thành viên hoàn toàn có thể có được sự tuân thủ trong khoảng một tuần lễ sau khoản thời gian hoàn thành thể nghiệm và nộp đơn lên ONVIF. Quá trình soát sổ thay đổi tùy nằm trong vào vấn đề gặp mặt phải hay không trong quá trình thể nghiệm và soát sổ.

Bây Giờ, bên trên Thị phần trái đất có hơn 3700 sản phẩm phù hợpvới tiêu chuẩn chỉnh ONVIF.

Xem thêm: Ghost Windows 10 64 Bit/32 Bit Office 2016, Tải Về Ghost Win 10 Pro

Các nhà sản xuấtyêu cầu tulặng bố thành phầm của bản thân mình vâng lệnh theo tiêu chuẩn chỉnh ONVIF. Để biết danh sách các đồ vật tương hợp ONVIF tầm nã cập: https://www.onvif.org/conformant-products.


Chuyên mục: Phần mềm