Top những phần mềm thiết kế Magazine tốt nhất hiện nay

Sử dụng Adobe Illustrator thiết kế Magazine

Trong thiết kế Magazine (tạp chí) thì việc sử dụng các công cụ hỗ trợ rất quan trọng, Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng phần mềm thiết kế Magazine nào tốt nhất hiện nay thì đừng lo lắng. Dưới đây là chi tiết top những công cụ hỗ trợ thiết kế tạp chí nhanh chóng, tiện lợi dành riêng tặng bạn.

Adobe Indesign – Phần mềm thiết kế Magazine tốt nhất

Adobe Indesign là phần mềm thiết kế chuyên dụng quen thuộc đối với các designer. Trong việc thiết kế tạp chí, Adobe Indesign là công cụ không thể bỏ qua. Phần mềm sẽ hỗ trợ bạn dàn trang, tạo nội dung nổi bật, căn chỉnh chữ và màu sắc phù hợp. Giao diện phần mềm dễ sử dụng, chỉ cần học qua một khóa cơ bản, bạn hoàn toàn có thể làm chủ Adobe Indesign.

 Adobe Indesign - Phần mềm thiết kế Magazine tốt nhất

Adobe Indesign – Phần mềm thiết kế Magazine tốt nhất

Đặc biệt, chỉ cần tải xuống và cài đặt, bạn có thể sử dụng phần mềm thiết kế này dài hạn mà không tốn bất kỳ khoản phí mua bản quyền. Tuy nhiên để việc thiết kế tạp chí trở nên thuận tiện và “pro” hơn, bạn nên học thêm một khóa Photoshop.

Sử dụng Adobe Illustrator thiết kế Magazine

Trong các phần mềm thiết kế Magazine, bộ công cụ của Adobe luôn là lựa chọn ưu tiên của các nhà thiết kế. Ngay cả những người mới “tập tành” vào nghề cũng thích thú với những tính năng đa dạng, tiện lợi mà phần mềm mang lại. 

Xem Thêm >>  Hướng dẫn cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo đơn giản
Sử dụng Adobe Illustrator thiết kế Magazine
Sử dụng Adobe Illustrator thiết kế Magazine

Cụ thể, khi sử dụng Adobe Illustrator thiết kế tạp chí, phần mềm sẽ hỗ trợ dàn trang nhanh chóng. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể tự do sáng tạo ý tưởng, tạo tất cả đối tượng, icons, bản đồ, biểu đồ với nhiều kích cỡ và định dạng khác nhau. Bên cạnh việc hỗ trợ thiết kế tạp chí, Adobe Illustrator còn có thể thiết kế logo, hoạt hình cùng nhiều đối tượng khác.

Thiết kế tạp chí bằng phần mềm Adobe Photoshop

Phần mềm thiết kế Magazine tiếp theo bạn nên biết là Adobe Photoshop. Tương tự Adobe Illustrator, công cụ này sở hữu nhiều tính năng hữu ích cho việc thiết kế tạp chí như:

  • Hỗ trợ chỉnh sửa ảnh sắc nét, phục vụ quá trình thiết kế tạp chí nhanh chóng
  • Hỗ trợ tạo hiệu ứng, cắt ghép ảnh
  • Tạo văn bản, text trong các trang…
Thiết kế tạp chí bằng phần mềm Adobe Photoshop
Thiết kế tạp chí bằng phần mềm Adobe Photoshop

Ngoài ra, giao diện phần mềm dễ sử dụng, chỉ cần xem qua một vài video hướng dẫn, bạn hoàn toàn có thể nắm rõ được các thao tác cơ bản để sử dụng công cụ này. Sau khi hoàn thiện, file thiết kế sau hoàn thiện lưu ở nhiều định dạng khác nhau, giúp thuận tiện cho việc in ấn. 

Sử dụng QuarkXPress – Phần mềm thiết kế Magazine tiện lợi

Nếu bạn đang muốn thiết kế tạp chí online, điện tử thì không thể bỏ qua sự hỗ trợ của QuarkxPress. QuarkxPress là phần mềm thiết kế Magazine trực tuyến hàng đầu thế giới. Công cụ này cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng hữu ích trong việc tạo ra những ấn phẩm dàn trang dạng điện tử.

Xem Thêm >>  Top 5+ phần mềm trả lời câu hỏi tiếng Anh được ưa chuộng hiện nay
Sử dụng QuarkXPress - Phần mềm thiết kế Magazine tiện lợi
Sử dụng QuarkXPress – Phần mềm thiết kế Magazine tiện lợi

Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của phần mềm:

  • Dễ dàng sử dụng, giúp năng suất thiết kế cao hơn, nâng cao khả năng sáng tạo
  • QuarkxPress hỗ trợ thiết kế và xuất bản các ấn phẩm kỹ thuật số
  • Phần mềm hỗ trợ sắp đặt và ghép chữ nghệ thuật, giúp bạn tạo typography chính xác, hoàn hảo.
  • Tự động bố trí chỉnh sửa, cho phép tạo ra thiết kế nhanh chóng

Tóm lại, sử dụng QuarkxPress là công cụ hỗ trợ thiết kế tạp chí số tuyệt vời. Bạn không nên bỏ qua phần mềm này khi muốn tạo cuốn tạp chí online.

Trên đây là danh sách những phần mềm thiết kế Magazine bạn nên biết. Bạn hãy lưu lại những thông tin trên sử dụng khi cần thiết nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết của how-yolo!