Phân tích khổ cuối bài Tràng giang siêu hay của tác giả Huy Cận | How-yolo

Phân tích cuối văn bản Tràng Giang

Khai mạc

Thơ Sơ sinh đã tạo nên một cơn bão văn học mạnh mẽ vào những năm đầu thế kỉ XX. Khi đó, hàng loạt tên tuổi xuất hiện trên sân khấu, để lại nhiều tác phẩm quan trọng. Ngoài Juan Diu, Han Macu, Che Len Vie,…, những bài thơ Đường in đậm nét của Hu Khan đã góp phần tạo nên dòng văn học thời bấy giờ. Trong đó, “Tràng giang” được coi là một kiệt tác cho phong cách văn chương của tác giả.

Thân hình

Tác giả Huan Khan tên thật là Ku Hui Khan, sinh năm 1919 tại Tịnh Ann Fu, huyện Hồng Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Huy Khẩn xuất thân trong một gia đình nho học. Xem các học giả văn học để biết thêm thông tin về chủ đề này. Huệ Khả đóng một vai trò to lớn trong phong trào thơ mới và trong nền văn học Việt Nam nói chung. A.D. Sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945, Hui Khan đã thực hiện nhiều trọng trách.

Phân tích tình huống cuối cùng của Tràng Giang
Tác giả Huy Cận

“Tràng Giang” là một bài thơ trong tuyển tập “Lửa thiêng” thời tiền khởi nghĩa. Tác phẩm được bổ sung bởi giọng văn của Đường Thì và lối văn của tác giả. Tác phẩm không chỉ khắc họa vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên mà còn phản ánh rõ nét những nỗi niềm, mơ hồ của những người đi trước.

Đoạn cuối của bài thơ “Tràng giang” thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên, vũ trụ về đêm. Đồng thời nhấn mạnh cảm xúc mông lung, mông lung của nhà thơ:

“Có mây cao che núi.

Một con chim nhỏ có cánh; Bóng đêm

Lòng quê thủy chung,

Không có khói vào lúc hoàng hôn

Ở hai dòng đầu của khổ thơ cuối, người ta thấy hình ảnh thiên nhiên mang màu sắc cổ kính và đẹp đẽ. Hình tượng thiên nhiên trong thơ Huy Cận chịu ảnh hưởng rất nhiều từ những hình ảnh tiêu biểu của thơ tình Pháp. Đồng thời, vẻ đẹp và sự cổ kính của thơ Đường cũng hiển nhiên như thế.

“Có mây cao che núi.

Một con chim nhỏ có cánh; Bóng đêm “

Từ “lớp” tạo cho hình ảnh những đám mây dày đặc chồng lên nhau làm lộ ra hình ảnh “núi bạc” huyền bí. Thiên nhiên đẹp, hùng vĩ và huyền bí như một giấc mơ. Những tầng mây ấy như gợi lên nỗi xót xa, đa cảm của tác giả. Con người đông đúc, lẻ loi giữa một thế giới rộng lớn, thấy mình nhỏ bé làm sao!

Với thiên nhiên, vũ trụ vĩ đại ấy, hình ảnh chú chim nhỏ như thu hút cả nơi đây. Một con chim nhỏ có cánh; Bóng đêm “ . Trong buổi chiều tà, hình ảnh cánh chim khơi gợi niềm khát khao, cần cù của con nhà người ta, một mái ấm gia đình hạnh phúc, bình yên. Cánh chim đó là một nét vẽ rất sắc, sự chênh lệch giữa khoảng không cực lớn trên trời và dưới đất nhỏ hơn cánh chim. Đôi cánh ấy như mang theo bao cảm xúc của nhà thơ suốt cả ngày trời chiều. Dường như có sự đồng tình, run rẩy, bùi ngùi, nhớ nhung giữa cánh chim và tâm hồn nhà thơ.

Phân tích tình huống cuối cùng của Tràng Giang
Thiên nhiên có vẻ hùng vĩ nhưng bi tráng ở giai đoạn cuối

Sau những hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ nhưng bi tráng, tình cảm của nhà thơ được thể hiện rõ nét trong hai câu thơ cuối.

“Lòng quê thủy chung.

Không có khói vào lúc hoàng hôn

Những vần thơ Huy Cận gợi lại nỗi nhớ mong trong buổi chiều tà của Tố Hữu.

Nahat Mandarin từ Hà Nội City

Suy thoái của ba sử dụng cực trên

(Hoàng cẩu)

Tuy nhiên, trong hai câu thơ này, chúng ta thấy nỗi buồn sâu lắng, nỗi buồn triền miên, không dứt cùng với từ “gió”. Nếu các nhà thơ cũ có những ảnh hưởng tự nhiên và những khung cảnh mới để gợi lên niềm khao khát, thì đây là Huân Khan “Hoàng hôn không khói và khao khát về một ngôi nhà” Và vẫn “Nước tuyệt vời” . Sự đau buồn dường như lan rộng đến cùng cực, đến sự tuyệt chủng, đến vô định. Đồng thời thể hiện rõ những ước nguyện cao đẹp của tác giả đối với đất nước, đất nước, tương lai cuộc đời của tác giả. Tác giả muốn đóng góp cho quê hương đất nước, cống hiến và sống trọn vẹn với thời đại. Và mong muốn đó đã được hiện thực hóa trong thời kỳ hậu cách mạng, bởi sự đóng góp của Huan Khan cho nghệ thuật và chính trị.

ngõ cụt

Hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ nhưng bi tráng của Tràng Giang với cảm xúc và một chút cái tôi của tác giả. Hoài Thanh từng nhận xét về Huệ Khả: “Hồi Hách có thể đã sống rất đời thường, nhưng anh luôn lắng nghe cuộc sống của mình để đón lấy sự tĩnh lặng của thế giới nội tâm”.

>> Xem thêm Phê phán Vẻ đẹp Thúy Kiều qua clip “chị em Thúy Kiều”

Xem Thêm >>  Một nửa thuộc về nữ chính Young Ro | How-yolo