Bật mí về phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất nên tham khảo

Chúng ta thường nghe nối những công việc liên quan đến bất động sản sẽ mang lại nguồn thu nhập cao cho mọi người. Mà hiện nay, công việc liên quan đến lĩnh vực nay đang trở nên rất nóng, được phần lớn người dân quan tâm. Nói đến đây chắc hẳn rằng bạn đọc sẽ có những thắc mắc về phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất. Vì thế nên hôm nay How Yolo sẽ mang đến cho bạn đọc một bài viết với đầy đủ thông tin bổ ích xoay quanh vấn đề trên bạn nhé! Hãy cùng khám phá nào.

Thế nào là môi giới nhà đất

Điều được bật mí đầu tiên trong bài viết này chính là câu trả lời cho câu hỏi thế nào là môi giới nhà đất. Môi giới nhà đất được hiểu là những người tham gia hoạt động mua bán hoặc là cho thuê bất động sản, họ giữ vai trò là một người trung gian.

Trong thị trường hiện nay, những nhu cầu, hoạt động liên quan đến kinh doanh bất động sản ngày càng phổ biến, điều này khiến cho nghề môi giới cũng phát triển mạnh hơn.

Môi giới nhà đất được hiểu như thế nào

Vai trò của nhà môi giới

Ngoài ra, vai trò của người môi giới không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm khách hàng rồi ký hợp đồng mà còn có vai trò hết sức quan trọng trong nhiều giao dịch khác. Khả năng tiếp cận với hệ thống khách hàng rộng có rộng lớn hay không một phần phụ thuộc vào mạng lưới môi giới bất động sản.

Xem Thêm >>  Hướng dẫn cách viết tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về đất đai

Không những vậy, nhà môi giới muốn thành công thì phải biết tự cân đối giữa nhu cầu của khách hàng và nhu cầu của các nhà đầu tư. Bản thân mỗi người môi giới phải nghĩ và đưa ra được những chiến lược quảng cáo nhằm mục đích đưa đến khách hàng thông tin nổi bật, quan trọng của mỗi dự án.

Các dự án kinh doanh bất động sản sẽ có giá trị cao, vì thế nên việc khách hàng quyết định có đầu tư hay không cũng cần một quá trình rất dài. Đây là lý do của việc mức hoa hồng của người đứng ra môi giới là mức phí nhà đầu tư hoặc người mua chi trả cho người đứng ra môi giới sau khi hợp đồng được hoàn tất.

Người môi giới có vai trò gì

Phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất là bao nhiêu

Phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất phụ thuộc vào giá trị hợp đồng đã được thỏa thuận bởi hai bên. Vì vậy phần trăm nhận được trong từng trường hợp là hoàn toàn khác nhau.

Theo lẽ thường thì các khoản hoa hồng sẽ bao gồm hai nhóm chính là nhóm cho thuê và nhóm mua bán.

Nhóm cho thuê được hiểu là đối với những bất động sản dùng để cho thuê, phần trăm mức hoa hồng đối với môi giới nhà đất sẽ dao động từ một cho đến hai tháng tiền thuê thực tế. Cụ thể, những giao dịch cho thuê mà thông qua trung gian, thông qua môi giới bao gồm: cho thuê và mua bán nhà cửa, văn phòng, các chung cư, khu căn hộ, …

Xem Thêm >>  Kinh nghiệm kinh doanh homestay hái ra tiền hàng ngày

Còn đối với nhóm mua bán thì mức giao dịch và phí hoa hồng có phần cao hơn so với nhóm cho thuê. Phần trăm hoa hồng đối với nhóm này nằm trong khoảng một phần trăm đến hai phần trăm giá trị của giao dịch. Mức phần trăm này có thể được thay đổi để phù hợp với từng giao dịch khác nhau.

Mức phần trăm môi giới nhà đất cụ thể là bao nhiêu

Căn cứ pháp lý

Tương tự như các lĩnh vực khác, trong kinh doanh bất động sản thì mức phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất cũng phải nghiêm túc tuân theo các quy định trong pháp luật nước ta.

Cụ thể ở đây là điều 46 và điều 47 luật về phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất và bất động sản đã nêu rõ những quy định cần thiết.

–    Các khoản thù lao, chi phí trả cho bên môi giới trong các giao dịch về chuyển nhượng, cho thuê đất đai không phụ thuộc vào kết quả giao dịch đó.

–    Giá trị, mức thù lao do hai bên tự thỏa thuận với nhau, luât phát không có quy định con số chi tiết.

Ngoài ra chúng ta cần nắm thêm những bộ luật liên quan đến lĩnh vực này để tránh gây ra những sai phạm không đáng có. Nếu không thể tự tìm hiểu, bạn đọc có thể nhờ đến sự hỗ trợ của những người am hiểu về vấn đề này như luật sư, các văn phòng luật,…

Xem Thêm >>  Cập nhật một số quy định mới trong thông tư 33/2017/TT-BTNMT
Căn cứ pháp lý của mức phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất

Hy vọng rằng bài viết mà How Yolo mang đến cho bạn đọc ngày hôm nay, cùng với chủ đề phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hết sức thú vị, thông tin hữu dụng trong cuộc sống. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết, những thắc mắc của bạn đọc sẽ được giải đáp triệt để. Chúc bạn có một ngày tốt lành.