Phật dạy: Im lặng là vàng, nhẫn nhịn là bạc, giúp người là đức, chịu thiệt là phú | How-yolo

Đừng bao giờ khao khát có được một cuộc sống thật bình yên như một con người vì khi đó bạn sẽ không thể hiểu được cuộc sống có đầy đủ mùi vị, cay đắng, tiếc nuối, hạnh phúc hay đau đớn.

Phật dạy: Im lặng là vàng, nhẫn nhịn là bạc, giúp người là phúc đức, chịu khổ là của cải - Ảnh 1
Phật dạy: Im lặng là vàng, nhẫn nhịn là bạc, giúp người là phúc đức, chịu khổ là phúc – Ví dụ: Internet

Những thứ không phải của mình thì đừng cố níu kéo, hãy học cách níu kéo những thứ của mình. Vì bạn biết đấy, càng khó, càng vũ phu thì cuộc sống của bạn càng hời hợt.

Bằng lòng với những gì mình đang có, học cách sống vui vẻ với thực tế thay vì mơ mộng viển vông. Nếu chưa giàu hãy học cách hạnh phúc bên gia đình êm ấm, nếu chưa thành đạt thì hãy nhớ rằng mình còn may mắn hơn rất nhiều người nghèo.

Ai sống cũng phải có những khát khao và hoài bão. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải biến một điều ước thành điều ước, bất kể điều gì xảy ra để đạt được điều ước. Tuy nhiên, hiệu ứng đó có thể không lâu dài.

Sống trung thực và giản dị. Đừng cố tỏ ra cao thượng, đừng nói những lời hoa mỹ, đừng phán xét ai cả. Không ai là hoàn hảo trên đời, kể cả bạn cũng vậy.

Nhân quả luôn tồn tại trong cuộc sống, nếu bạn sống hiền lành thì chắc chắn sẽ nhận được những điều tốt đẹp, nếu bạn quanh co thì chắc chắn sẽ lận đận.

Phật dạy: Im lặng là vàng, nhẫn nhịn là bạc, giúp người là phúc đức, chịu khổ là của cải - Ảnh 2
Câu nói “đức hạnh phúc số” quả không sai, một người có đức hạnh vững vàng nhất định sẽ có tương lai bình yên, an lành. Những người lừa dối và nói dối có đủ vấn đề trong cuộc sống của họ – ví dụ: Internet

Ai cũng có số phận của mình thay vì nhìn lên để so sánh mình với những người trên mình và than rằng số phận không công bằng tại sao bạn không nhìn xuống để thấy nhiều người còn khốn khó hơn mình.

Câu nói “đức hạnh phúc số” quả không sai, một người có đức hạnh vững vàng nhất định sẽ có tương lai bình yên, an lành. Những người lừa dối và nói dối có đủ thăng trầm trong cuộc sống.

Khi bạn thực sự hiểu từ nhẫn nại, bạn sẽ hiểu rằng chịu đựng là một cách giúp bạn phát triển đức hạnh, và nhẫn nại là một cách để nuôi sống tâm trí của bạn. Khi tấm lòng hướng thiện, bạn sẽ tìm thấy sự bình yên trong cuộc sống khi bạn biết chấp nhận những mất mát của mình.

Im lặng là vàng, nhẫn nại là bạc. Tranh luận với người khác chỉ mang lại nhiều rắc rối và nghiệp chướng cho con người. Nóng nảy mất kiểm soát trước sóng gió, đưa ra quyết định sai lầm ảnh hưởng đến việc lớn.

Phật dạy: Im lặng là vàng, nhẫn nhịn là bạc, giúp người là phúc đức, chịu khổ là của cải - Ảnh 3
Hết yêu vẫn đừng “cao chạy xa bay” vì ghét hay yêu là duyên số thì hết hận cũng đành thôi – Ví dụ: Internet

Trước khi đổ lỗi hoặc xúc phạm ai đó, hãy thử đặt mình vào vị trí của họ để nghĩ xem điều đó sẽ khiến bạn tổn thương và xấu hổ đến mức nào.

Ở đời không ai biết trước được chữ ngờ, sóng xô đẩy bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. “Chó lên không xuống” là điều rõ ràng, không ai có thể đoán trước được tương lai, vì vậy đừng nên tự mãn.

Tình yêu tận cùng vẫn còn nghĩa: “Tàu không chạy” vì ghét hay yêu là duyên số, thấy dừng thì ghét thôi.

Đời người chỉ gói gọn trong hai chữ sống và chết, điều khác biệt giữa chúng chính là lúc phải trả món nợ ân tình với những người mình gặp trong đời. Vận mệnh của loài người, dù tốt hay xấu, đều được định sẵn.

https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/phat-day-im-lang-la-vang-nhan-nhin-la-bac-giup-nguoi-la-duc-chiu- thiet-la-phu-278612.html

Xem Thêm >>  Tìm hiểu về cơn sốt finger heart sign | How-yolo