Phật dạy mỗi người phải tránh hao tổn phước báo | How-yolo

Cơ chế tạo ra nghiệp tốt và xấu, hạnh phúc và đau đớn, thiên đường và địa ngục là trong tâm trí chúng ta. Tâm là người sáng tạo chính. Như vậy Đức Phật kết luận rằng tâm thuộc về mọi thứ. Tâm trí là người thực hiện và tiếp nhận chính hành động đó. Tâm trí là người thầy chỉ huy cơ thể nói và hành động.

Có ba loại hành động hoặc biểu hiện: chuột rút cơ thể, tín hiệu bằng lời nói và tín hiệu tinh thần. Khi chúng ta tạo nghiệp tốt, hạnh phúc, sự tiến hóa và thiên đàng theo sau. Ngược lại, khi chúng ta tạo nghiệp không lành mạnh, thì kết quả sẽ là đau khổ, lo lắng, đau đớn và sa đọa. Sau khi chết, tâm trí của chúng ta tái sinh vào một trong bốn cõi thấp hơn, chẳng hạn như địa ngục.

ngày

Đức Phật dạy rằng tâm thuộc về mọi thứ. Tâm trí là người thực thi và tiếp nhận chính hành động

Vì vậy, Đức Phật luôn khuyên chúng ta hãy tin tưởng vào chính mình, chúng ta không mong đợi một người sẽ tạo ra hạnh phúc và thịnh vượng hay thiên đường hay Niết bàn. Chúng ta phải tạo nghiệp tốt của chính mình.

Giết người thường xuyên

Giết người là nguyên nhân hàng đầu của phước lành ngay lập tức. Trong cuộc sống thường ngày, việc sát sinh khó “chặt chém”, nhưng nếu việc giết người là không cần thiết thì chúng ta phải hạn chế việc giết người.

Bởi vì sát sinh là lãng phí dần phước lành. Cho đến khi chúng ta trải qua tất cả phước lành của tiền kiếp, chúng ta phải chịu nghiệp sát sinh.

Tức giận, thất vọng, thất vọng

Thầy Ân Quang khuyến cáo thường có những người phụ nữ không hờn giận. Phụ nữ hay cáu gắt và bực bội, có thể khó sinh con.

Sự tức giận là không thể thay đổi. Giận dữ là “ngọn lửa thiêu rụi rừng sản vật”. Chỉ một ngọn lửa sân hận có thể thiêu rụi tất cả những phước lành. Người xưa khuyên rằng, một lần trả thù người thường sẽ hủy hoại giá trị tích lũy trong 100 kiếp. Chỉ một lần oán giận cha mẹ, người già và người tốt sẽ hủy hoại giá trị tích lũy trong 1000 con bê. Sự oán hận của cha mẹ, hậu quả rõ ràng nhất là “may mắn thay, mệnh mỏng”.

ngày

Phật dạy rằng sân hận là một “ngọn lửa làm tiêu tan rừng lợi ích”.

Xung đột với cha mẹ, sếp

Việc chống đối, mâu thuẫn với cha mẹ đứng đầu trong những việc làm “lợi bất cập hại”. Bạn có hỏi gì đi chăng nữa cũng không đạt được và có hỏi ngàn lần cũng vô ích vì không tích cóp được phúc mà hại ngay.

Những sự việc, những mối quan hệ đã định trước, công việc không hợp… Nếu công việc không được thoải mái, đau khổ về tình cảm thì lập tức báo hiếu cho cha mẹ, cha mẹ vui lòng, tất cả thần linh, quỷ thần đều đến che chở.

Người không phản đối, không xung khắc với cha mẹ thì công việc thuận lợi, tiền đồ tốt. Ngay từ nhỏ, nếu bạn không có mâu thuẫn với cha mẹ, dù xuất thân trong một gia đình nghèo khó, bạn vẫn có thể trở thành một người chuyên nghiệp khi lớn lên.

Bằng cách dùng tiền để chăm sóc cha mẹ, tương lai sẽ giàu có và khỏe mạnh hơn. Làm con mà không dùng tài đức để phụng dưỡng cha mẹ thì dù có chức có quyền cũng sẽ thiếu tài. Gọi tên, vu khống, vu khống, vu khống, vu khống, vu khống, vu khống, vu khống, vu khống, vu khống, vu khống, vu khống, vu khống, vu khống, vu khống

Bị người khác tức giận, xúc phạm và ghen tị.

Những điều này phá hủy nhân đức và sự hòa hợp của trời đất, của cải bị mất. Nếu bạn không có nguồn lực của cha để bảo vệ bạn, bạn chắc chắn sẽ nghèo và làm việc không hiệu quả.

Sự giận dữ đối với nước thiên đàng và sự lên án của người dân sẽ hủy hoại cả ba việc lành. Cô giáo Ann Quang nói: “Những người gặp khó khăn nhưng không xúc phạm đến Đức Chúa Trời và đổ lỗi cho người khác sẽ thực sự có vận may và con cháu thịnh vượng.

“Ghen tị, mỉa mai, nói xấu người khác và tương lai cũng sẽ bị tổn thương.

Tự lực, tự cường

Tự đề cao, tự đề cao, cẩu thả sẽ khiến ma quỷ, thần thánh ghét bỏ và tiêu diệt bạn. Vì vậy, khoe khoang về một cái gì đó là mất mát trong tương lai.

Nói xấu người khác không đúng sự thật

Nói xấu người khác là làm hỏng sự giao ước giữa trời và đất và mời ma quỷ, thần thánh đến tiêu diệt. Hơn nữa, làm sao họ có thể sống yên ổn bằng cách dùng một chút chuyện phiếm không có thật để tự tôn vinh mình, khiến người bị nói tức giận và khó chịu?

ngày

Phật dạy chúng ta hãy mở rộng lòng mình và chịu đựng mọi thứ, chúng ta sẽ nhận được nhiều hơn thế!

Trời đất sinh ra muôn loài cây cỏ, muôn loài độc tố. Trời đất sinh ra người tốt, người tốt thì nuôi nấng bé nhỏ. Mặt trăng và mặt trời không chỉ chiếu sáng cho người tốt mà còn cho kẻ xấu. Nước biển chưa bao giờ lấy nước tinh khiết bất chấp nước bị ô nhiễm.

Dù chúng ta có phạm sai lầm như thế nào đi chăng nữa, thì trời, đất, mặt trăng, và mặt trời đều không đòi hỏi gì cả. Vì vậy, chúng ta không thể yêu cầu họ tránh xa những người đã làm tổn thương chúng ta, cho rằng họ là những kẻ tiểu nhân, xấu xa. Hãy mở rộng trái tim mình để đón nhận mọi sự bao dung và chúng ta sẽ có nhiều hơn thế!

Người xưa có câu: “Thái nhi không phụ đất, Hà hải không phụ Chi Lữ”. Chỉ có như vậy bạn mới có thể tự mình đạt được.

Đức Phật nói: “Vết bẩn bên ngoài có thể rửa sạch, nhưng khó thay đổi vết bẩn bên trong.

Xem Thêm >>  Lưu Ngay Top 7 Cửa Hàng Bán Socola Ngon ở Hà Nội Chất Lượng | How-yolo