Phát hiện ‘cá mập ma’ sơ sinh cực hiếm gần bờ biển New Zealand | How-yolo

(Ảnh: Britt Finucci)

Theo Viện Nghiên cứu Nước và Khí quyển Quốc gia (NIWA), các nhà nghiên cứu ‘Cá mập chết’ Những con mới nở rất hiếm, đặc biệt là gần Đảo Nam của New Zealand. Sinh vật biểu cảm với đôi mắt đen lớn trên đầu nhọn này đã được xác định là một trong số hơn 50 loài cá mập ma (còn được gọi là chimaeras).

Loài cá mới nở này đã được bắt trong lưới trong cuộc khảo sát của NIWA, diễn ra ở 1.200 mét nước để tính toán mức độ phong phú và mật độ của các loài cá khác. Với kích thước nhỏ và môi trường sống sâu độc đáo, cá mập ma mới nở là một điều cực kỳ hiếm khi xảy ra.

Trong năm Một con cá mập ma trưởng thành được tìm thấy vào năm 2007 (Ảnh: Bản quyền 2007 MBARI)

Britt Finucci, Nhà khoa học Thủy sản tại NIWA, cho biết: Bạn có thể biết con cá mập ma này đã nở gần đây vì bụng của nó chứa đầy lòng đỏ trứng. Không thể tin được. Cá mập biển sâu được biết đến nhiều nhất là những con trưởng thành. Chúng ta biết rất ít về gà con..

Trong tương lai, các nhà nghiên cứu có kế hoạch tiến hành các xét nghiệm di truyền trên con non để xác định giống. Sau đó, họ so sánh cá mới sinh với cá trưởng thành cùng loài để hiểu rõ hơn về sự khác biệt về màu sắc, kích thước và thói quen cho ăn giữa giai đoạn sơ sinh và trưởng thành.

Xem Thêm >>  Nước súc miệng Hoàng Hường Care Medic quảng cáo 'láo' như nào? | How-yolo