Phát hiện hoá thạch khủng long 4 cánh tại Trung Quốc | How-yolo

Thứ năm, 17/07/2014 09:42

(Tinmoi.vn) Một loại hóa thạch khủng long 4 cánh mới được các nhà khoa học ở Trung Quốc phát hiện. Hóa thạch bao gồm các lông khá hoàn chỉnh bao phủ cơ thể.

Hóa thạch của khủng long 4 cánh được tìm thấy ở Trung Quốc

(Tinmoi.vn) Một loại hóa thạch khủng long 4 cánh mới được các nhà khoa học ở Trung Quốc phát hiện. Hóa thạch bao gồm các lông khá hoàn chỉnh bao phủ cơ thể.

Các nhà khoa học tại Đại học Stony Brook ở New York đã công bố dữ liệu trên tạp chí Nature Communications, Mỹ.

Hóa thạch của khủng long 4 cánh được tìm thấy ở Trung QuốcHóa thạch khủng long mới được phát hiện được cho là lớn nhất trong số các loài khủng long từng được tìm thấy. (Ảnh minh họa)

Sau khi khảo sát, đây là hóa thạch khủng long Chanyuraptor dài 1,2m, được cho là loài khủng long lớn nhất so với các họ hàng nặng 4kg.

Hóa thạch hiện đang được khai quật và bảo quản tốt ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Dẫn lời Tiến sĩ Alan Turner thuộc Đại học Stony Brook (New York, Mỹ), một trong những tác giả của nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Nature Communications, Daily Mail cho biết nhiều khía cạnh của loài này phù hợp với quá trình tiến hóa thực tế của loài chim. Bao gồm cấu trúc xương rỗng, tập tính làm tổ, lông vũ và khả năng bay.

Trong thời kỳ hoàng kim của khủng long, có rất nhiều loài bay thậm chí còn giống một chiếc máy bay nhỏ.

Xem Thêm >>  Hướng dẫn cài Win XP bằng USB chi tiết đảm bảo thành công 100% | How-yolo

Việc phát hiện ra Chanyuraptor đã làm mờ ranh giới giữa khủng long và các loài chim thời kỳ đầu, bao gồm cả những loài chim rất sớm như Archaeopteryx.

Toa Nguyen