Phía sau những chuyện kỳ bí trên đồi thông hai mộ là một thiên tình sử đầy bi thương | How-yolo

Đồi thông, nơi có hai nghĩa trang, là địa điểm mà nhiều người Đà Lạt và du khách ngại đến thăm do những lời đồn thổi trong vùng. Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 6 cây số về hướng Đông, thắng cảnh Đồi Thông có hai ngôi mộ nằm trên đồi cao giữa rừng thông bạt ngàn vắng vẻ và tĩnh lặng.

Phía sau đồi thông có hai ngôi mộ ở Đà Lạt, có một câu chuyện tình buồn ít ai biết - Ảnh 1.

Đồi Thông với hai ngôi mộ từ lâu đã gắn liền với nhiều câu chuyện kỳ ​​bí.

Chuyện tình đẹp nhưng đầy trắc trở của một cặp đôi cách đây 60 năm

Tôi đến vào lúc hoàng hôn, lúc đó đồi thông vắng bóng du khách, chỉ có hai người bán hàng rong ngồi đọc báo bên mộ. Một người phụ nữ tên Hiền (47 tuổi) cho biết, bà kinh doanh tại đồi thông này được 14 năm và thường xuyên quét dọn, chăm sóc hai ngôi mộ.

Phía sau đồi thông bằng lăng ở Đà Lạt có một chuyện tình buồn ít ai biết - ảnh 2.

Tại khu vực này có 2 người phụ nữ buôn bán trẻ em lang thang và chăm sóc mồ mả.

Khu vực này có một bảng thông báo tóm tắt chuyện tình của Đới Tông Tông và hai ngôi mộ, phần tóm tắt này giống với phần ghi chú trong cuốn “Đà Lạt, phong cảnh và huyền thoại” của tác giả Trần Huệ Hùng. Theo đó, năm 1956Sinh viên Vũ Minh Tâm (Vĩnh Long) học Trường Võ bị Quốc gia Đà Lạt (nay là Học viện Lục quân Đà Lạt). Một giáo viên dạy văn tại trường Bùi Thị Xuân phải lòng một cô gái địa phương tên là Lê Thị Tạo.

Phía sau đồi thông với hai ngôi mộ ở Đà Lạt là câu chuyện tình bi thương ít ai biết - Ảnh 3.

Trường Võ bị Quốc gia Đà Lạt trước 1975.

Mỗi ngày từ sân tập về, Tâm thường ghé vào một ngôi nhà gần Hồ Ta và đặt một bức thư tình dưới lớp tranh. CũSau khi đi dạy học về, Tao đã đến ngôi nhà bên hồ để đọc lá thư của mình và trả lại. Thời gian trôi qua, tình cảm của họ ngày càng bền chặt. Tâm và Tạo hứa sẽ thành vợ chồng trong thời gian chờ ngày anh ra trường làm lễ cưới.

Tuy nhiên, vì hoàn cảnh của Tao rất khó khăn, lại là trẻ mồ côi được các sư thầy của nhà thờ nuôi dưỡng từ nhỏ, còn Tâm là con một trong một gia đình giàu có ở Vĩnh Long. Do chênh lệch giai cấp nên gia đình ông Tâm ra sức ngăn cấm khi biết chuyện của hai người.

Xem Thêm >>  Ông Cao Thắng đăng ảnh ‘giường chiếu’ của vợ, mặt mộc của Đông Nhi khiến CĐM ngỡ ngàng | How-yolo

Vào ngày anh Tâm ra trường, gia đình bắt anh phải về quê cưới một cô gái giàu có mà họ lựa chọn. Anh Tâm đành để chị Tạo đi. Khi hay tin anh Tâm có gia đình, chị Tạo có vẻ thất vọng. Và rồi vào một buổi chiều tháng 3 năm 1956, cô đã ném mình xuống hồ Sigs để tự kết liễu đời mình. Trước khi tự sát, Tao xé áo dài trắng và viết hai câu thơ để lại trên bờ hồ:

“Áo trắng giờ tình ta đã hết.

Xin hãy trả lại tình yêu bé nhỏ này cho nhau.

Đồng thời, cô để lại một bức thư nhờ người tìm thi thể của mình, để cho cô gần như tưởng nhớ để họ chôn cất tại đồi thông gần Hồ Tơ – nơi hai người gặp nhau. .

Phía sau đồi thông có hai ngôi mộ ở Đà Lạt, có một câu chuyện tình éo le mà ít ai biết - Ảnh 4.

Bảng quảng cáo của Công ty Thùy Dương (công ty xây dựng hai ngôi mộ trên Đồi Thông) khẳng định câu chuyện trong hai ngôi mộ trên Đồi Thông là có thật.

Vài tháng sau, anh Tâm trở lại Đà Lạt thì nghe tin người thân qua đời. Đàn ông Bà tìm đến mộ bà ở gần Hồ Tơ, than khóc hồi lâu, rồi quyết định viết đơn đăng ký. Nó bị hư hỏng nặng trong chiến tranh và không thể sửa chữa được. Trước khi mất, ông đã nhờ bạn bè đưa xác lên Đà Lạt chôn cạnh mộ bà Tạo, làm bia chung thân và ghi những dòng thơ vào sổ tay để báo hiếu. Người bạn yêu ..

Anh Tâm đã viết về tình yêu của mình trong nhật ký như sau.

“Azure Water vẫn trẻ trung và xanh tươi bất chấp những thay đổi của nó.

Người trung thành yêu Đạo trong lòng

Chiều chưa buông mà nắng đã vội khuất.

Đêm chưa về mà cỏ đã đẫm sương.

Xem Thêm >>  Luật sư Lê Thành Kính | How-yolo

Cả ngọn núi đẫm nước mắt đau thương.

Vì tình yêu không nguôi của đôi tình nhân đã tàn … ”

Phía sau đồi thông bằng lăng ở Đà Lạt có một chuyện tình buồn ít ai biết - ảnh 5.

Phong cách thông thường là sau một thời gian, các trích dẫn được trình bày trong sổ ghi chép và không còn có thể nhìn thấy được nữa.

Không lâu sau, vợ ông Tâm lên Đà Lạt, thấy hai ngôi mộ bên cạnh nên nổi cơn ghen. Cô ấy đã để hai người ngủ với nhau 3 năm. Sau tang lễ, bà lập tức đưa thi thể về Vin Long để an táng.

Phía sau đồi thông có hai ngôi mộ ở Đà Lạt có một câu chuyện tình buồn ít ai biết - Ảnh 6

Gia đình anh Tâm đưa xác về Vĩnh Long, trên đồi chỉ còn lại hai ngôi mộ, trong đó có một ngôi mộ là hài cốt của chị Thảo.

Trong năm Năm 1997, UBND TP Đà Lạt Công ty TNHH Thùy Dương. Ông cho phép khôi phục khu vực Hồ Thơ và đồi Thông để khai thác du lịch cùng với hai nghĩa trang. Công ty này đã tu sửa lăng mộ của Sư phụ Lê Tiệm Ta và xây một ngôi nhà bên cạnh có tên là Vu Min Tam.

Phía sau đồi thông hai bằng lăng ở Đà Lạt có một chuyện tình buồn ít ai biết - Ảnh 7.

Công ty Thùy Dương xây thêm hai ngôi mộ khang trang.

Thật trùng hợp, hai nghĩa trang của Pine Hill khiến nó trở nên kỳ diệu.

Người Đà Lạt đặt tên hồ là hồ Kẻ Thọ theo câu chuyện thương tâm của Tao và Tam. tuy nhiên, Ông Hein (Trưởng phòng Tư liệu – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Lạt) cho biết, trước đây hồ có tên là Lac Des Soupirs. Trong năm Năm 1956 (tương ứng với năm bà Thảo mất), Chủ tịch Hội đồng thành phố Đà Lạt lúc bấy giờ là ông Nguyễn Vị đã đề nghị đổi tên Pháp thành tên Việt là Hồ Tân Thọ.

Từ năm 1975, hồ Tà Tô được đổi tên thành hồ Sương Mỵ, nhưng người Đà Lạt luôn gọi hồ này là hồ Tà Tô nên đến năm 1990 hồ mới trở lại tên ban đầu. Như vậy, cái tên Tản hồ không phải xuất phát từ bi kịch của chuyện tình Tam – Tảo.

Phía sau đồi thông có hai ngôi mộ ở Đà Lạt, có một câu chuyện tình éo le mà ít ai biết - Ảnh 8.

Hồ Tá Tơ được dịch từ tên tiếng Pháp, không phải từ câu chuyện tình yêu của Tam và Tao.

Xem Thêm >>  MC Thanh Phương | How-yolo

Hãy quay lại câu chuyện của hai ngôi mộ. Hàng loạt vụ giết người và tự sát tại khu vực hai Đồi Thông Burial khiến người dân tin rằng khu vực này rất dễ bị tổn thương. Tuy nhiên, tất cả chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên vì khu vực này vắng vẻ, hoang sơ nên rất dễ xảy ra án mạng. Ngoài ra, người ta cũng khẳng định vụ việc bức ảnh ma hai ngôi mộ trên Đồi Thông là một chiêu trò photoshop để thu hút sự tò mò của mọi người.

Phía sau đồi thông có hai ngôi mộ ở Đà Lạt, có một câu chuyện tình buồn ít ai biết - Ảnh 9

Có nhiều lời đồn đại rằng khu vực đồi thông của hai ngôi mộ bị bỏ hoang.

Khi tôi hỏi chuyện ma về hai ngôi mộ trên đồi thông, bà Hain (người bán hàng rong gần nghĩa trang) xua tay: “Bà ấy làm ăn ở đây hơn mười năm rồi. Ngày nào cũng vậy, bà ấy đến đây từ sáng đến tối. Bà ấy chưa thấy ma nào. Người ta đồn rằng không phải có ma đâu, nhưng ở đây rất bình thường. Nếu bạn có cơ hội. đi Đà Lạt bạn có thể dừng chân tại đây để mua nhang cho người chết, nhưng đừng suy đoán những điều vô căn cứ.

Phía sau đồi thông có hai ngôi mộ ở Đà Lạt có một chuyện tình buồn ít ai biết - ảnh 10.

Bà Hiền, người dân sống gần hai ngôi mộ khẳng định, bà chưa từng thấy ma nào ở đây.

Vì vậy, xin đừng làm vẩn đục Đồi thông bằng những lời nói dối vì nơi đây có một câu chuyện tình đẹp đáng để mọi người ngưỡng mộ. Đó là lý do tại sao nó ởTrong năm Năm 1965, khi nhạc sĩ Hồng Vân đến thăm mộ ông Táo, Tâm đã nổi cơn thịnh nộ và viết bài hát “Đôi Thông Hai Mộ” nổi tiếng. Cuối bản thảo của bài hát, nhạc sĩ viết: “Em yêu, dưới lòng đất lạnh lắm … Cả hai chúng tôi chỉ muốn thêu dệt lại quá khứ “.

Phía sau đồi thông hai bằng lăng ở Đà Lạt có một chuyện tình buồn ít ai biết - Ảnh 11.

Tin đồn chỉ là tin đồn, hai nghĩa trang của Pine Hills vẫn có những câu chuyện riêng.